Ngày cuối vận động tranh cử : Trump có 5 cuộc mit-tinh, Biden đến Ohio

-
VNailPro
-
02.11.2020

Ngày cuối vận động tranh cử : Trump có 5 cuộc mit-tinh, Biden đến Ohio

(RFI) – Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân Chủ tiếp tục cuộc đua nước rút trong ngày cuối cùng vận động tranh cử 02/11/2020. Ông Donald Trump có 5 cuộc mit-tinh từ bang Bắc Carolina đến Wisconsin. Ông Joe Biden tiếp tục tập trung vào bang Pennsylvania và sẽ đến Ohio, nơi ông Trump giành chiến thắng năm 2016.

trump-co-5-cuoc-mit-tinh-biden-den-ohio
Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia mít-tinh vận động tranh cử tại sân bay Miami-Opa Locka Executive, Florida, Hoa Kỳ, ngày 02/11/2020. REUTERS – CARLOS BARRIA

Trước đó, chỉ trong một ngày 01/11, ông Donald Trump đã đến vận động tại 5 bang, chỉ trích ứng viên đảng Dân Chủ và huy động cử tri bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa, theo tường trình của thông tín viên RFI Loubna Anaki tại New York:

“Mặc trời mưa và tuyết rơi, vẫn có rất đông người đến ủng hộ ứng viên yêu thích của họ như thường lệ. Chỉ trong 12 tiếng, ông Donald Trump đã đến 5 bang mang tính quyết định : Michigan, Iowa, Bắc Carolina, Georgia và Florida.

Thông điệp được đưa ra vẫn như trước : Ông là người duy nhất có thể đưa Hoa Kỳ đến thành công và bảo vệ đất nước khỏi kẻ thù. Ông nói : “Những thiệt hại mà Biden và Harris gây ra có thể để lại hậu quả đến vài thế hệ. Không thể sửa chữa dễ dàng được. Và nếu Biden thắng, Trung Quốc sẽ sở hữu Hoa Kỳ”. 

Tại bang Michigan, nơi ông Donald Trump chiến thắng năm 2016, hiện kết quả thăm dò cho thấy Joe Biden dẫn trước 8 điểm. Vì thế, tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa tìm cách thuyết phục cử tri Mỹ gốc Phi. Ông phát biểu : “Hỡi tất cả những người Mỹ da đen, tôi đề nghị các bạn bầu cho tôi. Tôi đề nghị các bạn gửi tín hiệu cho đảng Dân Chủ tham nhũng. Chúng tôi chào đón các bạn trong đảng Cộng Hòa !”

Tổng thống Mỹ sẽ có thêm 5 buổi mit-tinh khác vào hôm nay (02/11) tại 4 bang chủ đạo, chỉ một ngày trước ngày bầu cử. Và trước những lo ngại là ông Donald Trump sẽ tuyên bố chiến thắng vào tối thứ Ba 03/11 nếu kết quả chưa ngã ngũ, tổng thống Mỹ đã bác bỏ và cho biết các luật sư của ông sẵn sàng viện đến Tư Pháp nếu có bất thường”.

Do lo ngại dịch Covid-19, số cử tri Mỹ đi bầu cử trước đã đạt mức kỷ lục, hơn 93 triệu người đến tối 01/11, ngày bầu cử trước cuối cùng tại nhiều bang của Mỹ. Bang Arizona đã bắt đầu kiểm phiếu gửi qua bưu điện.

Có thể bạn quan tâm:

Hacker đã đánh cắp 2,3 triệu đô la từ Đảng Cộng hòa bang chiến địa Wisconsin – FBI đang điều tra

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết