Mua nhà ở Mỹ: Cách tìm ra môi giới bất động sản phù hợp nhất?

-
Thomas Nguyen
-
29.06.2022

bat dong san My

Bạn đang phân vân cách chọn một môi giới để mua nhà? Đây là việc cần chuẩn bị nghiêm túc, từ khâu làm sạch điểm tín dụng đến tích lũy khoản thanh toán. Nhưng đó chỉ mới bắt đầu.

Bạn cũng cần một đồng minh thân thiết giúp bạn hướng đến những ngôi nhà đẹp, tìm ra khoản thế chấp tốt nhất có thể. Đó là nơi mà một môi giới bất động sản giỏi có thể tạo ra khác biệt.

Dưới đây là cách tìm được một người hỗ trợ được như vậy. Điều đầu tiên có thể nhận thấy khi cố gắng tìm trợ giúp mua nhà là hay bắt gặp các chức danh khác nhau như: đại lý, nhà môi giới, Realtor®,… Có phải tất cả đều giống nhau không? Không chính xác.

Mua nhà ở Mỹ: Cách tìm ra môi giới bất động sản phù hợp nhất?

Realtor® là một đại lý hoặc nhà môi giới, là thành viên của Hiệp hội môi giới quốc gia. Các môi giới viên tuân thủ quy tắc đạo đức để đối xử với khách hàng một cách trung thực và công bằng. Hãy coi đó là bảo hiểm bổ sung mà họ cam kết cho bạn.

Môi giới bất động sản là bất kỳ ai kiếm được giấy phép bán bất động sản, thường đòi hỏi phải dành hơn 100 giờ làm việc và sau đó vượt qua kỳ thi cấp tiểu bang.

Tiến hành tìm kiếm mua nhà trên online

mua nha online

Ngày nay, chúng ta mua sắm trực tuyến mọi thứ, việc tìm kiếm một môi giới bất động sản để mua nhà cũng không khác gì.

Để xác định vị trí của những người trong khu vực của bạn, hãy sử dụng các công cụ trực tuyến như tìm kiếm như realtor.com®, sẽ cung cấp thông tin hữu ích như số năm kinh nghiệm làm việc của người môi giới, số nhà đã bán và giá nhà thường được xử lý.

mua nha online

Hãy ghi lại hồ sơ theo dõi của môi giới bất động sản, vì điều này có thể đưa bạn đến với các đại lý tốt gần đó và liệu họ có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Conduct a preliminary search online

Hãy liên tục tìm kiếm và so sánh

Theo NAR, 52% người mua lần đầu tìm thấy Môi giới bất động sản của họ thông qua một người bạn và 2/3 chỉ liên hệ với một môi giới trước khi tiếp tục. Điều đó như việc bạn bè sắp đặt cho bạn một buổi hẹn mù quáng, sau đó kết hôn với người đó vào Ngày thứ 2.

Làm sao bạn chắc rằng đã lựa chọn đúng mà không cần nhìn xung quanh? “Một trong những điều tôi luôn nói với khách hàng là, ‘Tôi rất tự hào nếu tôi là Môi giới bất động sản duy nhất mà bạn đang nói chuyện, nhưng tốt nhất là bạn nên nói chuyện với 2 người trở lên để so sánh’ Brett West, một môi giới của McEnearney Associates cho biết.

Hãy tin tưởng chúng tôi, có thể có sự khác biệt rất lớn giữa một môi giới “đủ tốt” và một người xuất sắc, sự khác biệt giữa việc bạn có tìm được ngôi nhà mơ ước hay không và tiết kiệm hay lãng phí hàng chục nghìn đô la.

Hãy đặt nhiều câu hỏi

Hỏi tất cả những câu hỏi này. Đây không phải là lúc để ngại ngùng:

  • Bạn đã trong ngành bất động sản bao lâu rồi? Bạn đang tìm kiếm một người dày dạn kinh nghiệm và mặc dù người đó không cần phải có hàng chục năm kinh nghiệm, nhưng bạn cần quan tâm đến ít hơn 1 hoặc 2 năm kinh nghiệm.
  • Bạn đã sống trong khu vực này bao lâu? Nếu họ đã sống ở khu vực này cả đời, họ có thể biết nhiều hơn về khu vực này so với một người đã kinh doanh trong nhiều năm nhưng chỉ mới chuyển đến khu vực gần đây. Cân nhắc kinh nghiệm tổng thể so với kinh nghiệm địa phương khi đưa ra quyết định.
  • Bạn có một nhóm, hay làm việc một mình? Nhiều môi giới độc lập rất xuất sắc, nhưng đừng bỏ qua giá trị của một đội. Làm việc với một nhóm là rất quan trọng. Nó làm tăng thời gian phản hồi và tính khả dụng.
  • Lịch trình của bạn là gì? Nếu không phải là môi giới toàn thời gian, bạn cần biết khi nào họ sẽ có mặt. Nếu thời gian rảnh bạn có thể nhìn thấy các ngôi nhà xung đột trực tiếp với thời gian họ phải làm công việc khác, thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều bất động sản.
  • Bạn có kế hoạch cho kỳ nghỉ nào không? Nếu họ sắp ra khỏi thành phố, hãy đảm bảo rằng họ có dự phòng trong trường hợp bạn tìm thấy ngôi nhà hoàn hảo trong khi họ đang ở nước ngoài.

mua nha online

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết