Top 10 sở thú nổi tiếng tại Hoa Kỳ

-
Tiffany Nguyen
-
27.04.2023

Nếu bạn đang có một ngày nghỉ ngắn mà không biết nên đi đâu cùng gia đình và bạn bè thì hãy lập ngay kế hoạch đến sở thú tại Hoa Kỳ. Bởi sở thú là địa điểm có rất nhiều thứ để tham quan, khám phá và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có gần 400 sở thú đang bảo tồn và trưng bày rất nhiều loại động vật quý hiếm. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn chọn lựa được đâu là nơi tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhất. Nếu bạn đang có câu hỏi như thế thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu top 10 sở thú nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

1. Sở thú Henry Doorly

Đầu tiên trong danh sách này không thể không kể đến vườn thú tốt nhất ở cả Hoa Kỳ và thế giới – Sở thú và thủy cung Henry Doorly. Sở thú Henry Doorly, nằm ở Omaha, Nebraska, tự hào đang bảo tồn ít nhất 1.000 loài động vật khác nhau. Vào tháng 8 năm 2014, TripAdvisor đã đánh giá đây là “sở thú tốt nhất thế giới”, trước cả Sở thú San Diego và Loro Parque

Ban đầu, sở thú được biết đến với vai trò đi đầu trong nghiên cứu và bảo tồn các loài động vật. Phát triển từ Vườn thú Riverview Park công cộng được thành lập vào năm 1894, ngày nay vườn thú đã phát triển lớn mạnh và nổi tiếng với một số cuộc triển lãm đáng chú ý.

Trong số đó, có thể kể đến như Triển lãm “Kingdoms of the Night” là triển lãm về đêm và đầm lầy trong nhà lớn nhất thế giới; “Lied Jungle” là một trong những khu rừng nhiệt đới trong nhà lớn nhất thế giới; “Desert Dome” là một trong những sa mạc trong nhà lớn nhất thế giới cũng như mái vòm trắc địa tráng men lớn nhất.

so thu
“Desert Dome” tại Sở thú Henry Doorly là một trong những sa mạc trong nhà lớn nhất thế giới

Một gói vé khi vào Henry Doorly sẽ bao gồm sở thú và thủy cung. Vé vào công là $19 cho người lớn và $13 cho trẻ em. Riêng người cao tuổi sẽ được giảm giá $2/ người. Đến đây, sẽ có rất nhiều điểm đỗ xe miễn phí và bạn sẽ được cung cấp bản đồ khu vực để di chuyển thuận tiện nhất

 

2. Sở thú Bronx Zoo

Sở thú Bronx ở Thành phố New York là một trong những sở thú thuộc thành phố lớn nhất trong cả nước. Nó nằm ở hai bên bờ sông Bronx và có hơn 4.000 loài động vật. Sở thú Bronx là một trong những địa điểm được yêu thích nhất của nhiều gia đình khi ghé đến New York.

Vườn thú rộng hơn 250 mẫu Anh và bạn sẽ phải mất hơn một ngày để có thể đi hết và khám phá được toàn bộ khu vực này. Nếu bạn đi du lịch với trẻ em hoặc có ít thời gian, bạn nên tìm hiểu, lên kế hoạch cụ thể và chọn những cuộc triển lãm mà bạn muốn xem nhất để tiết kiệm thời gian.

so thu
Sở thú Bronx ở Thành phố New York là một trong những sở thú thuộc thành phố lớn nhất trong cả nước

Vé vào Sở thú Bronx là $40 cho người lớn và $30 cho trẻ em. Tuy nhiên, vào Thứ Tư, sở thú sẽ cung cấp một số lượng có hạn vé miễn phí nên bạn có thể tận dụng chương trình khuyến mãi này để tiết kiệm các chi phí.

 

3. Sở thú Brookfield

Ở ngoại ô Chicago, Sở thú Brookfield là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn đi chơi nhưng lại không có quá nhiều thời gian. Nơi đây nổi tiếng với nhiều cuộc triển lãm, đặc biệt là cuộc triển lãm khủng long nổi tiếng và các hoạt động dành cho trẻ em. Giá vé là $25 cho người lớn (13+) và $18 cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống.

so thu
Lối vào Sở thú Brookfield ở Chicago, một trong những sở thú tốt nhất ở Hoa Kỳ

 

4. Sở thú núi Cheyenne

Được đánh giá là một trong những vườn thú hàng đầu ở phía Tây Bắc, Vườn thú Núi Cheyenne trưng bày các loài động vật đặc trưng chỉ có tại phía tây Hoa Kỳ. Nằm ở Colorado Springs, Colorado, Núi Cheyenne thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt dành cho các loài động vật nổi bật của Dãy núi Rocky.

Tuy nhiên, Sở thú Núi Cheyenne không chỉ bao gồm các loài động vật địa phương mà còn bảo tồn đa dạng mọi động vật từ tất cả các lục địa lớn. Vé vào Cheyenne Mountain Zoo là $15 cho trẻ em và $25 cho người lớn.

so thu
Sở thú Núi Cheyenne được đánh giá là một trong những vườn thú hàng đầu ở phía Tây Bắc

 

5. Sở thú Cincinnati

Sở thú nổi tiếng nhất Ohio và lâu đời thứ hai của quốc gia, Sở thú Cincinnati, đã chiêu đãi du khách từ năm 1875. Trong những năm 1980, tại đây có hơn 780 loài động vật hoang dã khác nhau. Đặc biệt, nó càng nổi tiếng hơn vì hơn năm mươi phần trăm tê giác đen, hổ Bengal trắng và khỉ đột vùng đất thấp hiện đang được nuôi nhốt đều được sinh ra tại Vườn thú và Vườn Bách thảo Cincinnati.

Ngoài ra, ngay bên trong sở thú, bạn còn có thể xem triển lãm côn trùng, một điều hiếm có trong các sở thú thành phố ở Mỹ. Giá vé $28 cho người lớn và $22 cho trẻ em. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền đậu xe khi bạn đến đây, chi phí là $10 một chiếc xe.

so thu
Hình ảnh Lối đi ánh sáng vào dịp Giáng sinh tại Sở thú Cincinnati ở Ohio

 

6. Sở thú Columbus

Cùng tọa lạc tại tiểu bang Ohio, bất chấp sự nổi tiếng của Sở thú Cincinnati, Sở thú Columbus vẫn tiếp tục gây ấn tượng với du khách hàng năm. Với hơn 10.000 động vật và hàng chục phòng triển lãm cũng như các hoạt động vui chơi giải trí, sở thú được đánh giá mang tính giải trí và tương tác cao. Tại đây, họ cung cấp các chuyến đi thuyền và xe lửa quanh sở thú như một phần của gói vé.

so thu
Sở thú Columbus có hơn 10.000 động vật và hàng chục phòng triển lãm

Vé vào Sở thú Columbus có giá $17  cho trẻ em và $22  cho người lớn, với mức chiết khấu dành cho cư dân Quận Franklin, Ohio.

 

7. Sở thú Dallas

Mặc dù có nhiều sở thú ở Texas, nhưng sở thú Dallas được cho là nơi thích hợp nhất đối với những gia đình đông người và trẻ em. Vì sở thú này sẽ có diện tích tương đối nhỏ hơn nhiều sở thú khác trong danh sách này nhưng vẫn có đa dạng các loại động vật. Tất cả các con đường đều có bóng râm và mát mẻ, điều này là vô cùng cần thiết cho cái nắng của mặt trời Texas!

so thu
Lối vào Sở thú Dallas gây ấn tượng với bảng hiệu hình hươu cao cổ

Dallas cung cấp giá linh hoạt vào từng mùa. Đối với người lớn, vé dao động từ $8 – $21. Vé trẻ em có giá từ $8 – $16 đô la, tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Nếu bạn đang ở trong khu vực và quan tâm đến một sở thú khác, Sở thú Fort Worth cũng là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng để ghé thăm!

 

8. Sở thú Denver

Sở thú Denver nằm ở Công viên Thành phố Denver, Colorado là một nơi tuyệt vời để quan sát các loài động vật kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới và là một trong những vườn thú có đạo đức nhất trong cả nước. Vì cam kết chăm sóc động vật, những người trông coi vườn thú không bắt chúng ra khỏi chuồng cả ngày. Nếu bạn muốn xem nhiều động vật hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đến sở thú vào buổi sáng! 

Bên cạnh đó, đây cũng là một nơi tuyệt vời để ăn uống, dành thời gian cho gia đình và tìm hiểu về cách những con vật này được chăm sóc. Chi phí vào Sở thú Denver là $14,cho trẻ em và $20,cho người lớn.

so thu
Sở thú Denver là một trong những vườn thú có đạo đức nhất trong cả nước

 

9. Sở thú Audubon

Viện Tự nhiên Audubon đã thành lập một sở thú ở New Orleans, Louisiana, vào năm 1914. Kể từ đó, nó đã nuôi dưỡng cho hơn 2.000 loài động vật và tổ chức nhiều cuộc triển lãm khác nhau. Một trong những hoạt động phổ biến nhất là triển lãm đầm lầy trưng bày các loài động vật địa phương từ khắp khu vực vịnh.

so thu
Triển lãm đầm lầm là triển lãm nổi tiếng nhất tại Sở thú Audubon

Tại Audubon, du khách có thể đến gần các loài động vật hơn so với mức cho phép của nhiều vườn thú khác (tất nhiên là vẫn đảm bảo an toàn). Thủy cung Audubon được gắn liền với sở thú và được miễn phí như một phần của giá vé.

Nếu bạn có con, đây là một sở thú tuyệt vời – không mất quá nhiều thời gian để khám phá mọi thứ, và có đa dạng hoạt động để vui chơi cũng như trải nghiệm. Vườn thú có giá $25 cho người lớn và $20 cho trẻ em.

 

10. Sở thú Miami

Sở thú Miami không chỉ là một sở thú mà còn được phát triển, xây dựng như một công viên. Nó có 500 loài động vật và nhiều loài thực vật khác. Sở thú Miami là sở thú lớn nhất ở Florida và trải dài trên 300 mẫu Anh.

Triển lãm độc đáo nhất của họ là về các loại động vật Floridian của họ trong Animals of the Everglades. Các cuộc triển lãm tại Sở thú Miami thường xoay quanh những loài động vật vùng Amazon, động vật châu Á, động vật châu Phi, động vật Úc và vườn thú dành cho trẻ em.

Nếu bạn mang theo trẻ nhỏ, sở thú dành cho trẻ em là lý tưởng nhất. Bởi lẽ nó bao gồm một số động vật gần gũi với trẻ nhỏ kèm theo nhiều hoạt động, sân chơi và đài phun nước để vui thỏa sức vui chơi. Vé vào Sở thú Miami có giá $23 cho người lớn và $19 cho trẻ em. Các thành viên Sở thú hàng năm được vào miễn phí.

so thu
Sở thú Miami vừa là một sở thú vừa là một công viên với rất nhiều hoạt động vui chơi

Ngày nay, với các thiết bị công nghệ hiện đại, bạn có thể tra cứu và khám phá các loài thú ngay trên điện thoại, laptop mà không cần phải đi đâu quá xa. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế được ngắm trực tiếp nhiều loại động vật hoang dã là một cảm giác không nơi đâu có được ngoài sở thú. Và chúng tôi chắc chắn rằng Top 10 sở thú nổi tiếng tại Hoa Kỳ phía trên sẽ tạo cho bạn một mùa hè ý nghĩa.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết