Top 10 nghề nghiệp phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ

-
Tiffany Nguyen
-
11.01.2023

Hoa Kỳ có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Những năm gần đây, do tác động của đại dịch Covid ảnh hưởng rất nhiều đến các giao dịch, hoạt động kinh tế và làm biến động thị trường việc làm tại đây rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn top 10 nghề nghiệp phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ ngày nay.

 

1. Kỹ thuật viên tuabin gió

Mức tăng trưởng dự kiến: 61%

Mức lương trung bình hàng năm: $49.000

career
Kỹ thuật viên tua-bin gió được dự đoán là một trong những công việc phát triển nhanh nhất ở California

Các công việc liên quan đến việc tái tạo, sử dụng năng lượng sạch đang phát triển nhanh chóng do sự quan tâm ngày càng lớn của con người đến môi trường và nhu cầu năng lượng thay đổi. Các kỹ thuật viên dịch vụ sửa chữa và bảo trì tua-bin gió được dự đoán sẽ là một trong những công việc phát triển nhanh nhất ở California.

 

2. Y tá

Mức tăng trưởng dự kiến: 52%

Mức lương trung bình hàng năm: $104,000

career
Bạn phải có bằng thạc sĩ liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì mới có thể hành nghề y tá tại Hoa Kỳ

Các học viên y tá được đào tạo chuyên sâu và có trình độ điều dưỡng nâng cao cho phép họ đảm nhận nhiều vai trò giống như một bác sĩ. Nhiều y tá có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp cho bệnh nhân, bao gồm yêu cầu xét nghiệm, tiến hành kiểm tra và kê đơn thuốc.

Yêu cầu cần thiết: Để trở thành một y tá hành nghề tại Hoa Kỳ, bạn phải có bằng thạc sĩ liên quan đến lĩnh vực này bên cạnh việc vượt qua kỳ thi chứng chỉ quốc gia.

 

3. Kỹ thuật viên năng lượng mặt trời

Mức tăng trưởng dự kiến: 51%

Mức lương trung bình hàng năm: $35.000

career
Nhu cầu về năng lượng mặt trời đang giúp nghề kỹ thuật viên năng lượng mặt trời có mức tăng trưởng lên đến 51%

Các công việc liên quan đến năng lượng sạch có một tương lai đầy hứa hẹn, trong đó gió và mặt trời là hai trong số những công việc phát triển nhanh nhất trên thị trường. Những người lắp đặt quang điện mặt trời sẽ chịu trách nhiệm lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình. Nhu cầu về năng lượng mặt trời đang giúp nghề nghiệp này phát triển bùng nổ, đặc biệt là ở các bang nhiều nắng ở Hoa Kỳ.

Yêu cầu cần thiết: Bạn có thể tham gia các khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng, học các khóa đào tạo nghề hoặc thậm chí chỉ tham gia các lớp học trực tuyến nếu bạn đã có kinh nghiệm xây dựng.

 

4. Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu

Mức tăng trưởng dự kiến: 35%

Mức lương trung bình hàng năm: 50.000 USD

career
Công việc của trợ lý bác sĩ trị liệu là hỗ trợ chăm sóc những bệnh nhân không có khả năng hoạt động

Những trợ lý này sẽ làm việc dưới sự giám sát của chuyên gia vật lý trị liệu để hỗ trợ bác sĩ chăm sóc những bệnh nhân không có khả năng hoạt động và bị suy giảm hoặc bị tổn hại do chấn thương, bệnh tật ảnh hưởng đến việc tham gia các hoạt động hàng ngày.

Yêu cầu cần thiết: Trình độ học vấn tiêu chuẩn cho một trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu thường là bằng cao đẳng.

 

5. Nhà thống kê số liệu

Mức tăng trưởng dự kiến: 35%

Mức lương trung bình hàng năm: $72.000

career
Thống kê số liệu là một công việc phức tạp và có mức lương cao nhất nhì trên thị trường việc làm

Vai trò của một nhà thống kê từ lâu đã được công nhận và công việc này đã trở thành một trong những công việc kinh doanh phát triển và được trả lương cao nhất trên thị trường. Đây hiện là công việc phát triển nhanh nhất ở Florida và được xếp hạng là công việc phát triển nhanh thứ hai ở New York.

 

Một nhà thống kê sẽ thu thập các thông tin, phân tích dữ liệu và làm sáng tỏ nó để hỗ trợ nghiên cứu, theo dõi một vấn đề nào đó. Với ứng dụng thực tế rộng rãi như vậy, các nhà thống kê có nhiều cơ hội làm việc và có thể được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp, chính phủ, hệ thống chăm sóc sức khỏe, các trường đại học, và nhiều hơn nữa.

 

Yêu cầu cần thiết: Các yêu cầu giáo dục của nghề thống kê có thể khác nhau tùy thuộc vào công việc liên quan. Cụ thể, các nhà thống kê thường cần bằng thạc sĩ liên quan đến thống kê, toán học hoặc một lĩnh vực định lượng khác. Đối với bằng cử nhân, nó chỉ đáp ứng được cho các công việc ở cấp độ đầu vào, trong khi đó, người có bằng tiến sĩ thì sẽ được tham gia vào các công việc nghiên cứu và học thuật trong lĩnh vực này.

 

6. Hỗ trợ sức khỏe tại nhà

Mức tăng trưởng dự kiến: 34%

Mức lương trung bình hàng năm: $21.000

career
Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà được xếp hạng số một trong danh sách các công việc phát triển nhanh nhất ở Kentucky

Nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến sức khỏe tại nhà cho khách hàng. Cụ thể sẽ bao gồm các hoạt động như tắm rửa, thay quần áo, nhắc nhở việc uống thuốc, kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn của người bệnh v.v.

 

Các trợ lý chăm sóc cá nhân cũng làm những công việc tương tự vậy nhưng sẽ tập trung vào các dịch vụ phi y tế như dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị bữa ăn, hỗ trợ khách hàng hoàn thành các công việc hàng ngày. Nhu cầu của hai nghề nghiệp này dự kiến sẽ tăng lên khi dân số của chúng ta tiếp tục già đi và các bệnh mãn tính trở nên phổ biến hơn.

 

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà hiện đang được xếp hạng số một trong danh sách các công việc phát triển nhanh nhất ở Kentucky, trong khi hỗ trợ chăm sóc cá nhân là công việc phát triển nhanh thứ hai ở Oklahoma và thứ ba ở Colorado.

 

Yêu cầu cần thiết: Trong hầu hết các trường hợp, người làm việc này không cần hoàn thành các chương trình giáo dục chính quy sau trung học.

 

7. Quản lý các dịch vụ Y tế

Mức tăng trưởng dự kiến: 32%

Mức lương trung bình hàng năm: $93.000

career
Yêu cầu tối thiểu đối với các nhà quản lý dịch vụ y tế là phải có bằng cử nhân

Mục đích của người quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe là lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối việc kinh doanh của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Những người quản lý này thường làm việc trong môi trường văn phòng dựa trên hệ thống chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, viện dưỡng lão…

 

Yêu cầu cần thiết: Bằng cử nhân thường là yêu cầu tối thiểu đối với người quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe.

 

8. Trợ lý bác sĩ

Mức tăng trưởng dự kiến: 31%

Mức lương trung bình hàng năm: $77.000

career
Trợ lý bác sĩ là những bác sĩ lâm sàng được cấp phép có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ y tế

Trợ lý bác sĩ, còn được gọi là cộng sự bác sĩ hoặc PA, là những bác sĩ lâm sàng được cấp phép có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ y tế. Họ làm việc theo nhóm với bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác nhau. Ngoài ra, họ sẽ sử dụng kiến thức của mình về y học tổng quát để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Các trợ lý bác sĩ thường thực hiện một số nhiệm vụ giống như bác sĩ, chẳng hạn như tiến hành kiểm tra, chẩn đoán và kê đơn thuốc. 

 

Yêu cầu cần thiết: Bạn không cần phải có bằng y khoa để trở thành trợ lý bác sĩ, nhưng bạn cần có bằng tốt nghiệp chuyên ngành để đủ điều kiện cho nghề này.

 

9. Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Mức tăng trưởng dự kiến: 31%

Mức lương trung bình hàng năm: 97.000 USD

career
Các công việc liên quan đến công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng nghề nghiệp trên toàn nước Mỹ

Nhà phân tích bảo mật thông tin sẽ chịu trách nhiệm giữ an toàn cho mạng máy tính của tổ chức khỏi các cuộc tấn công mạng. Các công việc dựa trên máy tính, đặc biệt là các công việc phát triển web và phần mềm, đang phát triển nhanh chóng. Những nghề này đang là công việc phát triển nhanh nhất ở Illinois cũng như ở Washington và ngày càng trở nên phổ biến trên toàn nước Mỹ.

 

Yêu cầu cần thiết: Trình độ học vấn cần thiết đối với hầu hết các nhà phân tích bảo mật thông tin là bằng cử nhân.

 

10. Người điều hành giàn khoan

Mức tăng trưởng dự kiến: 31%

Mức lương trung bình hàng năm: $50,190

career
Nhiệm vụ của người điều hành giàn khoan là phải đảm bảo các giàn khoan dầu khí lắp đặt hoạt động an toàn và hiệu quả

Người điều hành giàn khoan chịu trách nhiệm kiểm tra, làm sạch, sửa chữa và định vị khung cố định máy khoan trên giếng dầu. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải đảm bảo các giàn khoan dầu khí lắp đặt trên đất liền và trên biển hoạt động an toàn, hiệu quả nhất. Họ phải thường xuyên giám sát hoạt động của cần trục cũng như quan sát các sự cố hoặc lỗi thiết bị, sau đó tiến hành sửa chữa các bộ phận và thay thế các bộ phận khi cần trục không hoạt động bình thường.

 

Yêu cầu cần thiết: Bạn cần có bằng trung học hoặc GED (chứng chỉ tương đương với bằng trung học Mỹ) để làm được công việc này. Sau đó bạn cần tham gia các khóa đào tạo tại chỗ để học các kỹ năng cơ khí và kỹ thuật phục vụ cho công việc.

 

Nhìn chung, thị trường việc làm Hoa Kỳ luôn biến đổi không ngừng để phù hợp với xu hướng phát triển của nền kinh tế và đời sống xã hội. Hy vọng bài viết phía trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm công việc có mức lương cao và đang tăng trưởng nhanh nhất tại Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết