Trump thách thức Người điều hành Chris Wallace: 'Tôi đoán tôi đang tranh luận với anh, không phải anh ấy. Nhưng nó ổn.'

-
VNailPro
-
30.09.2020

Trump thách thức Người điều hành Chris Wallace

(Dailywire) – Tổng thống Trump đã đối đầu với người dẫn chương trình Fox News Chris Wallace vào đầu cuộc tranh luận vào tối thứ Ba về chính sách chăm sóc sức khỏe, khiến tổng thống phải theo đuổi Wallace vì đã cố gắng tham gia cuộc tranh luận hơn là kiểm duyệt nó.

Trump thách thức Người điều hành Chris Wallace
Trump thách thức Người điều hành Chris Wallace: ‘Tôi đoán tôi đang tranh luận với anh, không phải anh ấy. Nhưng nó ổn.’

Trump và ứng cử viên Dân chủ Joe Biden, cựu phó tổng thống Hoa Kỳ, đã gặp nhau trên sân khấu tranh luận ở Cleveland, Ohio, vào tối thứ Ba cho cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của chiến dịch năm 2020.

Vào đầu đêm, Wallace đã phải vật lộn để trả lời câu hỏi về kế hoạch của Trump về chính sách chăm sóc sức khỏe sau khi Trump chỉ trích nặng nề Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, được gọi là Obamacare, được thông qua dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và Biden.

“Ông đã hứa bãi bỏ và thay thế Obamacare nhưng chưa bao giờ nghĩ ra một kế hoạch, một kế hoạch toàn diện để thay thế Obamacare…”, Wallace bắt đầu trước khi Trump ngắt lời.

“Tất nhiên tôi có. Tôi đã thực thi công việc để thoát khỏi nó, ”Trump nói với Wallace khi người điều hành đấu tranh để đưa ra câu hỏi của anh ta. “Đó hoàn toàn là một một vấn đề lớn. Đó là phần tồi tệ nhất của Obamacare. ”

Cả hai cố gắng để được nghe thấy âm thanh của người kia cho đến khi Wallace, bực tức, cuối cùng nói, . “Ngài Tổng thống, tôi là người điều hành cuộc tranh luận này và tôi muốn ngài cho tôi hỏi câu hỏi của tôi. “

“Tiếp tục đi, Chris,” Trump đáp lại.

Wallace sau đó tiếp tục chất vấn Trump về kế hoạch chăm sóc sức khỏe của tổng thống.

“Ngài, trong suốt bốn năm này, chưa bao giờ đưa ra một kế hoạch toàn diện để thay thế Obamacare, Và chỉ vào thứ Năm tuần trước, ngài đã ký một sắc lệnh hành pháp mang tính biểu tượng để bảo vệ những người có tình trạng ngày trước cuộc tranh luận này, Nên câu hỏi của tôi là kế hoạch chăm sóc sức khỏe của Trump là gì? “ Wallace hỏi.

Trump bắt đầu phản ứng của mình bằng cách tấn công Wallace, cáo buộc anh ta là một chiến binh tích cực trong cuộc tranh luận tổng thống hơn là một người điều hành khách quan.

“Chà, trước hết, tôi đoán là tôi đang tranh luận về anh, không phải anh ta. Nhưng nó ổn. Để tôi nói với anh một điều, không có gì tượng trưng. Tôi đang giảm giá thuốc, tôi sẽ đi với các quốc gia được ưu ái, điều mà không tổng thống nào có đủ can đảm để làm vì bạn đang chống lại các hãng dược phẩm lớn. Giá thuốc sẽ giảm 80 hoặc 90%, ”Trump nói.

Sắc lệnh hành pháp mà Trump đã ký năm ngày trước cuộc tranh luận là một bản ghi lại phần lớn thành tựu tiêu biểu về những hành động mà chính quyền của ông đã thực hiện đối với chính sách chăm sóc sức khỏe và một lời đề cập đến chương trình nghị sự “khôi phục sự lựa chọn và kiểm soát cho bệnh nhân Mỹ”, “chi phí thấp hơn để thực hiện chăm sóc sức khỏe hợp lý hơn cho bệnh nhân Mỹ” “cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho tất cả người Mỹ”.

Lệnh này cũng tái hiện lại cam kết của Trump trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người mắc các bệnh từ trước:

“Chính sách của Hoa Kỳ đã và sẽ tiếp tục là cung cấp cho những người Mỹ đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe có nhiều sự lựa chọn hơn, chi phí thấp hơn và dịch vụ chăm sóc tốt hơn và đảm bảo rằng những người Mỹ mắc các bệnh từ trước có thể nhận được bảo hiểm mà họ lựa chọn với mức giá phải chăng ”.

Có thể bạn quan tâm:

Chris Wallace đối mặt với phản ứng dữ dội, bao gồm cả từ đồng nghiệp vì thiên vị trong cuộc tranh luận

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết