Ông Trump "sốc" khi Wisconsin, Michigan bất ngờ "chuyển xanh".

-
Thomas Nguyen
-
04.11.2020

Wisconsin và Michigan “quay lưng” với ông Trump.

Ông Trump "sốc" khi Wisconsin, Michigan bất ngờ "chuyển xanh".

Đêm 3/11 – rạng sáng 4/11, ông Trump vẫn tạm thời dẫn trước tại 2 bang này. Tuy nhiên sau khi các lá phiếu qua thư bắt đầu được kiểm đếm, tình hình tại 2 nơi này đã thay đổi: Joe Biden bất ngờ dẫn trước, đổi màu 2 bang chiến trường này. Trước diễn biến này, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự hoài nghi trên Twitter và Facebook của mình:

“Đêm qua tôi vẫn còn dẫn trước, thường rất chắc chắn, ở nhiều bang trọng yếu và tại hầu hết những nơi đảng Dân chủ kiểm soát. Nhưng sau đó, từng bang một cứ lần lượt ‘biến mất’ một cách kỳ lạ khi một lượng phiếu bầu bí ẩn nào đó được kiểm đếm. THẬT KỲ LẠ và các kết quả ‘thăm dò’ đều sai hết”.

“Làm thế nào mà cứ mỗi lần họ kiểm phiếu bầu qua thư, phần trăm kết quả và sức công phá của nó lại có sự thay đổi kinh khủng đến vậy?”.

Ông Trump "sốc" khi Wisconsin, Michigan bất ngờ "chuyển xanh".

Trước đó, vào rạng sáng 4/11, ông Trump đã phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng khi kết quả bầu cử còn chưa ngã ngũ, khi đó ông tuyên bố “thắng đậm“.

“Đây là cuộc họp báo muộn nhất mà tôi từng tổ chức. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới những người dân Mỹ vì sự ủng hộ rất lớn của mọi người. Chúng tôi đang chuẩn bị cho một buổi lễ ăn mừng lớn. Những kết quả đêm nay thật phi thường”.

“Các công dân Mỹ đã đi bầu với số lượng kỷ lục. Đây là một kỷ lục. Chưa bao giờ có điều gì như thế để ủng hộ phong trào tuyệt vời của chúng ta. Chúng ta đã thắng ở các bang mà chúng ta không nghĩ sẽ thắng. Tại Florida, chúng ta không chỉ thắng mà còn thắng đậm.”

“Chúng ta thắng ở Ohio tuyệt vời và ở Texas với cách biệt 700.000 phiếu. Rõ ràng là chúng ta thắng ở Georgia. Họ (đảng Dân chủ) không thể đuổi kịp chúng ta. Tương tự, chúng ta cũng thắng rõ ràng ở North Carolina, với cách biệt đang là 1.4% hay 77.000 phiếu, trong khi chỉ còn 5% phiếu chưa kiểm.”

Kết quả bầu cử tạm thời vào 12h50 (Washington D.C), ngày 4/11:

Ông Biden thắng: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Delaware, Vermont, Maryland, New Mexico, New York, Colorado, Washington D.C., New Hampshire, Arizona, Minnesota, Hawaii, Maine

Ông Trump thắng: Indiana, Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, West Virginia, South Carolina, Lousiana, South Dakota, North Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Missouri, Utah, Florida, Texas, Ohio, Iowa, Montana

Các bang chiến trường đang theo dõi: Michigan (16), Wisconsin (10), Nevada (6), North Carolina (15), Georgia (16), Pennsylvania (20)

Ông Trump "sốc" khi Wisconsin, Michigan bất ngờ "chuyển xanh".
Michigan loves Joe Biden
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết