Top 7 câu hỏi khi nộp đơn xin nhập tịch

-
Andy Nguyen
-
27.02.2022

Bạn đang nghĩ đến việc nộp đơn xin quốc tịch nhưng vẫn còn một số câu hỏi chưa được giải đáp? Đây là 7 câu hỏi hàng đầu được hỏi bởi những người đã sẵn sàng nộp Mẫu N-400 – Đơn xin nhập tịch, còn được gọi là đơn xin nhập tịch Hoa Kỳ.

nop  don  nhap  tich

Bài kiểm tra quốc tịch bao gồm nhiều câu hỏi kiểm tra sự hiểu biết của bạn về lịch sử và công dân Hoa Kỳ. Bạn cần phải trả lời đúng 60% các câu hỏi. Nhân viên USCIS sẽ hỏi tối đa 20 câu và bạn phải trả lời đúng 12 câu để vượt qua và được cấp quốc tịch.

cau hoi thi quoc tich

cau hoi thi quoc tich

Ước tính có khoảng 8 triệu thường trú nhân đủ điều kiện nhập quốc tịch nhưng vẫn thận trọng vì chưa biết. Đó là một bước tiến lớn. Đây là điều mà nhiều người trong số họ muốn biết.

Tôi có thể nộp đơn xin quốc tịch với thẻ xanh hết hạn không?

Gia hạn thẻ xanh hết hạn sẽ rất tốn kém. Nếu bạn đang có ý định nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ, chắc chắn bạn sẽ không muốn trả tiền cho cả hai. Bạn có thể nộp Mẫu N-400, Đơn xin nhập tịch, để nộp đơn xin quốc tịch với thẻ xanh hết hạn. Thẻ xanh phải thuộc sở hữu của bạn. Nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ cần phải làm lại thẻ xanh của mình trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

the xanh My

Bạn có thể sử dụng thẻ xanh hết hạn để nộp đơn xin quốc tịch, nhưng sẽ mất thời gian từ 8 đến 12 tháng để xem xét, khi đó bạn sẽ không có bằng chứng thường trú. Thẻ xanh hết hạn có thể tạo ra các vấn đề khác. Một số vấn đề lớn nhất liên quan đến thẻ xanh hết hạn bao gồm đi du lịch quốc tế, xin việc làm ở Mỹ và vay mua nhà. Trong một số trường hợp, có những giải pháp có thể giải quyết vấn đề trong khi bạn chờ đợi quyền công dân.

cong dan My

Chi phí nộp đơn xin quốc tịch là bao nhiêu?

Nộp đơn xin quốc tịch tốn nhiều tiền hơn một chút so với việc gia hạn thẻ xanh. Nhưng về lâu dài lại rẻ hơn nhiều. Trong hầu hết các trường hợp, tổng phí USCIS để nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ là $725. Bao gồm phí nộp đơn $640 và phí đặt hẹn sinh trắc học $85.

nhap tich My

Nhưng nếu không xin quốc tịch thì tốn bao nhiêu tiền? So với chi phí dài hạn của việc duy trì thường trú nhân, trở thành công dân Hoa Kỳ ít tốn kém hơn nhiều. Ví dụ: một người trung bình 30 tuổi sẽ trả thêm $ 5,313 phí USCIS trong suốt cuộc đời của mình nếu anh ta tiếp tục là thường trú nhân.

le phi thi quoc tich My

USCIS đã giúp việc thanh toán phí N-400 trở nên dễ dàng hơn trong những năm gần đây. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Những người có thu nhập thấp hoặc trong các điều kiện nhất định sẽ được miễn lệ phí. Ứng viên từ 75 tuổi trở lên không phải trả phí sinh trắc học. Và cuối cùng, những người được vinh danh phục vụ trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

U.S. Citizenship and immigration services

Nếu tôi trượt kỳ thi quốc tịch thì sao?

Nhiều ứng viên ngạc nhiên khi thấy rằng bài kiểm tra quốc tịch không khó như họ nghĩ. Nếu bạn trượt bài kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội làm lại bài kiểm tra vào một ngày sau đó.

thi quoc tich My

Tài liệu nghiên cứu đã khiến cho bài kiểm tra quốc tịch dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau khi nộp Mẫu N-400, bạn sẽ được kiểm tra tiếng Anh và môn giáo dục công dân. Nếu bạn biết phải học gì, bạn hoàn toàn có thể vượt qua bài kiểm tra một cách dễ dàng.

thi quoc tich My

Bài kiểm tra tiếng Anh

Chỉ cần bạn có thể đọc, viết và hiểu từ vựng đơn giản và sử dụng ngữ pháp cơ bản. Bạn có thể học trước các từ vựng để phục vụ cho bài kiểm tra.

100 cau hoi thi cong dan My

Bài kiểm tra lịch sử và công dân

Hiện tại, bài kiểm tra lịch sử và công dân chỉ có 10 câu hỏi, và bạn chỉ cần trả lời đúng 6 câu hỏi để vượt qua. Nhưng đây không phải là những câu hỏi bất ngờ. Bạn có thể nghiên cứu chúng trước khi kiểm tra từ danh sách 100 câu hỏi.

100 civic questions and answers

Đối với những thường trú nhân lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên) hoặc những người nộp đơn bị khuyết tật về y tế, cũng có một số trường hợp miễn trừ cho bài kiểm tra.

Tôi có thể nộp đơn xin quốc tịch nếu tôi quên đăng ký Dịch vụ chọn lọc không?

Quên đăng ký Dịch vụ Tuyển chọn có thể tạo ra một vấn đề lớn nếu bạn đang nộp đơn xin nhập quốc tịch. Nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 26 phải đăng ký Dịch vụ tuyển chọn và cung cấp bằng chứng cho mục đích nhập quốc tịch với tư cách là công dân Hoa Kỳ. Yêu cầu này áp dụng cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân, người tị nạn, người tị nạn và thậm chí cả người nước ngoài không có giấy tờ. Nó không áp dụng cho phụ nữ hoặc công dân nước ngoài ở Hoa Kỳ với thị thực không định cư (ví dụ: khách du lịch, sinh viên, kinh doanh, v.v.). Bằng cách không đăng ký Dịch vụ Tuyển chọn, người nộp đơn rất có thể sẽ không đạt yêu cầu “tư cách đạo đức tốt” đối với N-400 và đơn đăng ký sẽ bị từ chối.

Mau N400

Các ứng viên từ 18 đến 26 tuổi có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức bằng cách đăng ký Dịch vụ Tuyển chọn tại www.sss.gov. Những ứng viên từ 26 đến 31 tuổi sẽ gặp khó khăn hơn nếu họ quên đăng ký. Đã quá muộn để đăng ký Dịch vụ Chọn lọc, và họ sẽ không thể chứng minh tư cách đạo đức tốt trong 5 năm gần đây nhất với tư cách là thường trú nhân. Hầu hết các luật sư khuyên khách hàng của họ nên đợi để nộp đơn.

luat su My

Tuy nhiên, những người nộp đơn từ 31 tuổi trở lên sẽ nằm ngoài thủ tục này. Việc không đăng ký Dịch vụ Chọn lọc không ảnh hưởng đến lịch sử 5 năm về tư cách đạo đức tốt của người nộp đơn.

Làm thế nào để USCIS xác định tôi có nhân cách đạo đức tốt?

cong dan My

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch, ứng viên trúng tuyển phải là người có tư cách đạo đức tốt. Khi xem xét đơn xin Mẫu N-400, kiểm tra lý lịch và lịch sử nhập cư của bạn, USCIS sẽ đưa ra quyết định đó. Ví dụ về những điều có thể thể hiện sự thiếu tư cách đạo đức tốt bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Bất kỳ tội ác nào chống lại một người có ý định làm hại.

Bất kỳ tội phạm chống lại tài sản hoặc Chính phủ liên quan đến “gian lận” hoặc ý định xấu.

Hai hoặc nhiều tội mà tổng hợp hình phạt là 5 năm trở lên.

Vi phạm bất kỳ luật chất bị kiểm soát nào của Hoa Kỳ, bất kỳ tiểu bang hoặc bất kỳ quốc gia nước ngoài nào.

Thường xuyên say rượu.

Đánh bạc bất hợp pháp.

Mại dâm.

Chế độ đa thê (kết hôn với nhiều hơn một người cùng một lúc).

Nói dối để đạt được lợi ích nhập cư.

Không trả tiền cấp dưỡng nuôi con hoặc tiền cấp dưỡng theo lệnh của tòa án.

Giam giữ trong nhà tù, nhà tù hoặc tổ chức tương tự mà tổng số giam giữ là 180 ngày trở lên trong 5 năm qua (hoặc 3 năm nếu bạn đang nộp đơn dựa trên cuộc hôn nhân của bạn với một công dân Hoa Kỳ).

Không hoàn thành bất kỳ quản chế, tạm tha hoặc án treo nào trước khi bạn nộp đơn xin nhập tịch.
Hành động khủng bố.

Đàn áp bất cứ ai vì chủng tộc, tôn giáo, nguồn gốc quốc gia, quan điểm chính trị hoặc nhóm xã hội.

Nếu bạn tin rằng yêu cầu “nhân cách đạo đức tốt” có thể là một vấn đề đối với bạn, vui lòng liên hệ với luật sư di trú có kinh nghiệm trước khi nộp N-400.

cong dan My

Mất bao lâu để trở thành công dân?

Thời gian của quá trình nhập tịch có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm: tải hồ sơ tại USCIS và khả năng nộp đơn được chuẩn bị tốt. Thông thường sẽ mất 8-12 tháng để nhập tịch sau khi nộp Mẫu N-400, Đơn xin nhập tịch. Nó có thể ngắn hơn đối với một số người và lâu hơn đối với những người khác.

Đối với hầu hết mọi người, có ba cuộc hẹn lớn mà bạn sẽ cần phải tham dự. Đó là:

Cuộc hẹn sinh trắc học
Phỏng vấn quốc tịch
Lễ tuyên thệ

le tuyen the

Tôi có đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ không?

Ước tính có khoảng 8 triệu thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ đủ điều kiện để trở thành công dân. Trong phần lớn các trường hợp, thường trú nhân nộp đơn trên cơ sở 5 năm cư trú liên tục tại Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện trên cơ sở này, người nộp đơn phải:

Ít nhất 18 tuổi

Là thường trú nhân (chủ thẻ xanh) trong ít nhất 5 năm

Có nơi cư trú liên tục tại Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân trong 5 năm trước khi nộp đơn

Có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng trong số 5 năm trước khi nộp đơn

Đã sống trong tình trạng cư trú của họ ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn

Có thể vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh cũng như lịch sử Hoa Kỳ và bài kiểm tra của chính phủ Hoa Kỳ

Hãy là một người có phẩm chất đạo đức tốt

Để giải thích chi tiết hơn về các tiêu chí này, hãy truy cập Yêu cầu Công dân cho Thường trú nhân 5 năm.

le tuyen the

Có những trường hợp ngoại lệ đối với những yêu cầu này đối với thường trú nhân đã kết hôn với công dân Hoa Kỳ trong 3 năm và đối với những người nộp đơn phục vụ hoặc gần đây đã phục vụ trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Để kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn, bạn cũng có thể bắt đầu ứng dụng Mẫu N-400 trên CitizenPath. Kiểm tra đủ điều kiện N-400 ngắn gọn của chúng tôi sẽ hỏi bạn những câu hỏi quan trọng để xem liệu bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch hay không.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết