Tiếp xúc với tia cực tím từ các nguồn trong nhà có thể gây hại cho da

-
Adam
-
11.09.2020

Chống nắng luôn là một vấn đề lớn nhưng nó thường liên quan đến việc bảo vệ khi bạn ra ngoài. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân của tôi đã bị sốc khi biết rằng chúng tôi cũng tiếp xúc với tia cực tím qua cửa sổ trong nhà và ô tô. Càng về khuya, tất cả chúng ta đều dán mắt vào màn hình nhiều hơn bình thường và vì vậy câu hỏi liệu chúng ta có đang bị tổn thương do ánh sáng xanh hay không cũng đã bắt đầu cuộc trò chuyện.

Ảnh hưởng của ảnh hưởng đến cả tia UVA (tia dài) và UVB (tia ngắn). Cửa sổ thường lọc ra tia UVB dài hơn nhưng quan trọng là không phải tia UVA. UVA chịu trách nhiệm cho sự suy thoái của collagen (suy giảm thể tích, phân hủy da) và đáng chú ý, tia UVA cũng có thể dẫn đến ung thư da. Đó là tin sốt dẻo trên windows nhưng còn màn hình máy tính và các thiết bị khác của chúng ta thì sao? Như chúng ta đã biết, màn hình của chúng ta phát ra ánh sáng xanh không có trong phổ UVA hoặc UVB. Nó có bước sóng rất ngắn và do đó năng lượng cao. Chúng ta biết rằng ánh sáng xanh có thể tác động tiêu cực đến nhịp sinh học của chúng ta bằng cách can thiệp vào quá trình bài tiết melatonin bình thường, tuy nhiên có rất ít nghiên cứu về điều này vì nó liên quan đến các nguy cơ đối với da.

Một nghiên cứu nhỏ được công bố trên J Biomed Phys Eng. cho thấy ánh sáng xanh có thể giúp tạo ra các gốc tự do, các phân tử không ổn định giết chết collagen và làm tổn thương da. Nghiên cứu này kết luận rằng “dữ liệu hiện tại cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể dẫn đến các mức độ tổn thương khác nhau ở mắt và da của con người”.

Có thể phát ra ánh sáng từ màn hình điện thoại thông minh và chụp ảnh tự sướng Nguyên nhân gây ra lão hóa sớm và nếp nhăn?

Một nghiên cứu khác cho thấy ánh sáng xanh có thể góp phần gây ra tác hại tương tự như tia UVA (đổi màu và nhăn / teo da).

Stress oxy hóa do ánh sáng xanh gây ra ở da sống

Tóm lại, cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu tác động của ánh sáng xanh đối với làn da. Với những gì chúng ta biết về tác động đến mắt và giấc ngủ, chúng ta nên tự bảo vệ mình khỏi những tia này tốt nhất có thể. Chúng ta có thể làm gì? Để bảo vệ mắt, tôi hiện đang đeo kính có chất cản ánh sáng xanh. Nếu bạn không đeo kính thường xuyên, bạn thậm chí có thể nhận được gọng kính chỉ có bộ chặn ánh sáng xanh mà không có độ phóng đại. Đây là những bộ phim yêu thích của tôi .

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình để chặn toàn bộ iPad / máy tính / điện thoại của mình.

Khi nói đến việc ngăn chặn tia UVA từ cửa sổ, bạn muốn sử dụng kem chống nắng phổ rộng. Miễn là nó có phổ rộng, nó cũng sẽ chặn các tia UVA đó. Luôn tìm SPF từ 30 trở lên. Xem xét các thành phần hoạt tính và cố gắng tìm công thức có Kẽm hoặc Titanium Dioxide vì đây là những chất ngăn chặn vật lý chứ không phải chất ngăn chặn hóa học. Các chất chặn vật lý có hiệu quả hơn và các công thức thường có ít hóa chất hơn.

Cũng liên quan đến cuộc trò chuyện này là đèn UV trong tiệm nail. Mặc dù những thứ này mang lại nguy cơ ung thư da cực kỳ thấp, nhưng chúng cũng nằm trong quang phổ UVA và do đó phát ra các tia gây hại cho ảnh có thể góp phần tạo ra các đốm đen, nếp nhăn và giảm thể tích trên bàn tay của chúng ta. Cung cấp cho khách hàng của bạn một chiếc găng tay ngăn tia UV không có đầu ngón tay là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, nên thoa kem chống nắng phổ rộng 15 phút trước khi tiếp xúc.

Bôi kem chống nắng bao lâu một lần? Các bác sĩ da liễu thường khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ, tuy nhiên nếu bạn không ngồi dưới ánh sáng của cửa sổ, đổ nhiều mồ hôi và sử dụng kem chống nắng chất lượng cao, bạn có thể khỏi bệnh với ít hơn nhiều. Đối với những người không muốn trang điểm lộn xộn (bao gồm cả tôi), hãy cân nhắc phủ một lớp kem chống nắng dạng bột khoáng suốt cả ngày. Nhớ thoa kem chống nắng cho tay và cổ nhé! Và cuối cùng, luôn luôn thoa 15 phút trước khi tiếp xúc.

Bác sĩ da liễu điều trị da, tóc và móng. Tôi là bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và tôi chuyên điều trị các chứng rối loạn về móng bao gồm nhiễm trùng móng, bệnh viêm móng, các vấn đề thẩm mỹ liên quan đến móng, ung thư móng và chấn thương móng liên quan đến thể thao.

Ghé thăm cô ấy tại www.drdanastern.com hoặc trên Instagram @DrDanaBeauty .

Bác sĩ da liễu điều trị da, tóc và móng. Tôi là bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và tôi chuyên điều trị các chứng rối loạn về móng bao gồm nhiễm trùng móng, bệnh viêm móng, các vấn đề thẩm mỹ liên quan đến móng, ung thư móng và chấn thương móng liên quan đến thể thao.

-

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết