Tốn bao nhiêu để trờ thành công dân Hoa Kỳ

-
Andy Nguyen
-
30.09.2022

Mong muốn của nhiều người là trở công dân chính thức của Mỹ. Ngoài các quy định liên quan, việc trở thành công dân Mỹ cũng sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí. Ở bài viết này sẽ liệt kê các khoản chi phí cần thiết, chi phí có thể thay đổi nếu bạn sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ chuyên gia, luật sư,…

nhap tich My

Cần bao nhiêu để trở thành công dân Hoa Kỳ

Trước hết bạn cần đảm bảo bạn đã đủ điều kiện trở thành công dân tiềm năng của đất nước tỷ đô này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những khoản phí cần thiết khi tiến hành nhập tịch.

Bạn cần điền thông tin vào mẫu đơn N-400 để xin trở thành công dân. Ở đây bạn sẽ được hướng dẫn để đóng các khoản phí bao gồm: Phí nộp đơn và phí dịch vụ sinh trắc học. Trong đó, phí nộp đơn là khoản phí lớn hơn chiếm $640 và $85 cho dịch vụ còn lại.

mau don N-400
Mẫu đơn N-400

Phí nộp đơn?

Khi bạn trả $640 cho đơn xin nhập quốc tịch – bạn không phải trả tiền cho tờ đơn mà bạn đang trả tiền cho thời gian xử lí đơn của các bộ phận. Quá trình này khá tốn thời gian và phải tuân thủ nhiều quy trình. Hãy đảm bảo khi bạn gửi đơn, các thông tin cần chính xác và được đính kèm các giấy tờ yêu cầu.

Sau khi nhận được yêu cầu của người đăng ký, nhân viên chính phủ sẽ xem xét đơn và quyết định liệu bạn có đủ điều kiện để cấp quốc tịch Hoa Kỳ hay không. 

vay tien

Phí dịch vụ Sinh Trắc học?

Đây là chi phí cho việc chụp ảnh và lấy dấu vân tay – đảm bảo hồ sơ của bạn là duy nhất, cũng như việc này sẽ giúp thu thập tư liệu của người đăng ký phục vụ cho việc nhận dạng và tham khảo trong tương lai.

visa J-1

Làm thế nào để thanh toán?

Nếu bạn gửi đơn đăng ký của mình mà không được thanh toán, hiển nhiên nó sẽ bị từ chối. Có bốn cách để thanh toán các khoản phí này; Séc, chuyển khoản, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

the tin dung

Khi sử dụng bất kì phương thức thanh toán nào, nhất là thẻ tín dụng, bạn cần kiểm tra kỹ các loại phí thanh toán. Đảm bảo rằng, sau khi trừ đi các loại phí, bạn đã thanh toán đủ $825.

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ của bên thứ 3, bạn cần đảm bảo chi phí dịch vụ họ báo giá đã bao gồm chi phí đăng ký.

Miễn phí đăng ký Quốc tịch

Có rất ít trường hợp được miễn phí khi đăng ký trở thành Công dân Hoa Kỳ. Những người nộp đơn nhập tịch dựa trên Nghĩa vụ quân sự sẽ được Miễn phí nộp đơn và dịch vụ Sinh Trắc học.

Ngoài ra, đối với những người từ 75 tuổi trở lên có thể được miễn phí dịch vụ Sinh Trắc học.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số điều kiện để miễn, giảm phí đăng ký trên biểu mẫu.

Thi quốc tịch Mỹ 1

Nếu không thể chi trả lệ phí?

Chi phí nộp đơn đăng ký là bắt buộc, rất nhiều người không thể hoàn thành việc đăng ký quốc tịch dù đã đủ điều kiện từ lâu do chưa đủ điều kiện tài chính. Hiện tại chưa có điều luật nào hỗ trợ cho việc chi trả lệ phí.

Nếu bạn không thể chi cho khoản lệ phí này, bạn có thể xin giúp đỡ từ các quỹ, khoản vay tín dụng,…

nop don the xanh

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết