Tôi thích Sài Gòn khi mưa. Nhưng sau đó thì không

-
VNailPro
-
20.07.2020

☕ Eye 1 :Tôi thích ngắm Sài Gòn khi mưa ☔, nhưng cảnh sau đó thì chẳng thích chút nào.

Sài Gòn khi mưa
Sài Gòn khi mưa taị VNailNews

😆 Tôi thích ngắm cảnh, từ những gợn mây trắng xóa ☁ đến những con hẻm tối tăm quanh co như mê cung khắp đất Sài Thành. Thích cảm giác một Sài Gòn không bao giờ ngủ, nhộn nhịp, nô nức đón mọi kiểu người.

      🥰 Và khá lạ khi tôi thích Sài Gòn nhất là khi những con mưa ☔ trắng xóa đổ xuống, vào khoảng khắc trắng xóa đó. Dường như đến cái tham nhũng của quan chức, dối trá của cán bộ, phồn hoa giả tạo xây dựng 🏗 trên sự bóc lột chính người dân cũng không còn quan trọng.

      😘 Mọi sắc thái chỉ còn màu trắng xóa, mọi âm thành đều quy về tiếng mưa ào ào. Khoảng khắc đó không tuyệt vời sao?

      🤣 Nhưng bạn biết đấy, cơn mưa nào rồi cũng tàn. Khi cơn mưa qua đi, những tia nắng đầu tiên không phải tạo thành cầu vòng 🌈 mà là từng con dao 🔪, cái kéo ✂ cắt đi cái giả tạo mờ ảo của Sài Gòn dưới sự dẫn dắt tài tình của lãnh đạo nước ta.

🌊 NGẬP 🏊, ngập đến mức một đứa trẻ có thể khỏi đến hồ bơi vào kì nghỉ hè sắp tới.

 

         🌊 NGẬP 🏊, ngập đến mức bạn chẳng thể biết đâu là lòng đường, đâu là lề đường.

 

         🌊 Ngập 🏊, ngập đến mức mọi khi xe cộ 🚗 qua lại tạo thành từng cơn sóng 🌊 như bãi biển 🏖 Vũng Tàu (toàn rác).

 

         🌊 Ngập 🏊, ngập đến mức phó chủ tịch thành phố 🌆 còn khen nước ngập nhìn rất đẹp.

 

         🥰 Tôi cho rằng nếu thời Hùng Vương mà đã có đảng ta. Thì Sơn Tinh sức mấy lấy được Mỵ Nương. Thủy Tinh không cần sính lễ vẫn thắng thôi.

          😗 Một số thông tin thú vị:

              🔹 Đã đầu tư hơn 5.400 tỷ đồng cho 44 dự án chống ngập trong giai đoạn 2016 – 2020 và tiếp tục chi thêm hàng ngàn tỷ đồng nữa, nhưng chưa ai khẳng định tình trạng ngập lụt ở Sài Gòn có được giải quyết triệt để.

              🔹 Nếu tiếp tục đổ tiền từ ngân sách… xuống nước, sẽ tăng thêm gánh nặng đè lên vai người dân.

              🔹 Phó chủ tịch UBND TP. Sài Gòn nhấn mạnh: “Tìm cách xã hội hóa, tìm cơ chế tư nhân tham gia, Nhà nước thanh toán. Đó là cách để chúng ta có những dự án chống ngập lớn như dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng”.

              🔹 “Nhà nước mời doanh nghiệp cùng làm, thì cần có hành lang pháp lý rõ ràng”.

              🔹 Xuất phát từ thực tế, TP.HCM chưa thực sự có chính sách đồng bộ với Dự án Ngăn triều đảm bảo lợi ích của đôi bên, để Dự án có thể triển khai đúng hạn.

             🔹 Cụ thể, theo kế hoạch xã hội hóa các dự án chống ngập ban đầu của TrungNam Group dự án này dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2018. Nhưng sau đó phải ngừng thi công và điều chỉnh thời gian hoàn thành đến tháng 6/2019 do nhiều vướng mắc liên quan việc tái cấp vốn.

             🔹 Tái khởi động vào tháng 2/2019, chủ đầu tư cam kết hoàn thành Dự án vào cuối năm 2019, đưa vào vận hành trong quý I/2020 nếu được bàn giao mặt bằng trong tháng 6/2019.

             🔹 Tuy nhiên, do mặt bằng sạch không được bàn giao đúng hạn trước ngày 30/6/2019, nên buộc Dự án phải lùi đích tới tháng 10/2020.

     😘 Tôi thích ngắm Sài Gòn khi mưa ☔, nhưng cảnh sau đó…có lẽ chờ đường sắt 🛤 Cát Linh-Hà Đông hoàn thành mới hết 🤣.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết