Trump nói rằng ông đã giảm thiểu coronavirus, không muốn tạo ra sự hoảng sợ: Sách của Woodward

-
Adam
-
09.09.2020

FILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức một cuộc biểu tình tranh cử tại Sân bay Khu vực Smith Reynolds ở Winston-Salem, Bắc Carolina, Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 9 năm 2020. REUTERS / Jonathan Ernst

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2 thừa nhận rằng ông biết virus coronavirus mới gây chết người và lây lan như thế nào nhưng đã từ chối nó vì ông không muốn tạo ra sự hoảng loạn, theo bản ghi âm các cuộc phỏng vấn được thực hiện cho một cuốn sách mới.

Các đoạn ghi âm, được CNN thu thập và dựa trên một cuốn sách mới có tựa đề “Cơn thịnh nộ” của nhà báo Bob Woodward, xuất hiện vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 và khi những nỗ lực của Trump để chống lại COVID-19 đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội là quá muộn. .

Tổng thống đảng Cộng hòa, người đã bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden chỉ trích vì phản ứng chậm chạp của chính phủ Mỹ đối với virus coronavirus, đã hạ gục loại virus này trong nhiều tháng khi nó tồn tại và lây lan nhanh chóng trên khắp đất nước.

“Tôi muốn luôn hạ gục nó,” Trump nói với Woodward vào ngày 19 tháng 3, vài ngày sau khi ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. “Tôi vẫn thích chơi nó xuống, vì tôi không muốn tạo ra một sự hoảng loạn.”

Theo các cuộc phỏng vấn, CNN và The Washington Post đưa tin, Trump biết loại virus này đặc biệt nguy hiểm vào đầu tháng Hai.

“Nó đi qua không khí,” Trump nói trong đoạn ghi âm cuộc phỏng vấn ngày 7 tháng 2 với Woodward. “Điều đó luôn khó khăn hơn sự đụng chạm. Bạn không cần phải chạm vào mọi thứ. Đúng? Nhưng không khí, bạn chỉ hít thở không khí và đó là cách nó trôi qua.

“Và đó là một điều rất khó. Đó là một điều rất tế nhị. Nó còn nguy hiểm hơn cả sự cố gắng của bạn. ”

Woodward đã thực hiện 18 cuộc phỏng vấn với Trump cho cuốn sách, sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 9.

Báo cáo của Doina Chiacu; Biên tập bởi Dan Grebler

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết