Tín dụng Thuế Trẻ Em: 15/12/2021 có phải là đợt cuối cùng được nhận?

-
Thomas Nguyen
-
19.12.2021

Một đợt tiền mặt cuối cùng sẽ đến vào 15/12/2021 cho khoảng 36 triệu gia đình, bao gồm khoảng 1 triệu gia đình ở Michigan – những người đủ điều kiện nhận khoản thanh toán trước cho khoản tín dụng thuế trẻ em.

Tín dụng Thuế Trẻ Em: 15/12/2021 có phải là đợt cuối cùng được nhận?

Điều gì xảy ra vào 01/2022?

Khoản tiền sẽ dừng lại trừ khi Quốc hội thông qua gói chi tiêu xã hội và khí hậu tốt hơn của Tổng thống Biden khi gói kinh tế của ông bị đình trệ tại Thượng viện.

Các chuyên gia cho biết nhiều gia đình có thể thấy một đợt thanh toán trực tiếp khác vào năm 2022, nhưng không có khả năng bất kỳ khoản tiền mặt nào sẽ xuất hiện sớm nhất trong một tháng sắp tới.

tong thong Biden

Đừng trông đợi khoản tiền nào vào 01/2022

Matt Hetherwick, giám đốc chương trình thuế cá nhân của Tổ chức hỗ trợ kế toán phi lợi nhuận ở Detroit cho biết: “Hiện tại, không ai có thể mong đợi một khoản thanh toán vào 15 /01/2022”. Các khoản thanh toán hàng tháng, bắt đầu từ 15/07/2021, có giới hạn đến hết năm 2021 và lần cuối cùng được ấn định vào 15/12/2021.

Những thay đổi liên quan đến tín dụng thuế trẻ em là một phần của Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, đã được ký thành luật vào ngày 11 tháng 3. Phiên bản Build Back Better được Hạ viện thông qua sẽ kéo dài các khoản thanh toán tạm ứng cho đến năm sau, nhưng dự luật vẫn chưa được Thượng viện thông qua.

Tín dụng Thuế Trẻ Em: 15/12/2021 có phải là đợt cuối cùng được nhận?

Tranh luận về gói hỗ trợ kinh tế có thể kéo dài đến 2022.

Mark Luscombe, nhà phân tích chính của Wolters Kluwer Thuế và Kế toán, cho biết: “Nếu Quốc hội cuối cùng thông qua dự luật với điều khoản tạm ứng hiện tại vẫn còn trong đó, khoản thanh toán vào ngày 15 tháng 1 có thể được thực hiện muộn khi IRS có thẩm quyền từ Quốc hội để phát hành khoản thanh toán này”.

Hãy lưu ý khoản tín dụng thuế trẻ em tại thời điểm tính thuế

Các gia đình cần phải nộp tờ khai thuế thu nhập năm 2021 vào năm tới để yêu cầu nửa sau của khoản tín dụng thuế trẻ em mà họ đủ điều kiện nhận. Nếu bạn nhận được bất kỳ khoản tiền nào cho khoản tín dụng thuế trẻ em trong năm nay, hãy để ý các thủ tục giấy tờ quan trọng vào tháng tới.

Vào 01/2022, bạn cần theo dõi một lá thư từ IRS – chính thức được gọi là “Thư 6419” – cho biết số tiền bạn nhận được cho các khoản thanh toán trước tín dụng thuế trẻ em vào năm 2021. Giữ bức thư đó và nộp nó với các thủ tục thuế quan trọng khác.

Luscombe cho biết, nếu bạn cho rằng con số trên lá thư là không chính xác, người nộp thuế sẽ muốn truy cập cổng cập nhật tín dụng thuế trẻ em tại irs.gov.

Bạn có thể kiểm tra thông tin trên trang web đó để biết IRS đã thanh toán hay chưa. Ông nói, các lý do có thể cho sự khác biệt có thể là các khoản thanh toán trước chuyển đến một tài khoản ngân hàng khác hoặc séc bị thất lạc qua đường bưu điện. Nếu sau khi kiểm tra cổng thông tin, người nộp thuế vẫn cảm thấy rằng Thư 6419 có sai sót, thì họ có thể liên hệ với IRS.

Điều gì xảy ra nếu không nhận trước bất kỳ khoản tiền nào vào 2021?

Điều quan trọng hơn là phải nộp tờ khai thuế thu nhập năm 2021 cho những gia đình đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế trẻ em nhưng không nhận được bất kỳ khoản thanh toán trước nào trong năm nay.

Có thể, nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán một lần bằng cách yêu cầu khoản tín dụng thuế trẻ em khi bạn nộp tờ khai thuế thu nhập liên bang năm 2021.

Đây là một điểm quan trọng, đặc biệt là đối với:

  • những gia đình có thu nhập thấp hơn hoặc
  • những người không có thu nhập,
  • những người thường không kiếm đủ tiền để được yêu cầu khai thuế thu nhập liên bang.

Nếu bạn nhận sai số tiền thì sao?

Một lần nữa, đây là điều có thể được giải quyết khi bạn khai thuế năm 2021 vào năm sau.

Nếu người nộp thuế tin rằng lẽ ra họ phải nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn số tiền thực nhận, thì người nộp thuế có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách tính toán khoản tín dụng thuế trẻ em chính xác trên tờ khai thuế năm 2021 để phản ánh các khoản thanh toán tạm ứng đã đã thực sự nhận được và điều chỉnh cho sự sai sót.

Chúng ta có thể sẽ nghe nhiều hơn về khoản tín dụng thuế trẻ em và khả năng các bậc cha mẹ có thể nhận tiền trả trước trong năm tới. Nhưng một lần nữa, các chuyên gia cho biết họ sẽ không trông chờ vào việc kiếm được nhiều tiền hơn ngay từ giữa 01/2022 sắp tới.

Tín dụng Thuế Trẻ Em: 15/12/2021 có phải là đợt cuối cùng được nhận?

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết