Tín dụng Thuế Trẻ em: Mỗi gia đình còn nhận được bao nhiêu tiền?

-
Thomas Nguyen
-
27.10.2022

Trong số nhiều chương trình kích thích của chính phủ được đưa ra để giúp người Mỹ vượt qua đại dịch, một trong những chương trình hiệu quả nhất là Tín dụng Thuế Trẻ em (CTC – Child Tax Credit) mở rộng cung cấp cho các gia đình khoản thanh toán nhiều hơn bình thường.

Tín dụng Thuế Trẻ em 2022: Mỗi gia đình còn nhận được bao nhiêu tiền?

Tín dụng Thuế Trẻ em là tiền gì?

Chương trình này là một phần của Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, cho phép các gia đình nhận được tới 3.600 đô la cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi và 3.000 đô la cho trẻ em từ 6 đến 17.

Tuy nhiên, những thay đổi đó chỉ được thực hiện trong một năm và các khoản thanh toán sẽ hoàn nguyên trở lại mức 2.000 USD / trẻ.

Children Tax

Nếu vẫn chưa tận dụng được lợi thế của CTC mở rộng, vẫn có một số cách để làm như vậy. Nếu yêu cầu gia hạn thuế thu nhập vào ngày 18 tháng 4 năm 2022, thì phải đến thời hạn nộp hồ sơ thuế là nửa đêm ngày 17 tháng 10 để hoàn thành các khoản thuế năm 2021 và yêu cầu CTC mở rộng của mình.

Để yêu cầu CTC, sẽ cần nhập thông tin chi tiết về con cái và những người phụ thuộc khác vào Mẫu 1040 (Tờ khai Thuế Thu nhập Cá nhân) và đính kèm Phụ lục 8812 đã điền đầy đủ (Tín dụng cho Trẻ em Đủ tiêu chuẩn và Người phụ thuộc khác).

Nếu chọn nhận một phần lợi ích CTC của mình thông qua thanh toán trước trong nửa cuối 2021, bạn sẽ cần phải nộp hồ sơ trước ngày 17 tháng 10 để nhận phần còn lại.

Để tính toán số tiền cần yêu cầu, hãy tham khảo Thư 6419 (Đối chiếu tín dụng thuế cho trẻ em trước), được IRS gửi cho những người nộp thuế đủ điều kiện.

Nếu chưa nộp tờ khai thuế, bạn phải làm như vậy cho đến ngày 15 tháng 11 và gửi thông tin của mình cho các quỹ CTC mở rộng. Chính phủ thậm chí còn cung cấp một công cụ đơn giản hóa – GetCTC.org – được thiết kế để giúp các gia đình đủ điều kiện có được CTC dễ dàng hơn.

“Tiền ở đó; tiền là của bạn. Bạn có đến ngày 15 tháng 11, đừng chờ đợi ”, Gabriel Zucker, phó giám đốc chính sách về lợi ích thuế tại Code for America cho hay.

CTC mở rộng đã giúp giảm tỷ lệ nghèo ở trẻ em từ 9,7% vào 2020 xuống còn 5,2% vào 2021, được đo bằng Đo lường Nghèo đói Bổ sung của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ. Đó là tỷ lệ thấp nhất kể từ khi biện pháp mới được thực hiện.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết