Chiến dịch Trump kêu gọi ngăn Michigan chứng nhận kết quả bầu cử

-
VNailPro
-
11.11.2020

Chiến dịch Trump kêu gọi ngăn Michigan chứng nhận kết quả bầu cử

“70 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump xứng đáng được minh bạch”

(Daily Wire) – Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện liên bang ở Michigan với lý do “nhiều nhân chứng khai nhận thấy những bất thường, không đủ năng lực và kiểm phiếu trái pháp luật”, yêu cầu tiểu bang không chứng nhận kết quả bầu cử cho đến khi lá phiếu được xác nhận.

trump-ngan-michigan-chung-nhan-ket-qua-bau-cu

“Vụ kiện dựa trên bản khai của các nhân chứng, những người nói rằng họ đã nhìn thấy các quan chức bầu cử đếm những lá phiếu không đủ điều kiện, đếm các lô của cùng một lá phiếu nhiều lần, đếm những lá phiếu trễ bất hợp pháp, chấp nhận những lá phiếu được gửi vào hộp phiếu sau thời hạn chót và sao chép phiếu bầu bất hợp pháp, chiến dịch cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. “Nó cũng ghi lại cách bị cáo Wayne County đã sử dụng các bảng thống kê lá phiếu bị lỗi tính sai phiếu bầu cho Tổng thống Trump thành phiếu bầu cho phiếu Biden-Harris.”

Đơn khiếu nại cũng ghi lại sự đe dọa và can thiệp bất hợp pháp và trực tiếp đối với những người thách thức bầu cử hợp pháp. Sự quấy rối đối với những người thách thức Đảng Cộng hòa được các quan chức bầu cử dung thứ hoặc chấp nhận, và sự đối xử độc đoán và bất bình đẳng với những người thách thức Đảng Cộng hòa.

Nhiều nhân chứng đã đưa ra các báo cáo đáng báo động về gian lận, đe dọa và can thiệp, chẳng hạn như nhìn thấy khoảng 50 lá phiếu được đưa nhiều lần vào máy quét phiếu, các lá phiếu tạm thời được đặt trong hộp lập bảng, các lá phiếu nhận được sau Ngày bầu cử được ghi ngày và đếm trước, và các quan chức ở Quận Wayne che các cửa sổ của trung tâm kiểm phiếu để ngăn cản các quan sát viên giám sát hợp pháp quá trình kiểm phiếu.

“70 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump xứng đáng được minh bạch về hành vi có khả năng vi hiến được ghi ở đây. Nhiều báo cáo mà chúng tôi đã nghe từ các nhân chứng đáng tin cậy về các quy trình bầu cử của Michigan thật đáng báo động. Mọi người Mỹ nên có niềm tin vào quy trình bầu cử của chúng ta và ta biết rằng những lá phiếu hợp pháp đã được kiểm đếm và bảo vệ. Thật không may, dựa trên lời kể của một số nhân chứng, điều đó dường như không phải là những gì đã xảy ra ở bang Michigan, ”Matt Morgan, tổng cố vấn chiến dịch Trump 2020 cho biết.

“Như chúng tôi đã nói ngay từ đầu, chiến dịch của chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo tất cả người Mỹ có thể tin tưởng vào một cuộc bầu cử tự do và công bằng, và vụ kiện này là một bước đáng chú ý để đạt được mục tiêu đó,” Morgan nói.

Đơn khiếu nại liên bang dài 31 trang, được đệ trình tại Quận Tây Michigan chống lại Quận Wayne và Bộ trưởng Ngoại giao Michigan, tìm cách “ngừng chứng nhận kết quả bầu cử Michigan cho đến khi các bị cáo đã xác minh và xác nhận các lá phiếu đã được bỏ và lập bảng phù hợp với luật pháp và để đảm bảo không có lá phiếu bất hợp pháp nào được bỏ qua, ”tuyên bố của chiến dịch cho biết.

Chiến dịch tranh cử của Trump hôm thứ Hai đã kiện để chặn Pennsylvania chứng nhận kết quả bầu cử của mình, tuyên bố rằng việc bỏ phiếu bất thường có nghĩa là các quan chức không nên gọi cuộc bầu cử cho một trong hai ứng cử viên. Biden dẫn đầu ở Pennsylvania, nơi có 20 phiếu đại cử tri, gần 46.000 phiếu, theo Associated Press.

Các hãng truyền thông lớn tuyên bố rằng Biden đã thắng trong cuộc bầu cử vào cuối tuần qua, hầu hết đưa ra lời kêu gọi sau khi tuyên bố rằng Biden đã giành được bang Pennsylvania. Như The Daily Wire đã đưa tin:

Các hãng tin AP, ABC News, CNN và NBC News đã gọi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào sáng thứ Bảy sau khi dự đoán Biden là người chiến thắng tại Pennsylvania và 20 phiếu bầu của họ trong cử tri đoàn.

Bằng cách kêu gọi bang Pennsylvania cho Biden, các phương tiện truyền thông đã tham gia cùng DecisionDeskHQ để đưa ứng cử viên Đảng Dân chủ được 273 phiếu bầu trong cử tri đoàn, nơi cần 270 phiếu để đảm bảo vị trí tổng thống khi các đại cử tri nhóm họp vào tháng 12.

Trump đã đưa ra một tuyên bố sau các cuộc gọi khẳng định rằng cuộc bầu cử tổng thống chưa phải là cuối cùng trong khi chờ kết quả của các vụ kiện trong chiến dịch của ông. “Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Joe Biden đã không được chứng nhận là người chiến thắng ở bất kỳ bang nào, chưa nói đến bất kỳ bang nào trong số các bang có tranh chấp cao hướng tới việc kiểm phiếu lại bắt buộc hoặc các bang mà chiến dịch của chúng tôi có những thách thức pháp lý hợp lệ và hợp pháp có thể xác định người chiến thắng cuối cùng, ”Trump nói.

Có thể bạn quan tâm:

Kế hoạch của Cố vấn Biden về Coronavirus: Sẽ cung cấp vắc xin cho các quốc gia khác đang phát triển ở Mỹ trước khi tất cả dân Mỹ được tiếp cận

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết