Top 10 thành phố tốt nhất để đầu tư bất động sản Hoa Kỳ

-
Andy Nguyen
-
24.07.2022

Bất động sản từ lâu đã trở thành một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, do tính ổn định và tiềm năng thu lợi nhuận cao cùng cơ hội dòng tiền tích cực. Tình hình thị trường bất động sản Mỹ hiện nay là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư nước ngoài khi nó đang dần gia tăng giá trị với lợi suất cho thuê cao, do đó phù hợp hơn với nhu cầu của các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Bài viết này sẽ xem xét những nơi đầu tư bất động sản nước ngoài tốt nhất và các xu hướng đầu tư bất động sản khác nhau đã thay đổi như thế nào.

nha tai Seattle

Tại sao các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài nên đầu tư vào thị trường Mỹ?

Đầu tư bất động sản ở Hoa Kỳ là một loại tài sản phổ biến vì lợi suất cho thuê cao. Theo ATTOM Data Solutions, tổng lợi nhuận cho thuê trung bình hàng năm là 7,7% (năm 2021). Nếu điều kiện thị trường lý tưởng, doanh thu cho thuê hàng tháng, bao gồm đầy đủ chi phí trả thế chấp và thuế tài sản hàng tháng. Tỷ giá thấp và không có hàng tồn kho đã giúp thị trường bất động sản Hoa Kỳ duy trì mạnh mẽ về nhu cầu của khách hàng.

Những lý do hàng đầu lý giải tại sao người nước ngoài mua bất động sản đầu tư tại Hoa Kỳ:

  1. Không có rào cản hoặc hạn chế đối với nhà đầu tư bất động sản nước ngoài tại Hoa Kỳ
  2. Hoa Kỳ cho phép vay thế chấp dài hạn để tài trợ cho các nhà đầu tư nước ngoài không có lịch sử tín dụng Hoa Kỳ
  3. Giá bất động sản tương đối thấp so với các thành phố toàn cầu
  4. Lợi tức cho thuê cao
  5. Đầu tư nước ngoài ổn định và an toàn với vốn tăng giá bằng USD
  6. Dòng tiền tích cực
  7. Lợi thế hoãn thuế vốn cho người mua nước ngoài

mua nha tai My

Thị trường nhà ở tại Hoa Kỳ là một trong những thị trường phát triển, ổn định và minh bạch nhất trên toàn cầu. Đất nước này có một cơ sở hạ tầng hiện đại với nhiều bất động sản đầu tư có sẵn, từ những ngôi nhà dành cho một gia đình đến những bất động sản thương mại. Thị trường bất động sản ở Hoa Kỳ cũng khá thanh khoản, nên nhu cầu bán tài sản rất dễ dàng.

Một lý do khác khiến thị trường bất động sản Mỹ được nhận định là nơi đầu tư tốt do nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, đất nước có một môi trường chính trị, xã hội ổn định và dân số ngày càng tăng. Mỹ cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên toàn cầu, có nghĩa là luôn có nhu cầu về bất động sản cho thuê ngắn hạn. Thị trường bất động sản Hoa Kỳ cũng rất đa dạng, với các bất động sản có sẵn ở mọi mức giá.

nha tai Seattle

Những nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản nước ngoài ở Hoa Kỳ

Austin, Texas

Thành phố thủ phủ của tiểu bang Texas, Austin, là thành phố đông dân thứ 11 ở Hoa Kỳ và là thủ phủ của tiểu bang đông dân thứ hai. Austin là một trong những thành phố lớn phát triển nhanh nhất của Hoa Kỳ kể từ năm 2010, khi thị trường bất động sản ở Austin đã đạt được rất nhiều cột mốc. Trong những năm qua, giá nhà đã tăng gần gấp đôi. Sự gia tăng dân số nhanh chóng, cơ hội việc làm và nền kinh tế phát triển đa dạng của thành phố đang thúc đẩy giá trị bất động sản.

Austin tai Texas
Austin, Texas là thành phố có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại

Thành phố được biết đến với các sân khấu nhạc sống, xe bán đồ ăn và các hoạt động ngoài trời khác. Những điểm nổi bật trong lĩnh vực đầu tư bất động sản của Austin sẽ bao gồm một nền kinh tế đa dạng và bùng nổ, dân số trẻ, tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, phong phú các loại hình giải trí, và chất lượng cuộc sống cao. Austin cũng là quê hương của các công ty lớn như Dell, IBM, AMD và Tesla. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt thấp và nền kinh tế đang bùng nổ khiến nơi đây trở thành điểm đến phổ biến cho những người muốn đầu tư vào bất động sản ở Mỹ.

Charlotte, Bắc Carolina

Ở trung tâm Bắc Carolina, Charlotte là thành phố đông dân nhất của bang, với dân số 2.132.000 người vào năm 2021, tăng 3,8% so với năm 2020. Đây là khu vực tàu điện ngầm lớn thứ 22 ở Hoa Kỳ.

Thị trường bất động sản ở Charlotte đã bùng nổ trong nhiều năm nay, với giá trị nhà trung bình tăng hơn 100.000 đô la từ năm 2012 đến năm 2017. Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ của thành phố là một trong những động lực chính của thị trường bất động sản Charlotte.

bat dong san Charlotte
Sự xuất hiện của các tòa nhà chọc trời chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Charlotte

Ngoài ra, Charlotte là một cầu nối giao thông cùng với gia tăng dân số ổn định, kiến Charlotte trở thành một địa điểm hấp dẫn để đầu tư. Các điểm nổi bật của thị trường bất động sản Charlotte bao gồm một nền kinh tế đa dạng, dân số có trình độ dân trí cao, thị trường việc làm đa dạng và các cơ hội giải trí phong phú, khiến nó trở thành một trong những thành phố tốt nhất để đầu tư bất động sản.

Dallas, Texas

Một trong những thành phố tốt nhất để đầu tư bất động sản bao gồm Dallas ở Texas. Đây là một thị trường hấp dẫn do có nhiều bất động sản đầu tư và giá thuê cao so với giá trị căn nhà. Ngoài ra, đây là một thành phố lớn với một nền kinh tế đa dạng. Cuối cùng, chi phí sinh hoạt thấp và sự gia tăng dân số ổn định khiến thành phố trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn đầu tư vào bất động sản ở Mỹ.

Dalas tai Texas
Thành phố Dallas có đa dạng bất động sản đầu tư

Thị trường bất động sản Dallas và nhu cầu bất động sản cho thuê đang tăng lên vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm số lượng người thuộc thế hệ millennials trên mức trung bình, tốc độ tăng trưởng dân số và nền kinh tế đang phát triển. Do đó, Dallas là điểm đến phổ biến của các nhà đầu tư bất động sản. Nó cung cấp nhiều điều thú vị cho tất cả mọi người, từ việc làm và sự phấn khích của thành phố lớn đến các thị trấn nhỏ và khí hậu dễ ​​chịu.

Houston, Texas

Houston, thành phố đông dân nhất ở Texas và Quận Harris, là thành phố lớn nhất của vùng đô thị Houston, là một trong những nơi tốt nhất để đầu tư vào bất động sản. Thành phố lớn thứ chín ở Hoa Kỳ này được biết đến với nghiên cứu không gian, năng lượng nội bộ và dầu mỏ, với hơn 2,3 triệu người. Thị trường bất động sản ở Houston có giá cả phải chăng, mặc dù giá bất động sản cho một gia đình cho thuê đã tăng 12,6% trong năm qua.

Houston, Texas
Houston có nhiều cơ sở làm việc cùng hệ thống giao thông hiện đại

Houston là một trong những địa điểm hoàn hảo nhất để đầu tư vào bất động sản vì cơ sở việc làm rộng rãi, dân số tăng nhanh và khả năng chi trả dài hạn. Chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, thương mại và sản xuất là tất cả các ngành công nghiệp quan trọng ở Houston. Ví dụ, khoảng 33% cơ sở sản xuất Texas đặt tại Houston. Các yếu tố chính khiến việc mua bất động sản ở Houston trở thành sự lựa chọn tốt nhất là sự gia tăng việc làm và tốc độ tăng dân số mạnh mẽ.

Atlanta, Georgia

Atlanta là một trong những nơi phổ biến nhất để nhà đầu tư nước ngoài vào bất động sản Hoa Kỳ. Đây là thành phố đông dân nhất ở Georgia và là khu vực đô thị lớn thứ 9. Thành phố có một nền kinh tế phát triển mạnh với một số công ty và doanh nghiệp lớn.

Ngoài ra, Atlanta còn là nơi có nhiều điểm tham quan văn hóa, là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch. Thị trường nhà ở ở Atlanta cũng mạnh mẽ, nhờ vào sự gia tăng dân số và triển vọng kinh tế vững chắc thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

Atlanta tai Georgia
Buckhead, một trong những điểm đến thu hút du khách khi đến Atlanta

Atlanta cũng có một ngành công nghiệp đang bùng nổ và có một trong những sân bay đông đúc nhất trên thế giới. Ngoài ra, nơi đây có một số dãy phố tốt nhất của đất nước, từ các điểm đến sang trọng như Buckhead đến các quận Cabbagetown. Do đó, thị trường bất động sản ở Atlanta mang đến nhiều phong cách sống khác nhau cho các nhà đầu tư bất động sản.

Orlando, Florida

Orlando là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất thế giới vì du lịch, các sự kiện lớn; thành phố đã đón hơn 75 triệu khách du lịch vào năm 2018. Ngoài nhiều điểm tham quan, Orlando còn là một trung tâm quan trọng cho kinh doanh và thương mại. Thị trường bất động sản Orlando đang phát triển mạnh mẽ do nền kinh tế mạnh mẽ và điều kiện khí hậu thuận lợi.

Có rất nhiều nơi tuyệt vời cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở Orlando. Thành phố có sẵn rất nhiều bất động sản đầu tư, từ những ngôi nhà sang trọng đến những căn hộ bình dân. Orlando cũng là một nơi tuyệt vời để sống, nhờ có các trường học xuất sắc, nền văn hóa sôi động và thời tiết đẹp. Đây là một nơi an toàn và sinh lời cao để đầu tư bất động sản.

Orlando tai Florida
Điều kiện khí hậu thuận lợi là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Orlando phát triển

Birmingham, Alabama

Birmingham là một trong những địa điểm tốt nhất để mua bất động sản cho thuê vào năm 2022, do chi phí chi trả không quá đắt và dân số ngày càng tăng. Loại hình nhà ở phổ biến nhất được tìm thấy ở đây là bất động sản cho thuê một gia đình. Birmingham là thành phố đông dân nhất của Alabama và lớn nhất ở Quận Jefferson. Hơn 1,2 triệu người sống ở Birmingham cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm nhưng liên tục. Millennials là một trong những nhóm tuổi phát triển nhanh nhất di chuyển đến vùng Birmingham.

Bất chấp sự sụt giảm trên toàn quốc trong lĩnh vực nhà ở, thị trường bất động sản Birmingham vẫn tiếp tục tăng giá nhanh hơn hầu hết các thị trường bất động sản hoạt động hàng đầu khác ở Hoa Kỳ. Thành phố đã trải qua một cuộc đổi mới đáng kể trong vài thập kỷ qua, trở thành trung tâm xuất bản, nghiên cứu y tế, ngân hàng, xây dựng, công nghệ, kinh doanh và các công ty dịch vụ.

Trên thực tế, Birmingham là nơi có tỷ lệ nhân viên y tế cao nhất cả nước. Ngoài ra, Birmingham là một trong những nơi đáng sống nhất ở Hoa Kỳ vì trung tâm thành phố sôi động, cộng đồng đang phát triển và nền ẩm thực đẳng cấp thế giới.

Birmingham tai Alabama

Chicago, Illinois

Chicago là một thành phố lớn, đông dân thứ 3 ở Hoa Kỳ với hơn 2,7 triệu người. Windy City là trung tâm tài chính hàng đầu với nhiều công ty trong danh sách Fortune 500. Nó cũng là một cầu nối giao thông vận tải lớn, với hai sân bay quốc tế và một loạt các đường cao tốc và đường sắt kết nối với các thành phố lân cận. Ngoài ra, Chicago còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng với các viện bảo tàng, nhà hát và nhà hàng đẳng cấp thế giới.

Chicago, Illinois
Chicago là địa điểm du lịch nổi tiếng với hệ thống giao thông và nhà hàng đẳng cấp

Chicago có nền kinh tế đa dạng và thị trường ổn định. Nó có một mức độ cao của việc làm trong khu vực tư nhân. Và Chicago là một trong những cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất để mua nhà cho thuê để bán vì một số lý do, bao gồm hơn 50% dân số đang thuê nhà. Ngoài ra, thành phố này đông dân cư và có giá nhà hợp lý.

Raleigh, North Carolina

Raleigh là một trong những nơi đầu tư nước ngoài tốt nhất ở Mỹ. Thành phố có rất nhiều điều để cung cấp cho các nhà đầu tư bất động sản, một nền kinh tế mạnh mẽ và đa dạng, các khu dân cư hấp dẫn và nhiều lựa chọn nhà ở. Thị trường bất động sản Raleigh đang ở thời kỳ đỉnh cao vì tốc độ tăng trưởng kinh tế của nó.

Raleigh tai North Carolina
Raleigh là thành phố phát triển cùng những cụm nhà cao tầng hiện đại

Thành phố đang thu hút cư dân và các công ty do nền kinh tế đang trên đà đi lên, thúc đẩy nhu cầu về nhà ở. Điều này đang đẩy giá nhà lên cao, khiến giá cả tăng cao. Các nhà đầu tư bất động sản muốn tận dụng lợi thế của thị trường bất động sản Raleigh nên hành động kịp thời. Các khu vực tinh tế nhất trong thành phố đang ngày càng trở nên đắt đỏ, và chúng có thể sẽ tiếp tục tăng giá.

Tampa, Florida

Tampa là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng nhất ở Hoa Kỳ. Tampa là một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước do vị trí thuận lợi, nằm trên Bờ Vịnh và gần các khu vực đô thị lớn như Miami và Orlando. Do đó, thị trường bất động sản này có rất nhiều cơ hội kinh doanh, và Tampa gần đây được mệnh danh là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất Hoa Kỳ.

Tampa, Florida
Tampa được xem là khu đô thị lớn thích hợp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Với thời tiết tuyệt vời, vô số hoạt động giải trí và những bãi biển đẳng cấp thế giới, Tampa là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Với nền kinh tế lành mạnh, tỷ lệ thất nghiệp thấp và dân số ngày càng tăng, Tampa cũng là một địa điểm tuyệt vời để mua bất động sản. Tampa cũng tập trung vào phát triển việc làm trong các lĩnh vực như tài chính và chăm sóc sức khỏe. Hơn 19 công ty có trụ sở tại đây và là nơi đặt trụ sở của 4 tập đoàn nằm trong danh sách Fortune 500.

Thị trường bất động sản ở Hoa Kỳ rất rộng lớn và có nhiều khả năng đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên, những địa điểm lý tưởng để đầu tư nước ngoài vào bất động sản Mỹ là tùy thuộc vào mục tiêu và mục tiêu của từng nhà đầu tư. Bài viết đã tổng hợp một số địa điểm tốt nhất để đầu tư nước ngoài vào bất động sản Hoa Kỳ và những lợi ích chính khi đầu tư vào những thành phố đó sẽ giúp bạn chọn được vị trí hoàn hảo để mua bất động sản của mình!

chi phi mua nha

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết