Trump tuyên bố sẽ chỉ định một nữ thẩm phán thay thế vị trí Ginsburg

-
VNailPro
-
21.09.2020

Lời tuyến bố chắc chắn của Trump

Trong sự kiện vận động ở North Carolina ngày hôm qua, Tổng Thống Trump cho biết có thể ông sẽ chỉ định một NỮ THẨM PHÁN để thay thế cho Thẩm phán Ginsburg vừa qua đời.

“Đó sẽ là một phụ nữ – một người phụ nữ rất tài năng, rất xuất sắc. Tôi nghĩ đó nên là một phụ nữ”

Ông Trump nói tại North Carolina.

Trong danh sách tiềm năng của ông Trump, có nhiều ứng cử viên là nữ. Nhưng hiện tại, dự đoán khả năng cao nhất sẽ là : Thẩm phán Tòa phúc thẩm Liên bang Amy Coney Barrett (48 tuổi) tại Chicago, hoặc Thẩm phán Tòa phúc thẩm Liên bang Barbara Lagoa (52 tuổi) tại Atlanta.

Đáng chú ý : bà Amy Coney Barrett đã rơi vào “tầm ngắm” của ông Trump vào năm 2018, có tên nằm trong danh sách rút gọn để thay thế Thẩm phán Anthony Kennedy về hưu khi đó. Tuy nhiên, cuối cùng Tổng Thống Trump đã chọn ông Brett Kavanaugh.

Bà Barrett từng là thư ký của Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Antonin Scalia qua đời vào năm 2016.

Trump tuyên bố sẽ chỉ định một nữ thẩm phán thay thế vị trí Ginsburg
Amy Coney Barrett

Về phần bà Barbara Lagoa : bà là một người gốc Cuba và có lí lịch tư pháp dày dặn. Năm ngoái, Tổng thống Trump đã đề cử bà Lagoa vào Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ có trụ sở tại Atlanta , và bà đã dễ dàng nhận được sự chấp thuận.

Bà Lagoa nhận được sự hỗ trợ của Thống đốc Cộng Hòa Ron DeSantis của Tiểu bang Florida.

Barbara Lagoa
Barbara Lagoa

Và thời khắc này đã đến. Đảng Cộng Hòa sẽ đi vào lịch sử – hoặc nói đúng hơn là “một số quan chức Cộng Hòa sẽ trở thành tội nhân lịch sử trong mắt các cử tri đảng này” nếu không tiến hành bổ nhiệm một thẩm phán Tối Cao Pháp Viện vào năm nay.

Lịch sử nước Mỹ chưa bao giờ có tiền lệ khi quyền lực Tổng Thống và đa số Thượng Viện thuộc về cùng một Đảng, nhưng lại không tiến hành bổ nhiệm vị trí cao quý này. Lịch sử đang đứng về phía Đảng Cộng Hòa và họ bắt buộc phải nắm bắt nó.

Theo ASG News

Bình minh hòa bình đang dâng lên tại Trung Đông nhờ Trump

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết