Trump - Tập có thể hoãn ký thỏa thuận

-
Adam
-
10.11.2019

Cuộc gặp Trump – Tập có thể bị trì hoãn đến tháng 12 vì hai bên vẫn đang thảo luận về điều khoản thỏa thuận và địa điểm gặp, theo một quan chức Mỹ.

Hàng chục địa điểm đã được đề xuất làm nơi tổ chức cuộc họp, quan chức Mỹ giấu tên cho biết ngày 6/11. Một địa điểm đang được cân nhắc là London, nơi hai lãnh đạo có thể gặp nhau sau hội nghị thượng đỉnh NATO Trump dự kiến tham dự vào ngày 3-4/12.

Các địa điểm khác ở châu Âu và châu Á cũng được xem xét, chẳng hạn như Thụy Điển và Thụy Sĩ. Bang Iowa của Mỹ, nơi Trump đã gợi ý, dường như đã bị loại trừ, quan chức này nói thêm.

Một nguồn tin am hiểu tiến trình thảo luận cho biết các nhà đàm phán Trung Quốc đang thúc giục Washington giảm thuế 15% đối với khoảng 125 tỷ USD hàng Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 1/9. Họ cũng muốn được giảm mức thuế 25% với khoảng 250 triệu USD hàng xuất khẩu gồm máy móc, chất bán dẫn đến đồ nội thất.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang hoàn thiện văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn một, tập trung vào nông sản, tiền tệ và dịch vụ tài chính. Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ban đầu có kế hoạch ký thỏa thuận bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Chile ngày 16-17/11 nhưng sự kiện đã bị hủy.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết