Top 10 tiểu bang có thời tiết tốt quanh năm tại Hoa Kỳ

-
Tiffany Nguyen
-
11.01.2023

Khi đưa ra quyết định nhập cư ở một quốc gia nào thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều yếu tố khiến bạn quan tâm từ môi trường sống, công việc cũng như là thời tiết, khí hậu tại nơi đó. Đặc biệt, đối với quốc gia có tới 50 tiểu bang và diện tích chiếm gần một nửa lục địa Bắc Mỹ như Hoa Kỳ thì khí hậu, thời tiết cũng có sự chênh lệch rất nhiều giữa từng vùng. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch chuyển đến sinh sống ở một tiểu bang mới, hay để nghỉ dưỡng hoặc nghỉ hưu, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 10 tiểu bang có thời tiết tốt quanh năm tại Mỹ.

 

1. California

Không nơi nào có thể đánh bại bờ biển phía Nam hay trung tâm California về khí hậu. Nơi đây được đánh giá là có nhiệt độ dễ chịu quanh năm. Long Beach, Los Angeles, San Diego, Santa Barbara và Santa Maria là địa điểm du lịch lý tưởng bởi nhiệt độ trung bình hàng ngày của chúng luôn giữ ở mức ổn định. Nhiệt độ vào mùa hè thường dưới 85 độ F (xấp xỉ 29 độ C). 

city good weather
California được đánh giá là có nhiệt độ dễ chịu quanh năm

Ngoài ra, California còn có rất ít mưa, thường sẽ dưới 20 inch một năm. Bầu trời hầu như luôn trong xanh và theo báo cáo từ cục khí tượng thì California có nắng đến tận 73% thời gian. 

 

2. Hawaii

Nhiệt độ trung bình hàng tháng của Hawaii, đối với thành phố Honolulu trên đảo Oahu và thành phố Kahului trên đảo Maui luôn được duy trì ổn định nhiều năm liền. Lượng mưa tại đây luôn ít hơn 20 inch hàng năm ở cả hai nơi. Ngoài ra, tại đây có rất nhiều ánh nắng mặt trời với 71% nắng thời gian trong năm.

city good weather
Hawaii là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch vào các mùa nắng nóng đến nghỉ dưỡng

Chính vì nguyên nhân này mà mỗi khi đến mùa nắng nóng thì Hawaii là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình đến để tránh nóng và nghỉ dưỡng. Đây còn là một quần đảo tuyệt đẹp với những bãi biển xanh mát và nền văn hóa bản địa khác biệt, đặc sắc.

 

3. Texas

Nhiệt độ ở các thành phố lớn ở Texas như Brownsville, Corpus Christi, Del Rio và Victoria có khí hậu hoàn toàn ấm áp vào mùa đông và mùa hè ở đây thì sẽ có phần nóng hơn một chút so với ở miền nam California. 

city good weather
Thành phố Galveston là nơi có khí hậu dễ chịu nhất tại Texas

Tại Texas, thành phố Del Rio sẽ có khí hậu khô nhất, chỉ có 19 inch mưa hàng năm, trong khi những nơi còn lại của Texas sẽ nhận được trung bình 30 hoặc 40 inch. Đặc biệt, thành phố Galveston là nơi có khí hậu dễ chịu nhất tại Texas với nhiệt độ trung bình hàng tháng từ 61 độ F (xấp xỉ 16 độ C) vào tháng Giêng đến 90 độ F (xấp xỉ 32 độ C) vào tháng Tám. Bên cạnh đó, lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào những nơi này trung bình khoảng 60 phần trăm tổng thời gian.

 

4. Arizona

Arizona sẽ là nơi tương đối nóng hơn so những tiểu bang trong danh sách này, với nhiệt độ cao, đôi khi lên tới hơn 100 độ F (xấp xỉ 38 độ C) trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiệt độ cao chỉ xuất hiện trong một số tháng trong năm và phần lớn từ tháng 10 đến tháng 4, nó đều duy trì ở mức lý tưởng từ 65 đến 85 độ F (xấp xỉ 18 đến 29 độ C). Thời tiết tại đây tương đối sẽ nắng, khô ráo hơn và chỉ nhận lượng mưa 12 inch mỗi năm và có 85% thời gian luôn có nắng.

city good weather
Arizona có tới 85% thời gian trong năm luôn có nắng

5. Florida

Với đặc trưng nhiệt độ ấm áp vào mùa đông, đặc biệt là ở Bãi biển Daytona, Gainesville, Key West, Orlando, Tampa và Vero khiến Florida trở thành địa điểm hấp dẫn, thu hút nhiều người ghé đến mỗi khi đến mùa đông. Những nơi này thường nhận được lượng mưa từ 45 đến 50 inch mỗi năm. 

city good weather
Florida được mệnh danh là “tiểu bang nắng nóng” của miền Đông nước Mỹ

Mặc dù Florida là một trong những tiểu bang có khí hậu tốt nhất trong cả nước, nhưng vào mùa hè thì sức nóng tại đây vẫn khá khủng khiếp và được mệnh danh là “tiểu bang nắng nóng” của miền Đông nước Mỹ. Key West là một trong những khu vực khô và nhiều nắng nhất, với lượng mưa hàng năm là 39 inch và 76% là nắng.

Tuy nhiên, du khách khi đến đây vào mùa hè vẫn có thể tận hưởng không khí mát mẻ tại những bãi biển, các khu vui chơi, các địa điểm tham quan cùng gia đình, bạn bè.

 

6. Gruzia

Thành phố Athens, Atlanta, Augusta, Columbus, Macon và Savannah của tiểu bang Gruzia có khí hậu mát mẻ hầu hết thời gian trong năm, đặc biệt dễ chịu nhất là vào tháng 5 và tháng 9. Riêng Savannah có nhiệt độ ấm áp vào mùa đông với nhiệt độ cao trung bình ít nhất là 60 độ F (xấp xỉ 15 độ C). Do đó, đây là địa điểm trốn rét lý tưởng cho nhiều gia đình Hoa Kỳ mỗi mùa đông đến.

city good weather
Gruzia là địa điểm trốn rét lý tưởng cho nhiều gia đình Hoa Kỳ vào mùa đông

Ngoài ra, thành phố Macon là một trong những thành phố nắng nhất và khô nhất trong Gruzia với 45 inch mưa và 66% nắng. Những nơi khác có trung bình 60% nắng và từ 45 đến 50 inch mưa một năm.

 

7. South Carolina

South Carolina có khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ từ 57 độ F (xấp xỉ 14 độ C) vào tháng 1 đến 89 độ F (xấp xỉ 31 độ C) vào tháng Bảy. Tổng lượng mưa hàng năm là 46 inch và lượng mặt trời chiếu sáng khoảng 63% thời gian.

city good weather
Bãi biển Myrtle là địa điểm thu hút rất nhiều du khách ghé đến vào mùa hè

South Carolina sở hữu những điểm đến vô cùng hấp dẫn, cùng những phong tục truyền thống và các địa điểm tham quan xinh đẹp bên cạnh khí hậu mát mẻ quanh năm. Du khách khi đến đây nhất định phải ghé đến các địa điểm vui chơi như bãi biển Myrtle, Đảo Hilton Head, Khu lịch sử của Charleston…

 

8. Delaware

Đây là tiểu bang nhỏ thứ 2 của Mỹ và có khí hậu khá giống Việt Nam. Nhiệt độ tại đây thường có khí hậu nóng ẩm vào mùa hè và dịu nhẹ vào mùa đông. Tuy nhiên, tiểu bang này sẽ có ít mưa hơn nhiều nơi, trung bình 43 inch mỗi năm.

city good weather
Delware là tiểu bang nhỏ thứ 2 của Mỹ và có khí hậu khá giống Việt Nam

Thời gian lý tưởng nhất để ghé đến Delware là vào mùa xuân hoặc mùa thu vì không khí sẽ dễ chịu, mát mẻ, thích hợp cho những chuyến đi chơi, nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè.

 

9. North Carolina

Khí hậu của North Carolina được đánh giá là khá ôn hòa. Vào mùa hè, thời tiết tại đây thường có mưa nhiều và không khí nóng ẩm với nhiệt độ trung bình dao động khoảng 90 độ F (xấp xỉ 32 độ C). Mùa đông tại đây sẽ tương đối mát mẻ và dễ chịu với nhiệt độ chỉ trong khoảng 50 độ F (xấp xỉ 10 độ C). Do đó, bạn có thể ghé đến North Carolina bất cứ thời gian trong năm vì thời tiết sẽ luôn thuận lợi.

city good weather
Khí hậu của North Carolina khá ôn hòa và dễ chịu suốt quanh năm

10. Louisiana

Nhiệt độ hàng ngày tại các thành phố lớn của Louisiana như Baton Rouge, Lake Charles và New Orleans trung bình trên 60 độ F (xấp xỉ 16 độ C) trong suốt mùa đông và xuống 90 độ F (xấp xỉ 32 độ C) trong suốt mùa hè. Khu vực này là nơi ẩm ướt nhất trong danh sách top 10, trung bình ít nhất 57 inch mưa một năm và tăng lên cao nhất vào tháng 5.

Tuy nhiên, lượng ánh sáng mặt trời tại đây vẫn khá cao với 72% thời gian nắng trong năm. Nếu bạn đang có dự định ghé đến đây du lịch thì vào mùa thu là sự lựa chọn lý tưởng nhất vì không khí sẽ mát mẻ và ít mưa hơn.

city good weather
Mùa thu là thời gian lý tưởng nhất để ghé đến Louisiana

Tổng kết lại,

Mỗi tiểu bang tại Hoa Kỳ đều có những nét đặc trưng riêng biệt về thời tiết. Do đó, để có thể thích nghi và chọn lựa được địa điểm sinh sống hay đi du lịch phù hợp nhất với bản thân, bạn cần chuẩn bị cũng như tìm hiểu kỹ càng các thông tin quan trọng cần thiết. Hy vọng bài tổng hợp Top 10 tiểu bang có thời tiết tốt nhất tại Hoa Kỳ phía trên đã cung cấp thêm cho bạn các lựa chọn hữu ích cho quyết định sắp tới của bạn.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết