Medicare: tiền đóng hàng tháng Part B tăng bao nhiêu vào 2022?

-
Thomas Nguyen
-
26.11.2021

Vì sao phí Part B của Medicare lại tăng?

Phí bảo hiểm ngoại trú “Phần B” của Medicare sẽ tăng 21,60 đô/tháng vào 2022, một trong những mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các quan chức cho biết, một loại thuốc chữa bệnh Alzheimer mới, chiếm khoảng một nửa số đó.

Sự gia tăng của Part B tiêu tốn một phần lớn trợ cấp sinh hoạt phí do An Sinh Xã Hội công bố gần đây, mức tăng lên tới 92 đô/tháng đối với người lao động về hưu trung bình, nhằm giúp trang trải giá xăng đang tăng và thức ăn đang gây áp lực lên người cao niên.

Quan chức Medicare nói khoảng 1/2 mức tăng là cho kế hoạch dự phòng nếu cuối cùng chương trình phải chi trả cho Aduhelm, loại thuốc trị bệnh Alzheimer mới trị giá 56.000 đô/năm của công ty dược Biogen. Thuốc sẽ thêm vào chi phí bảo hiểm ngoại trú vì thuốc được tiêm vào tĩnh mạch tại phòng khám của bác sĩ và được thanh toán theo Phần B.

Medicare: tiền đóng hàng tháng Part B tăng bao nhiêu vào 2022?

Vấn đề này đang trở thành nghiên cứu điển hình về cách mà một loại thuốc đắt tiền cho một tình trạng bệnh, có thể là áp lực với chi tiêu của chính phủ và tác động đến ngân sách hộ gia đình. Những người không mắc bệnh Alzheimer sẽ không được bảo vệ khỏi chi phí của Aduhelm.

Các quan chức cho biết phí bảo hiểm Phần B mới sẽ là 170,10 đô/tháng vào năm 2022. Mức tăng 21,60 đô là mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay nếu tính theo đồng đô la, mặc dù không theo tỷ lệ phần trăm. Gần đây vào tháng 8, báo cáo của Medicare Ủy thác đã dự kiến ​​mức tăng ít hơn 10 đô, tính từ mức 148,50 đô hiện tại.

Việc tăng phí bảo hiểm Phần B cho năm 2022 là bằng chứng tiếp tục cho thấy chi phí thuốc tăng cao đe dọa khả năng chi trả và tính bền vững của chương trình Medicare. Các quan chức cho biết nữa còn lại của mức tăng phí bảo hiểm là do sự phát triển tự nhiên của chương trình và các điều chỉnh do Quốc hội thực hiện vào năm ngoái khi dịch Covid tấn công.

Thông báo diễn ra trong khoảng thời gian mà các cơ quan chính phủ dùng để đưa tin xấu – được loan truyền trong bối cảnh Quốc hội đang xem xét luật Dân chủ do Tổng thống Biden hậu thuẫn, sẽ hạn chế số tiền Medicare thanh toán cho thuốc. Tuy nhiên, theo thỏa hiệp mới nhất, Medicare sẽ không thể thương lượng giá cho các loại thuốc mới ra mắt.

“Thông báo hôm nay… xác nhận sự cần thiết của Quốc hội để cho Medicare khả năng thương lượng chi phí thuốc theo toa thấp hơn”, Hạ nghị sĩ Frank Pallone cho biết. “Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể chờ đợi lâu hơn để cung cấp cứu trợ thực sự”.

Alzheimer là căn bệnh thần kinh tiến triển không có cách chữa trị, ảnh hưởng đến khoảng 6 triệu người Mỹ, đại đa số đủ tuổi để đủ điều kiện nhận Medicare.

Aduhelm là loại thuốc chữa bệnh Alzheimer đầu tiên trong gần 20 năm. Nó không chữa khỏi tình trạng mất mạng, nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã xác định rằng khả năng làm giảm các mảng bám trong não có khả năng làm chậm chứng mất trí. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng lợi ích đó vẫn chưa được chứng minh rõ ràng.

Medicare đã bắt đầu đánh giá chính thức để xác định xem có nên đài thọ thuốc hay không, và ít nhất phải đến mùa xuân mới có thể có quyết định cuối cùng. Hiện tại, Medicare đang quyết định theo từng trường hợp cụ thể có thanh toán cho Aduhelm hay không.

Theo truyền thống, chi phí không ảnh hưởng đến quyết định đài thọ của Medicare. Nhưng trong trường hợp này cũng có nhiều tranh luận về hiệu quả của Aduhelm. Tháng 11/2020, một ban cố vấn của FDA đã bỏ phiếu gần như nhất trí chống lại việc đề xuất phê duyệt nó, viện dẫn những sai sót trong các nghiên cứu của công ty. Một số thành viên của hội đồng đã từ chức sau khi FDA chấp thuận loại thuốc này vì sự phản đối của họ.

Một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc định giá thuốc đã chốt giá trị thực tế của Adulhelm ở mức từ 3.000 đến 8.400 đô/năm – chứ không phải 56.000 đô – dựa trên những lợi ích chưa được chứng minh của nó.

Nhưng Biogen đã bảo vệ giá của mình, nói rằng họ đã xem xét cẩn thận chi phí của các loại thuốc tiên tiến để điều trị ung thư và các bệnh khác. Công ty cũng cho biết họ mong đợi sự hấp thu dần của thuốc điều trị bệnh Alzheimer.

#Bài liên quan:

Phí phạt Medicare của phần B và D trong 2021 là bao nhiêu?

Trợ cấp Thu Nhập Thấp 2021 của Medicare hỗ trợ được gì?

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới

Tèo Nails & Spa

-
25.05.2024
Tèo sống tại một city đầy gió và tuyết ở Montana nước Mỹ nơi chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi Cô Vid Cồ Ran Na Sau nhiều năm làm thợ chắt chiu dành dụm, Tèo...
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Marianna FL

-
01.05.2024
Cần Thợ Nail In Marianna FL.  Cần nhiều thợ nail, thợ tay nghề còn yếu chủ sẵn sàng training thêm.  Tiệm đẹp, khang trang, rộng rãi rất đông khách qua lại. Khách M.ỹ Tr.ắng. Chỗ...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết