Tương lai nước Mỹ đây sao?

-
VNailPro
-
02.04.2019

Đây là Ocasio-Cortez – nghị sĩ trẻ tuổi nhất quốc hội Mỹ (hiện tượng chính trị mới của Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ). Xuất thân từ gia đình nghèo khó, lớn lên dựa vào chính sách cấp học phí bừa bãi dưới thời Obama, thậm chí còn lấy tiền ngân sách nhà nước đi học đại học. Những tưởng học xong sẽ kiếm được việc làm tử tế để trả lại tiền nhà nước, ai mà ngờ được, cô lại đi làm bồi bàn, quét dọn và lật bánh Mc Donald kiếm sống qua ngày.

Chán và cảm thấy bất mãn với tình trạng bất chênh lệch giàu nghèo ở nước Mỹ, khi người giàu vẫn cứ giàu, người nghèo vẫn hoàn nghèo. Ocasio đã khôn khéo tận dụng chính cái xuất thân của mình làm bàn đạp (người ta vẫn nói nghèo mới có động lực làm cách mạng, và Ocasio cũng chả phải ngoại lệ), cách mạng của cô rất đơn giản bằng những chính sách sau:

– Miễn phí y tế cho tất cả mọi người (cho dù đi làm hay là không)
– Miễn phí giáo dục đại học cho tất cả mọi người
– Cắt hết ngân sách quân sự để tập trung miễn phí cho tất cả mọi người? ( Trung Quốc và Nga hẳn sẽ thích điều này)
– Chính phủ phải trả 1 khoản tiền lương cho tất cả mọi người (cho dù có không đi làm)
– Mở toang biên giới cho tất cả người tị nạn, nhập cư bất hợp pháp từ Mễ tràn sang lãnh thổ Hoa Kỳ

Khi tranh luận người ta hỏi cô: “thế cô định lấy tiền đâu ra để chi trả cho những chính sách free đó” ? Ocasio-Cortez trả lời vô cùng hồn nhiên như đó là 1 điều răn của Chúa rằng: “Tax the rich and raise the tax for everyone”. Chính sách của cô nhận được sự ủng hộ mãnh liệt của thế hệ trẻ (chủ yếu là đám loắt choắt 18 tuổi, sinh viên Mỹ đi học bằng tiền của chính phủ và đòi free tất cả mọi thứ) và lũ ăn bám đang sinh sôi nảy nở rất đông ở Mỹ. Và cuối cùng cô đã thành công, lập kỉ lục trở thành nghị sĩ trẻ tuổi nhất Quốc hội Mỹ – mà tồi tệ hơn có thể là tương lai của nền chính trị Mỹ.

1 trong những câu hỏi cơ bản nhưng vô cùng nhức nhối, nghe có vẻ doesn’t make any sense, được đặt ra cho nước Mỹ qua suốt 45 đời tổng thống đó là: “Với cơ chế dân chủ phổ thông bầu phiếu, khi tất cả người đủ 18 tuổi đều có quyền bầu cử bình đẳng như nhau – liệu nếu số đông trên 18 tuổi thất nghiệp, ăn bám – cùng dùng lá phiếu của mình để bầu ra chính sách bắt ép những người đi làm, lao động, đóng thuế phải è cổ ra nuôi mình. Liệu khi đó lá phiếu dân chủ có còn công bằng và đúng với ý nghĩa của nó hay không?

Chính phủ và nhà nước hoạt động được là nhờ những người đi làm đóng thuế. Tại sao những kẻ ăn bám, lười biếng lại có quyền bầu cử như những đang ngày đêm miệt mài vì “American Dream”? Đó là sự cao thượng hay chính là điểm yếu của nước Mỹ – rằng “bình đẳng không có nghĩa là công bằng”?

God bless America ư? No ! God is sleeping like during the Holocaust!

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết
...

Google “vnailnews”
hoặc tải app để tái
truy cập nhanh

Đã Hiểu
...