Top 10 bang với nhà và chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Mỹ!

-
Andy Nguyen
-
28.09.2022

Nếu bạn đang xem xét mua một ngôi nhà ngay bây giờ, bạn sẽ đối mặt với một số điều đáng lo ngại về lạm phát và giá nhà cao kỷ lục. Bạn cũng có thể nhìn vào tài khoản ngân hàng của mình và đắn đo không biết sẽ phải mua nhà như thế nào. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy lý do hàng đầu mà người thuê nhà không sở hữu nhà là do không có đủ thu nhập. Tuy nhiên, có một số khu vực chi phí sinh hoạt thấp làm cho cuộc sống bạn thoải mái hơn. Dưới đây là 10 thị trường nhà ở hàng đầu dựa trên chi phí sinh hoạt.

nha dep tai My
Top những thị trường nhà hàng đầu ở dựa trên chi phí sinh hoạt

Top 10 thị trường nhà ở hàng đầu dựa trên chi phí sinh hoạt

Để tìm được nơi ở hợp lý nhất, hãy cùng điểm qua 10 bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất dựa trên phân tích dữ liệu của Trung tâm Thông tin và Nghiên cứu Kinh tế Missouri từ chỉ số chi phí sinh hoạt tổng hợp gần đây nhất của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế & Cộng đồng. Chỉ số này bao gồm dữ liệu về thực phẩm, nhà ở, tiện ích, giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe, các hàng hóa và dịch vụ khác.

1. Mississippi: Cho đến nay, nhà ở được đánh giá là rẻ nhất ở Mississippi, và việc di chuyển đến nơi làm việc ở đây cũng không đắt. Xếp hạng giao thông ở Mississippi là thấp nhất so với mọi tiểu bang trong danh sách.

nha o Mississippi
Chi phí nhà ở ở Mississippi được đánh giá là rẻ nhất

2. Kansas: Mặc dù chi phí tiện ích và chăm sóc sức khỏe ở Kansas cao hơn trung bình, nhưng giá ở các cửa hàng tạp hóa và nhà ở tương đối phải chăng khiến cuộc sống ở The Sunflower State trở thành một nơi mà bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

nha dep Kansas
Nhà ở Kansas có giá cả phải chăng, một nơi mà bạn nên cân nhắc

3. Alabama: Nằm cạnh thị trường giá cả phải chăng nhất, nhà ở của Alabama cũng rất rẻ so với các khu vực còn lại của Hoa Kỳ. Ngay cả ở các thành phố lớn hơn, tiểu bang vẫn duy trì sự hấp dẫn đối với người mua nhà với ngân sách tiết kiệm: Giá bán trung bình của một ngôi nhà ở Birmingham chỉ $ 235,000, theo dữ liệu từ Redfin.

nha dep Alabama
Chi phí mua nhà ở Alabama thấp hơn các khu vực còn lại ở Hoa Kỳ

4. Oklahoma: Oklahoma có giá cả phải chăng từ mọi khía cạnh – không có loại chi phí nào trong số sáu loại chi phí được xếp hạng trên 100, có nghĩa là chúng tương đối rẻ. Chi phí sinh hoạt rẻ hơn cũng không ảnh hưởng chất lượng cuộc sống tại đây: Thành phố Oklahoma xếp thứ tư về những nơi tốt nhất để sống ở Hoa Kỳ.

nha dep Oklahoma
Cả giá nhà và chi phí sinh hoạt Oklahoma đều vô cùng hợp lý

5. Georgia: Nếu bạn lo ngại về việc tăng giá khí đốt và điện do chi phí năng lượng tăng cao, Georgia là một lựa chọn phù hợp: Các tiện ích thấp hơn gần 10 điểm so với mức trung bình 100 điểm. Tuy nhiên, về vấn đề nhà ở, bạn sẽ cần phải khám phá nhiều vùng nông thôn hơn của tiểu bang nếu bạn muốn tiết kiệm. Giá ở Atlanta đã tăng hơn 14% trong năm qua theo như dữ liệu của Redfin. Giá ở Athens đã tăng hơn 24% trong cùng khung thời gian.

nha dep Georgia
Nhà ở vùng nông thôn ở tiểu bang Georgia có chi phí thấp

 6. Tennessee: Chi phí sinh hoạt ở Tennessee đặc biệt phải chăng: Việc tiểu bang có mặt trong 10 thị trường này phần lớn là do chi phí vận chuyển thấp. Giống như Georgia, những người mua nhà tiềm năng có ngân sách eo hẹp sẽ muốn khám phá nhiều vùng nông thôn hơn của bang vì các thị trường thành thị như Nashville và Knoxville đều đang chứng kiến ​​sự tăng giá nhà ở đáng kể.

nha dep tai Nashville
Nhà ở khu vực thành thị Nashville đang có sự tăng giá đáng kể

7. Missouri: Trong số 10 tiểu bang, chi phí nhà ở của Missouri là cao nhất. Tuy nhiên, nó vẫn tương đối phải chăng so với toàn Hoa Kỳ nói chung. Chi phí chăm sóc sức khỏe và vận chuyển của tiểu bang cũng giúp làm cho The Show-Me State ít tốn kém hơn.

nha dep Missouri
Nhà ở khu vực Missouri có đầy đủ tiện nghi nhưng có giá tương đối phải chăng

9. Iowa: Chi phí nhà ở của Iowa là “chìa khóa” chính đằng sau vị trí của tiểu bang Iowa trong danh sách này. Ngay cả ở Des Moines – thành phố lớn nhất của bang – việc mua nhà vẫn có thể kiểm soát được: Giá bán trung bình là $ 190,000, theo Redfin, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

nha dep tai Iowa
Chi phí nhà ở tại Iowa rẻ hơn so với toàn Hoa Kỳ

10. Indiana: Bạn sẽ không phải trả quá nhiều để mua hàng hóa ở Indiana nhờ chi phí hàng tạp hóa thấp thứ ba trong danh sách này. Trong khi chi phí nhà ở ở Bang Hoosier cao hơn hầu hết các bang khác ở đây, mọi thứ khác ở Indiana đều có giá cả phải chăng.

nha dep Indiana
Nhà ở Indiana được thiết kế với kiến trúc hiện đại

Chi phí sinh hoạt ảnh hưởng đến lãi suất thế chấp

Rất nhiều yếu tố tác động đến sự dịch chuyển của lãi suất thế chấp, và chi phí sinh hoạt tăng đóng một vai trò nhỏ. Vì lạm phát gia tăng làm giảm sức mua của người đi vay, người cho vay sẽ xem xét điều đó khi họ điều chỉnh tỷ giá của mình.

nha o Massachusetts

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cuối cùng vẫn nằm trong danh sách những yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất thế chấp. Các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang và các tin tức kinh tế lớn về số thất nghiệp hoặc tăng trưởng GDP là những yếu tố lớn hơn nhiều. Ngoài ra, bạn có thể xem xét tỷ lệ thế chấp với lịch sử tín dụng, tỷ lệ nợ trên thu nhập (DTI) và các chỉ số tài chính cá nhân khác.

Điểm mấu chốt

Một phân tích của UBS đề xuất rằng lạm phát có thể đã đạt đỉnh vào tháng 3, vì vậy việc tăng giá có thể bắt đầu ít áp đảo hơn theo thời gian. Tuy nhiên, việc mua một ngôi nhà vẫn sẽ khá khó khăn. Mặc dù giá dự kiến ​​sẽ không tăng với tốc độ kỷ lục trong hai năm qua, nhưng một phần nguyên nhân là do việc vay tiền sẽ không còn rẻ nữa. Sau khi lãi suất thế chấp dao động gần mức thấp kỷ lục trong nhiều năm, chúng hiện ở mức trên 5%, với một số chuyên gia dự đoán rằng chúng sẽ vượt qua ngưỡng 6% vào cuối năm nay.

nha o Massachusetts

Hiểu được điều gì tiếp theo đối với lạm phát và lãi suất là một thách thức, ngay cả đối với các nhà kinh tế. Thay vì cố gắng nghiên cứu mọi biến động trên thị trường, hãy xem xét ngân sách của bạn và khám phá những nơi có giá cả phải chăng hơn để xây dựng sự công bằng với tư cách là chủ nhà. Việc bạn nên mua nhà ngay bây giờ hay chờ đợi cũng là điều đáng cân nhắc.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết