Top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ

-
L. Jade
-
28.08.2020

Lựa chọn thành phố điểm đến để gắn bó là một trong những quyết định rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tương lai cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ. Bảng xếp hạng được căn cứ trên mật độ dân cư, chất lượng sống, tình hình chính trị,…

#1 Thành phố Arlington, Virgina

Dân số: 226,400

Giá nhà trung bình: $729,477

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $2,123

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Arlington

Arlington từng được xem như địa phận mở rộng của D.C – nơi tập trung văn phòng chính phủ và quốc phòng — gồm cả Lầu Năm Góc — và những dãy nhà cao tầng khách sạn và văn phòng. Với vị trí nằm ngay bên sông Potomac, Arlington có tốc độ phát triển tương đương với Washington.

Về cơ sở vật chất,  Arlington là một khu vực ngoại ô đông đúc, cư dân hoàn toàn có thể tự hào về cơ sở hạ tầng của mình — điểm cộng cho việc di chuyển nhanh chóng đến D.C bằng tàu điện ngầm, bạn có thể di chuyển đến các công viên trong vòng 10p đi bộ dù đang ở khu vực nào.

Arlington cũng là cứ điểm tương lai của Amazon – H2Q. Ngoài ra, việc tái thiết lập Crystal City đã đẩy mạnh giá bất động sản và dự kiến tăng cao trong thời gian tới.

Địa điểm nổi tiếng:

Được biết đến với sự phong phú của các đài tưởng niệm quốc gia và các di tích mang tính biểu tượng, Arlington tự hào có các tiện nghi ngoài trời tuyệt vời, bao gồm cả đường mòn đạp xe Arlington Loop dài 16 dặm.

Bạn có thể đến thăm các kho tàng văn hóa như Bảo tàng Văn hóa và Lịch sử Người Mỹ gốc Phi Quốc gia hay tham quan các địa điểm kiến trúc độc đáo như  Heights , một trường trung học cơ sở với một loạt các bậc thang đầy cây cỏ của Bjarke Ingels Group.

#2 Thành phố Boise, Idaho

Dân số: 226,400

Giá nhà trung bình: $ 326,789

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $950

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Boise, Ihado

Boise tự hào với khung cảnh tuyệt đẹp – nép mình trong cao mạc, được chia đôi bởi dòng sông Boise. Boise còn có một tên gọi khác là Thành phố của cây – bởi độ xanh mướt hiếm có ở bất kỳ thành phố nào.

Thành phố này đã được cả nước biết đến như một điểm đến tái định cư trong thập kỷ qua – nổi tiếng nhất đối với những người California trước đây -một nền kinh tế bùng nổ khi được tiếp thêm tài nguyên về cả nhân lực lẫn vốn.

Từ năm 2013 đến năm 2018, dân số sử dụng tàu điện ngầm đã tăng 81.000 người, gấp hơn ba lần mức trung bình của cả nước . Nhưng nền kinh tế của thành phố phát triển cực mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và chăm sóc sức khỏe, đã khiến nó trở thành điểm đến của những người dân đô thị ven biển.

Địa điểm nổi tiếng:

Basque Block , một phần của thành phố dành riêng cho văn hóa và ẩm thực của người Basque của Tây Ban Nha, là một trải nghiệm trung tâm thành phố độc đáo. Những người yêu thích kiến ​​trúc sẽ đánh giá cao Nhà hát Ai Cập , một di tích năm 1927.

#3 Thành phố Charlotte, North Carolina

Dân số: 859,305

Giá nhà trung bình: $ 248,811

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $1,154

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Charlotte, North Carolina

Nếu bạn yêu thích âm nhạc, công nghệ, ẩm thực và văn hóa ở miền Nam, Austin, Atlanta và Nashville có thể sẽ là một vài thành phố đầu tiên trong danh sách của bạn. Charlotte là thành phố gắn liền với những tòa nhà chọc trời hiện đại hơn là âm hưởng của sự cổ kính.

Trong thập kỷ vừa qua, Charlotte đã có thêm hơn 50,000 căn hộ cùng với việc xây dựng tuyến đường sắt hạng nhẹ trị giá 800 triệu đô đã giúp thành phố này  trở thành trung tâm quốc gia về việc làm.

Địa điểm nổi tiếng:

Ghé thăm Plaza Midwood, một thiên đường dành cho giới sành điệu cách trung tâm thành phố 1,6 km với nhiều con đường rợp bóng cây sồi. Davidson cung cấp sự quyến rũ của một thị trấn đại học bên hồ nhỏ 20 dặm về phía bắc của thành phố; Belmont và Optimist Park, bao gồm cả Optimist Hall mới, là những khu dân cư sáng tạo và đang phát triển nhanh chóng gần trung tâm thành phố.

#4 Thành phố Dallas, Texas

Dân số: 1,341,000

Giá nhà trung bình: $ 219,173

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $1,137

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Dallas, TX

Dallas là thành phố đông dân nhất của Metroplex, hệ thống tàu điện ngầm khổng lồ trải khắp Bắc Texas (Dallas một mình chiếm 340 dặm vuông).

Tốc độ tăng trưởng và bất động sản giá rẻ khiến Dallas trở nên vô cùng hấp dẫn nhưng hơn hết là sự thay đổi mật độ dân số . Thành phố Texas không có nguy cơ trở thành Manhattan; bởi hầu hết các căn hộ mới và các dải thương mại tập trung trong các khu phố nhỏ hoặc khu vực lân cận.

Địa điểm nổi tiếng:

Công viên Klyde Warren, nằm trên đường cao tốc và Vườn điêu khắc Nasher đều là những nơi tuyệt vời để tản bộ và ngắm nhìn mọi người. Đối với những người có xu hướng thẩm mỹ, đừng quên đi bộ qua “ Quận Pritzker ” , một đoạn của trung tâm thành phố Dallas chứa vô số tác phẩm của các kiến ​​trúc sư đã giành được giải thưởng danh giá. Đi ra ngoài thành phố, bạn có thể ghé thăm Caddo Lake State Park.

#5 Thành phố Denver, Colorado

Dân số: 619,968

Giá nhà trung bình: $ 451,153

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $1,137

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Denvor, CO

Thành phố Denver khá tuyệt vời khi so sánh cùng những thành phố khác, hệ thống tàu điện ngầm cỡ trung gần những ngọn núi với những đặc quyền dành cho những người có lối sống năng động.

Nhưng các khoản đầu tư và phát triển mang tính chiến lược trong thập kỷ qua đã đảm bảo chất lượng cuộc sống của Denver, bao gồm các công viên và phố đi bộ, bắt kịp với dân số ngày càng mở rộng – tăng 20% trong thập kỷ qua.

Dịch vụ đường sắt New Gold Line của thành phố (kết thúc tại ga Union đã được khôi phục) đã thúc đẩy sự phát triển theo định hướng vận tải ở các khu trung tâm ngoại ô.

Địa điểm nổi tiếng:

Chuyến đi trượt tuyết đến các thị trấn đậm chất lịch sử như Breckenridge, bạn cũng có thể đến thăm quan nhiều nhà máy bia tại Boulder. Đối với những người hâm mộ kiến ​​trúc hiện đại, một chuyến đi thực tế đến Cadet Chapel tại Corlando Spring hoàn toàn phù hợp với bạn.

#6 Thành phố Madison, Wisconsin

Dân số: 255,214

Giá nhà trung bình: $ 277,252

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $1,016

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Madison, WI

Madison được ví như một thị trấn đại học ở Trung Tây đẹp như tranh vẽ, nơi ươm mầm tài năng công nghệ. Trong những thập kỷ trước, người ta đổ xô đến thành phố này để theo học Đại học Wisconsin- trường công lập hàng đầu nằm hai hồ Monona và Mendota.

Madison không phải là một thành phố lớn, nhưng nó đã trở thành một trung tâm công nghệ mới — tập đoàn công nghệ thông tin khổng lồ Epic Systems ở gần Verona — điều này có nghĩa là Madison mang lại cơ hội việc làm lớn (nhiều đến mức tiểu bang đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo lớn để thu hút nhân viên mới ).

Cơn sốt phát triển trong vài năm qua tập trung vào cuộc sống sau đại học, bao gồm sự bùng nổ số lượng các căn hộ cỡ trung dọc Đại lộ University và East Washington và một loạt các khách sạn và lựa chọn ăn uống mới, chẳng hạn như Chợ Madison . Thành phố cũng đã thu hút lượng người mua nhà thuộc thế hệ trẻ do khả năng chi trả tương đối tại đây.

Địa điểm nổi tiếng:

Bạn có thể ghé thăm đến phía đông nam Wisconsin, quê hương của Frank Lloyd Wright – để xem những tác phẩm cá nhân của ông. Hay Milekauwee cũng là chuyến đi tuyệt vời mà bạn có thể đi trong ngày.

#7 Thành phố Minneapolis, Minnesota

Dân số: 422,321

Giá nhà trung bình: $ 283,786

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $1,150

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Minneapolis, MN

Thành phố tự hào có mạng lưới công viên từng đoạt giải thưởng , hệ thống đường mòn đạp xe đáng ghen tị và các hoạt động giải trí tuyệt vời — bất chấp mùa đông lạnh giá.

Kết hợp với những ngôi nhà tương đối hợp túi tiền (nhà gỗ và nhà bốn phòng ngủ ở mức 300.000 đô la, theo Zillow) và nền kinh tế địa phương được hỗ trợ bởi các công ty lớn như Target và 3M, Minneapolis đạt vị trí trung tâm của tàu điện ngầm: dễ tiếp cận hơn các thành phố lớn hơn chỉ với  mức phí rất ít.

Địa điểm nổi tiếng:

Bryn Mawr, một khu dân cư giáp với các công viên và hồ nước, cũng có đường dành cho xe đạp thẳng đến trung tâm thành phố; Linden Hills, trên bờ Hồ Harriet, là nơi tuyệt vời cho các gia đình; Lynnhurst, ở phía nam của thành phố một loạt các cửa hàng và nhà hàng.

Twin Cities cũng tự hào có một cặp sân vận động mới tuyệt vời cho bóng đá; các sân vận động US Bank , một sân bóng đá đó là được so sánh với một tàu chiến viking, và Sân vận động Allianz , ngôi nhà mới của đội bóng đá chuyên nghiệp của thành phố. Cuối cùng, tại Công viên Paisley, thưởng thức kiến ​​trúc vui nhộn.

#8 Thành phố Provo, Utah

Dân số: 422,321

Giá nhà trung bình: $ 283,786

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $1,150

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Provo, UT

Có thể nói Provo là một Austin mới nổi của Mountain West. Thành phố nhỏ ở phía nam của Salt Lake là một trung tâm công nghệ đang phát triển, một phần của khung cảnh Dốc Silicon của Utah khiến các thành phố nhỏ hơn trên khắp đất nước phải ghen tị.

Provo nhỏ hơn và kém đa dạng hơn nhiều so với các thành phố khác trong danh sách (đây là nơi có Đại học Brigham Young, chủ yếu là người da trắng). Nhưng đối với những người lao động hiểu biết về công nghệ, nó mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời, nhiều cơ hội việc làm và chi phí nhà ở chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì bạn tìm kiếm ở Thung lũng Silicon.

Địa điểm nổi tiếng:

Downtown Provo cung cấp một sân khấu âm nhạc đáng nể , một sân khấu đã tạo ra cảm giác pop-rock Imagine Dragons. Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó hiện đại hơn và không ngại xa, hãy thử các khu vực lân cận thành phố Salt Lake chẳng hạn như Sugar House.

#9 Thành phố Raleigh, North Carolina

Dân số: 464,758

Giá nhà trung bình: $ 284,276

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $1,163

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố Raleigh, NC

Thành phố lớn nhất trong Tam giác , Raleigh gần đây đã thực sự bùng nổ dựa trên nền kinh tế công nghệ cao, mang lại sức sống thứ hai cho các không gian công nghiệp cũ của khu vực.

American Tobacco Campus, American Underground, và Golden Belt tất cả đều ở Durham gần đó, cũng như cơ sở Iron Works sắp tới ở Raleigh, chỉ là bốn ví dụ về thế hệ doanh nghiệp mới đang tận dụng lợi thế  sự tập hợp các trường đại học hàng đầu trong khu vực .

Hàng loạt các khách sạn cao cấp và các tòa nhà chọc trời mới. Trong bốn năm qua, 1 tỷ đô la đã được rót vào xây dựng hoàn thành trung tâm thành phố, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh mới (và cơ hội việc làm).

Địa điểm nổi tiếng:

Bạn có thể check-out Five Points, biểu tượng của lịch sử cũng như ghé thăm Midtown – trung tâm đô thị. Ngoài ra, bạn có thể cắm trại tại Công viên Eno River, hoặc tham quan Đại học Duke, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư da đen Julian Abele 37 năm trước khi ông có thể theo học tại trường.

#10 Thành phố St Louis, Missouri

Dân số: 318,069

Giá nhà trung bình: $ 126,285

Giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ trung bình: $938

top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ
Thành phố St Louis, MI

St. Louis không phải là thành phố có điểm số cao nhất được đưa vào danh sách của chúng tôi, mặc dù nó đã được xếp hạng cao về mật độ công viên, chuyển tuyến, đường đi bộ và tiềm năng phát triển công nghệ .

St. Louis cũng có nhiều vấn đề phải đối mặt với các thành phố Trung Tây khác, bao gồm dân số giảm và lịch sử phân biệt. Tuy nhiên, nó sẵn sàng ươm mầm những ý tưởng mới và thu hút các doanh nghiệp mới.

Bạn có thể thấy tương lại đó ở Cortex, một trung tâm đổi mới rộng 200-acre  đã giúp đưa các công ty như Square và Microsoft đến St. Louis, và một trung tâm công nghệ sinh học mới đang hình thành ở Creve Coeur gần đó.

Bạn cũng có thể thấy nó trong các dự án nhằm hồi sinh các khu dân cư và các ngành công nghiệp, chẳng hạn như City Foundry , những quán ăn sắp mở và không gian thương mại ở Midtown.

St. Louis cũng có kiến ​​trúc đáng kinh ngạc và một nền công nghiệp đã sẵn sàng để chuyển đổi — địa điẻm lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một không gian nhà kho cho một công ty khởi nghiệp.

Địa điểm nổi tiếng:

Bạn không thể bỏ qua Hills – một khu phố người Mỹ gốc Ý với đầy những nhà hàng truyền thống. Phố Chorekee và Antique mang đậm hơi thở Indie. Khu ngoại ô Kirkwood và Công viên điêu khắc Laumeier là những nơi bạn có thể tham quan vào cuối tuần.

Ngoài ra, Bảo tàng Thành phố, một không gian chứa đầy những kho tàng kiến ​​trúc cũ, là một chuyến đi thực tế tuyệt vời cho trẻ em. Những người yêu thích trượt băng có thể ghé qua SK8 Liborius.

Bất kể lý do chuyển chỗ ở của bạn là gì, việc chuyển đến một nơi hoàn toàn mới rất phức tạp, hi vọng danh sách Top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ sẽ giúp bạn phần nào làm quen với môi trường mới cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết