Tucker Carlson tiết lộ email mới trong vụ bê bối Hunter Biden-Burisma: 'Điều đó có thể xảy ra như thế nào?'

-
VNailPro
-
16.10.2020

Tucker Carlson tiết lộ email mới trong vụ bê bối Hunter Biden-Burisma: ‘Điều đó có thể xảy ra như thế nào?’

(Dailywire) – Người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson đã tiết lộ một email mới liên quan đến công việc của Hunter Biden với công ty năng lượng Urisma của Ukraine vào tối thứ Năm.

tucker-carlson-email-moi-vu-hunter-biden-burisma
Người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson

Carlson nhận được một email được cho là từ máy tính xách tay cũ của Biden đã được chuyển cho một cửa hàng sửa chữa máy tính Delaware và không bao giờ được lấy lại. Email tiết lộ rằng một công ty quan hệ công chúng, Blue Star Strategies, đã tham gia điều phối lịch trình giữa các giám đốc điều hành của Burisma và các quan chức Nhà Trắng của chính quyền Obama.

Trong những năm cuối của chính quyền Obama, Phó Tổng thống khi đó là Joe Biden, ứng cử viên Đảng Dân chủ đương nhiệm cho vị trí tổng thống, đã dẫn dắt mối quan hệ ngoại giao của Mỹ với Ukraine. Con trai của Joe Biden là Hunter đồng thời ngồi vào hội đồng quản trị của Burisma.

Robert Hunter Biden

Theo Carlson, Vadym Pozharskyi, một cố vấn của hội đồng quản trị của Burisma, đã gửi email cho Biden và đối tác kinh doanh khi đó của anh ấy là Devon Archer về “mục tiêu cuối cùng” của họ và để hình thành một “lộ trình hành động cụ thể” liên quan đến giao dịch của họ với Burisma.

“Vậy chính xác thì Burisma muốn gì? Chà, PR tốt cho những người mới bắt đầu, ”Carlson nói. “Người điều hành muốn, trích dẫn, các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ bày tỏ, trích dẫn, quan điểm tích cực của họ về Burisma. Và sau đó anh ấy muốn chính quyền hành động thay mặt cho Burisma ”.

Pozharskyi nói với Hunter Biden rằng các giám đốc điều hành của Burisma muốn sự ủng hộ của công chúng từ các quan chức Mỹ, cũng như “đóng cửa mọi trường hợp / truy đuổi chống lại người đứng đầu Burisma ở Ukraine,” Carlson trích dẫn email của Pozharskyi.

Carlson sau đó đã tiết lộ một email từ công ty PR Blue Star Strategies do “Tucker Carlson Tonight” thu được vào ngày 2 tháng 12 năm 2015.

“Xin chào tất cả… Sáng nay, Nhà Trắng đã tổ chức một cuộc họp liên quan đến chuyến đi sắp tới của Phó Tổng thống tới Ukraine. Đính kèm là một bản ghi nhớ của nhóm Chiến lược Ngôi sao Xanh với biên bản cuộc gọi, trong đó phác thảo chương trình của chuyến đi và giải quyết một số câu hỏi liên quan đến chính sách của Mỹ đối với Ukraine, ”email cho biết.

“Vì vậy, ở đây bạn có một công ty PR tham gia vào một cuộc gọi chính sách đối ngoại chính thức của Nhà Trắng. Làm thế nào điều đó có thể xảy ra? Câu hỏi hay – nhưng nó đã hoạt động. Vài ngày sau, Joe Biden bay đến Ukraine và làm đúng những gì con trai mình muốn. Phó tổng thống đã có một bài phát biểu chỉ trích quan chức thực thi pháp luật Ukraine, người đang hành hạ Burisma. Đó là một gã chính xác, ”Carlson nói, ám chỉ cựu Tổng công tố viên Ukraine Viktor Shokin.

Tờ New York Post hồi đầu tuần đã công bố những email được cho là đến từ chiếc máy tính xách tay bị hỏng của Hunter Biden.

Như Daily Wire đưa tin:

Hôm thứ Tư, tờ Bưu điện New York đã  công bố  một email ngày 17 tháng 4 năm 2015 từ Vadym Pozharskyi, một cố vấn của hội đồng quản trị của công ty năng lượng Ukraine Burisma, gửi cho Hunter Biden và cảm ơn ông đã thiết lập một cuộc họp giữa Pozharskyi và Phó Tổng thống Biden. Email được gửi khoảng một năm sau khi Hunter Biden gia nhập hội đồng quản trị của Burisma với mức lương được báo cáo là 50.000 đô la một tháng và không có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực năng lượng.

“Hunter thân mến, cảm ơn bạn đã mời tôi đến DC và tạo cơ hội để gặp cha của bạn và dành (sic) chút thời gian bên nhau. Đó thực sự là một vinh dự và niềm vui, ”email viết.

Như chúng ta đã nói vào tối hôm qua, rất vui nếu được gặp nhau hôm nay để uống một ly cà phê nhanh. Bạn nghĩ sao? Tôi có thể đến văn phòng của bạn (sic) ở đâu đó vào khoảng giữa trưa hoặc lâu hơn, trước hoặc trên đường đến [sân bay]. “

Email đặt câu hỏi về những tuyên bố thiếu hiểu biết trước đây của Joe Biden về các giao dịch kinh doanh của con trai ông ở nước ngoài. Vào tháng 9 năm 2019, cựu phó chủ tịch  phủ nhận  từng thảo luận về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con trai mình với ông.

Có thể quan tâm:

Thượng Viện Mỹ mở điều trần thông qua thẩm phán Tối Cao Pháp Viện

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết