Mua nhà: Khoản trả trước tiêu chuẩn còn bao nhiêu phần trăm?

-
Thomas Nguyen
-
30.10.2022

Tiết kiệm để đủ trả trước thường là rào cản cho việc mua nhà. Có thể trả trước 20% ​​dường như là điều không thể đối với một số người, nhưng bây giờ con số này có giảm bớt không? Hay lại tăng lên do thị trường nhà ở nóng sốt?

Ước tính đã khảo sát trên 1.000 người cho biết họ đã mua nhà, đây là điều mà cuộc khảo sát cho thấy phương thức trả trước một số tiền phổ biến nhất hiện nay.

nha dep My

40% người mua nhà trả trước 20% hoặc ít hơn

Cuộc khảo sát cho thấy 40% người mua gần đây trả thấp hơn hoặc bằng 20% ​​tiêu chuẩn. Đây là bảng phân tích đầy đủ:

  • 4% trả trước 0%
  • 15% trả trước 1% -10%
  • 21% trả trước 11% -20%

Điều đó có nghĩa là phần lớn những người mua nhà gần đây (60%) đã trả thấp hơn 20%.

  • 19% trả trước 21% -30%
  • 12% trả trước 31% -40%
  • 10% trả trước 41% -50%
  • 9% trả trước 50%
  • 10% thanh toán tất cả tiền mặt

Mua nhà 2022: Khoản trả trước tiêu chuẩn còn bao nhiêu phần trăm?

Các khoản trả trước đang trở nên phổ biến hơn khi thị trường đóng băng

Điều đáng chú ý là cuộc khảo sát này được thực hiện vào tháng 7 và kể từ đó, thị trường tiếp tục hạ nhiệt. Trong thời kỳ đỉnh điểm của thị trường người bán, sẽ rất khó để được chấp nhận một lời đề nghị nếu bạn đặt thấp hơn 20%, nhưng khi thị trường nguội đi, người mua có thể thoát khỏi với khoản thanh toán thấp hơn.

Vài tháng trước, bạn phải trả trước rất nhiều, nhưng giờ chỉ trả ít tiền hơn, đơn giản vì thị trường đã thay đổi. Một vài tháng trước, người bán thậm chí sẽ không xem xét các khoản vay FHA vì họ tin rằng có nhiều rủi ro hơn, nhưng giờ đây họ đang ưu ái cho người mua với khoản vay FHA.

nha dep My

Khoản trả trước mua nhà trung bình hiện là 13%

Ashley Moore, giám đốc Chase Home Lending nói: “Trái với suy nghĩ nhiều người, thật là hoang đường khi phải bỏ 20% để mua nhà. Một số khoản vay mua nhà có thể yêu cầu trả trước ít hơn nhiều, từ 3-5% và mức trung bình của ngành là trong khoảng 6 và 8%. Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, mức giảm trung bình vào 2022 là 13% “.

Tuy nhiên, khi lãi suất tiếp tục tăng, số tiền trả trước cũng có thể sẽ tăng theo. Một số người mua trả trước nhiều tiền hơn bây giờ vì lãi suất đã tăng lên đáng kể như một cách để giữ cho khoản thanh toán của họ tương đương với mức trước khi chi phí tài chính tăng lên trong nửa cuối 2022.

Ưu và nhược điểm của khoản trả trước 20%

Ngay cả khi bạn không cần trả trước 20%, vẫn có lợi thế khi nhắm đến con số này.

Moore nói: “Trả trước 20% giúp bạn có thêm vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà, loại bỏ nhu cầu mua bảo hiểm thế chấp tư nhân và giảm tổng số tiền bạn tài trợ. Nó cũng sẽ có lợi nếu cần bán nhà sớm hơn dự kiến.

Hậu quả của việc không trả trước 20% là trong trường hợp bạn khó khăn và cần bán hoặc tái cấp vốn, bạn có thể không có đủ vốn chủ sở hữu để thanh toán tất cả các chi phí liên quan đến việc bán đó.

Nếu dự định ở một ngôi nhà trong 5 năm và có biến cố trong đời xảy ra rồi cần bán tài sản đó, bạn có thể sẽ không có đủ vốn chủ sở hữu để bán. Nói cách khác, khi trả trước nhiều tiền hơn, bạn sẽ có thêm cơ hội để chống chọi với những biến động của thị trường và tác động của chúng đến giá trị ngôi nhà.

nha dep Missouri

Thêm vào đó, khoản trả trước 20% (hoặc cao hơn) làm cho đề nghị mua nhà của bạn hấp dẫn hơn đối với người bán.

Một khoản trả trước nhiều hơn đưa bạn vào vị thế thương lượng tốt hơn với người bán, vì họ sẽ biết rằng bạn nghiêm túc trong việc mua nhà và có đủ khả năng tài chính. Tuy nhiên, nếu khoản trả trước 20% không thực sự phù hợp với bạn, thì nó có thể không đáng.

Nếu trả trước nhiều hơn vào một căn nhà có nghĩa là bạn không thể đóng góp vào quỹ hưu trí như 401 (k), đó là khoản đầu tư cho tương lai mà sau này không thể bù đắp được.

Đây là lý do tại sao người mua nhà không nên lo lắng về việc trả trước một khoản lớn và đảm bảo rằng họ không thay đổi ngắn các mục tiêu tài chính quan trọng khác như quỹ khẩn cấp hoặc hưu trí.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết