Mỹ đạt thỏa thuận cứu nguy kinh tế, tiền trợ cấp $600/người.

-
Thomas Nguyen
-
22.12.2020

Tiền trợ cấp sẽ có sau thời gian đàm phán dai dẳng.

Quốc Hội đã đạt thỏa thuận chương trình cứu nguy kinh tế với tổng số tiền trợ cấp gần $900 tỷ. Theo tuyên bố của các lãnh đạo Thượng Viện, vào 20/12, thỏa thuận này cung cấp khoản tài trợ $300/tuần cho người thất nghiệp và $600/người theo thu nhập.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) và Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ-New York), trưởng khối thiểu số Thượng viện, muốn các đồng viện ký ngay tối 20/12, nhưng phía Cộng Hoà cho rằng cần thông qua dự luật về ngân sách để chính phủ tiếp tục hoạt động và đề nghị sẽ ký thỏa thuận cứu nguy kinh tế vào 21/12.

Thỏa thuận vừa đạt được này tài trợ thêm $300/tuần cho người thất nghiệp, chỉ bằng 1/2 so với kỳ trước, trong vòng 10 tuần lễ thay vì 16 tuần như lần trước. Tiền trợ cấp giúp dân cũng chỉ còn $600/lần, so với $1,200 lần trước, cho gia đình có thu nhập ít hơn $75,000/năm, số tiền này sẽ giảm đi theo tỷ lệ lương cao hơn mức $75,000/năm.

Kể từ khi thông qua Ðạo Luật Cares Act hồi 3/2020 với ngân khoản $1.8 ngàn tỷ để cứu nguy kinh tế, thỏa thuận vừa đạt là bước mới nhất của Quốc Hội đối phó với hậu quả đại dịch trên nền kinh tế Mỹ

Cảnh sát Little Saigon sẽ gia tăng bắt DUI trong lễ Giáng Sinh.

DUI (driving under the influence): lái xe trong tình trạng không tỉnh táo.

Giáng Sinh là thời gian tai nạn giao thông tăng do lượng người say rượu lái xe quá đông, vì thế các thành phố trong khu Little Saigon có các biện pháp để giảm thiểu thiệt hại.

James Cataline, hạ sĩ Foutain Valley, cho biết bắt đầu từ 14/12 đến Tết Tây, Sở Cảnh Sát Fountain Valley sẽ tuần tra trên phố để tìm người tình nghi lái xe trong lúc không tỉnh táo vì rượu, thuốc kích thích. Đây là chiến dịch toàn quốc có tên ‘Drive Sober or Get Pulled Over”. Các cảnh sát này được qua huấn luyện đặc biệt để có thể có những nhận xét chính xác khi gặp nghi can lái xe lúc say xỉn.

  • Giai đoạn 1: tại hiện trường, cảnh sát phải khẳng định rằng tài xế có thực sự say xỉn hay không.
  • Giai đoạn 2: khi về văn phòng, sẽ biết chính xác tài xế bị say vì cái gì: rượu, thuốc, cần sa hay một sự pha trộn.

Ông nhắc nhở: “Lái xe lúc say không chỉ nói về rượu bia mà gồm cả thuốc có toa bác sĩ và cần sa nhất là dùng chung với thứ khác. Nên tìm hiểu kỹ về loại thuốc mình được cấp toa để biết về ảnh hưởng của nó.” Tại Westminster, sở cảnh sát cũng tăng cường tuần tra và săn lùng người say xỉn lái xe.

Vào 9/2021, Westminster sẽ thành lập chốt chặn để kiểm soát những ai lái xe lúc say xỉn, Weber cho hay. Ngân sách cho chiến dịch “Drive Sober or Get Pulled Over” do Bộ An toàn Giao Thông California (California Office of Traffic Safety) cung cấp.

 

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết