Top 10 bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ

-
Tiffany Nguyen
-
11.01.2023

Hệ thống chăm sóc sức khỏe và các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ được xem là tốt nhất trên thế giới. Theo các báo cáo từ US News & World Report đã khảo sát gần 10.000 chuyên gia và xem xét dữ liệu về tỷ lệ tử vong,  khối lượng bệnh nhân, trình độ của nhân viên bệnh viện, trải nghiệm của người bệnh… để chọn ra  148 bệnh viện xuất sắc ở nhiều chuyên khoa khác nhau tại Hoa Kỳ. Dưới đây là top 10 bệnh viện tốt nhất đứng đầu trong danh sách này.

10. Bệnh viện đa khoa Massachusetts

Tọa lạc ở Boston, bệnh viện này đứng thứ 10 trong Top 10 bệnh viện hàng đầu trên toàn quốc với 15 chuyên khoa khác nhau dành cho người lớn. Bệnh nhân trên khắp Hoa Kỳ có thể đến bệnh viện này để khám bất cứ bệnh gì, từ điều trị ung thư đến các bệnh phụ khoa. Bệnh viện này được đánh giá cao vì có đội ngũ nhân viên lịch sự, nhiệt tình và luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu. Họ cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại chỗ, chẳng hạn như có các thông dịch viên nói được hơn 11 ngôn ngữ hay có cả các nhân viên là người đoạt giải Nobel.

bệnh viện

Massachusetts hỗ trợ khám và chữa trị cho mọi loại bệnh

9. Bệnh viện Johns Hopkins, Baltimore

Cũng giống như Mass General, Bệnh viện Johns Hopkins cũng tự hào nằm trong top 10 xếp hạng cho 15 chuyên khoa dành cho người lớn cũng như 5 chuyên khoa nhi. Nơi đây được xếp hạng số 1 trong việc điều trị các vấn đề về Thần kinh học. Trong khi bạn đang chữa bệnh hoặc chờ đợi một thành viên trong gia đình hay bạn bè khám bệnh, hãy trải nghiệm ngay những khu vườn êm dịu, phòng thiền và những nơi yên tĩnh khác ngay tại bệnh viện.

bệnh viện

Bệnh viện Johns Hopkins được xếp hạng số 1 trong việc điều trị các vấn đề về Thần kinh học

8. Phòng khám Mayo, Rochester, Minnesota

Mặc dù hầu hết mọi người có thể không muốn trải qua mùa đông ở thành phố lạnh giá này, nhưng đây là điểm đến cho những người đang tìm kiếm phương pháp điều trị tiên tiến nhất cho các bệnh tiểu đường hay các vấn đề về tiêu hóa. Mayo Clinic cũng là một trong những bệnh viện đầu tiên áp dụng phương pháp làm việc theo nhóm, cho phép các bác sĩ và nhà nghiên cứu từ các chuyên khoa và dịch vụ khác nhau cùng thăm khám và tìm ra giải pháp điều trị cho bệnh nhân.

bệnh viện

Mayo Clinic là một trong những bệnh viện đầu tiên áp dụng phương pháp làm việc theo nhóm tại Hoa Kỳ

7. Phòng khám Cleveland

Được xếp hạng số 1 trong việc điều trị các vấn đề Tim mạch và phẫu thuật tim, Cleveland là điểm đến hàng đầu cho những ai có vấn đề về tim mạch. Tại đây, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ hình ảnh tiên tiến nhất chỉ có ở một số tổ chức trên thế giới có để đo từ trường nhằm xác định bệnh của bạn. Đây cũng là giải pháp tiên phong trong việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và hạn chế tối đa các sai sót y tế. Đặc biệt, bệnh viện có rất nhiều tiện nghi ngay trong khuôn viên bao gồm các hoạt động thể dục, ghế mát xa và thậm chí cả dịch vụ cắt tóc và làm đẹp.

bệnh viện

Phòng khám Cleveland xếp hạng số 1 về lĩnh vực Tim mạch và phẫu thuật tim

6. Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, Los Angeles

Được xếp hạng cao về việc điều trị các vấn đề liên quan đến Lão khoa, Tiết niệu và Nhãn khoa, Trung tâm Y tế Ronald Reagan cũng nhận được đánh giá rất cao từ các nhà phân tích. Nơi đây tự hào là nơi có phòng điều hành tích hợp lớn nhất được xây dựng cho đến nay tại Hoa Kỳ. Mỗi phòng đều có hệ thống tích hợp nghe nhìn đầy đủ và thậm chí chỉ cần sử dụng giọng nói của mình, bác sĩ phẫu thuật đã có thể ghi lại quy trình, hiển thị dữ liệu trong quá trình phẫu thuật. 

bệnh viện

Các phòng phẫu thuật tại Ronald Reagan đều có hệ thống tích hợp nghe nhìn đầy đủ 

5. Bệnh viện Barnes-Jewish/Đại học Washington, St. Louis

Bệnh viện vùng Trung Tây này nằm trong top 10 về 8 chuyên khoa, bao gồm Chỉnh hình và Thần kinh & Khoa học Thần kinh. Ngoài ra, bệnh viện còn được vinh danh có quy trình điều dưỡng xuất sắc, yếu tố mà chỉ có 5% bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ nhận được. Tại đây, đã diễn ra các ca phẫu thuật đột phá, nổi tiếng thế giới. Cụ thể là vào năm 2003, Tiến sĩ Randal Paniello đã phục hồi giọng nói của một người phụ nữ đã bị mất giọng do ung thư bằng cách tạo ra một thanh quản mới từ mô ở cánh tay của cô ấy. Đây là ca phẫu thuật đầu tiên về vấn đề này thành công tại Hoa Kỳ.

bệnh viện

Bệnh viện Barnes-Jewish là nơi được vinh danh có quy trình điều dưỡng xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ

4. Bệnh viện Presbyterian Columbia và Cornell, New York

Vào năm 2013, nhiều bác sĩ từ bệnh viện Presbyterian Columbia và Cornell đã được vinh danh trong danh sách Bác sĩ hàng đầu của Mỹ. Xếp hạng cao về Tim mạch, Thận học và các chuyên khoa khác, bệnh viện này là điểm đến khám bệnh quen thuộc của mọi người dân New York. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã nhận được tám giải thưởng ENERGY STAR, là một giải thưởng về tính bền vững và sử dụng năng lượng hiệu quả.

bệnh viện

Bệnh viện Presbyterian Columbia và Cornell điểm đến khám bệnh quen thuộc của mọi người dân New York

3. Trung tâm Y tế Đại học Duke, Durham, South Carolina

Nổi tiếng với khả năng điều trị các bệnh về Phổi và Phụ khoa, Trung tâm y tế Duke là một bệnh viện đại học nổi tiếng khắp vùng South Carolina. Họ đã dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một đội ngũ nhân viên hùng hậu. Họ đã nhận được Giải thưởng Chuyên gia Điều dưỡng của Hội đồng Điều dưỡng Hoa Kỳ. Một trong những bác sĩ ung thư lâm sàng của họ, Tiến sĩ Kimberly Blackwell, được đưa vào danh sách những người có ảnh hưởng nhất trong năm của Time. Hiện tại, nơi đây đang có định hướng phát triển các công nghệ hiện đại để thực hiện các biện pháp chữa trị tốt nhất với mục tiêu đặt sự an toàn và hỗ trợ phục hồi nhanh nhất cho bệnh nhân.

bệnh viện

Trung tâm y tế Duke là nơi có đội ngũ nhân viên hùng hậu và được đào tạo chuyên nghiệp nhất

2. Bệnh viện Brigham and Women’s, Boston

Bệnh viện Brigham and Women’s được xếp hạng trong top 10 về 7 chuyên khoa, bao gồm Ung thư và Phụ khoa. Bệnh viện này được đánh giá cao nhất về khả năng đổi mới và dẫn đầu cả nước về quy trình sửa chữa sụn và phẫu thuật cấy ghép mặt. Cụ thể, tại đây đã thực hiện thành công ba ca phẫu thuật toàn bộ khuôn mặt kể từ năm 2009. Bệnh viện này cũng đi đầu trong lĩnh vực phẫu thuật bằng robot, sử dụng các hệ thống phẫu thuật được FDA chấp thuận để thực hiện các ca phẫu thuật phụ khoa.

bệnh viện

Bệnh viện Brigham and Women’s dẫn đầu Hoa Kỳ về phương pháp sửa chữa sụn và phẫu thuật cấy ghép mặt

1. UPMC – Trung tâm Y tế Đại học Pittsburg

Đứng đầu tại bang Pennsylvania, UPMC xếp hạng cao ở các chuyên khoa về Tiêu hóa, Phổi và Tai Mũi Họng. Sử dụng công nghệ mới nhất để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, UPMC đặc biệt tự hào về khả năng sử dụng kích thích não sâu dưới hướng dẫn của MRI cho các rối loạn vận động như bệnh Parkinson. Không chỉ thế, các ứng dụng được sáng tạo bởi UPMC cũng sẽ hỗ trợ bạn bất cứ khi nào sau khi bạn xuất viện. Với ứng dụng di động UPMC HealthTrak của họ, bạn có thể xem kết quả xét nghiệm, xem lại đơn thuốc, liên lạc với bác sĩ và quản lý các cuộc hẹn sắp tới.

bệnh viện

UPMC xếp hạng cao ở các chuyên khoa về Tiêu hóa, Phổi và Tai Mũi Họng

Tổng kết lại,

Hầu hết các bệnh viện tại Hoa Kỳ đều được đánh giá cao về mặt kỹ thuật, công nghệ và trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Tuy nhiên, mỗi bệnh viện sẽ có các điểm mạnh riêng biệt khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm chữa trị bệnh cho bản thân hay gia đình mình nhé! Đừng quên tham khảo ngay Top 10 bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ ở bài viết phía trên. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin hữu ích.

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết