Tuyệt chiêu thoát cảnh vắng khách - ế khách

-
Adam
-
09.10.2019

Bất kì một ngành nghề dịch vụ nào cũng có những giai đoạn thăng trầm khác nhau và ngành nail cũng không ngoại lệ. Sẽ có những giai đoạn mà tiệm nail của bạn rơi vào tình trạng vắng khách hoặc tệ hơn là ế ẩm? Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách thoát ra khỏi mớ rắc rối này thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Muốn thoát khỏi tình trạng này thì trước tiên cần hiểu xem rốt cuộc nguyên nhân đến từ đâu?

Nguyên nhân khách quan:

Nếu là chủ tiệm hay thậm chí là một thợ nail chắc hẳn bạn cũng thấy thời điểm tháng 9, tháng 10, tiệm nail khá vắng vẻ. Bạn có biết vì sao không? Đây là thời điểm mà các con bắt đầu nhập học, và dĩ nhiên bố mẹ cần phải để dành tiền trang trải các khoản học phí. Vì vậy, các khoản làm đẹp trong đó bao gồm cả làm nail đương nhiên sẽ bị cắt giảm đầu tiên. Thậm chí, bạn thấy đó các shopping mall thời điểm này cũng vắng khách hơn rất nhiều.

Nguyên nhân chủ quan:

Lẽ dĩ nhiên, nếu có nguyên nhân khách quan thì cũng sẽ tồn tại nguyên nhân chủ quan. Nhưng có điều nguyên nhân khách quan thì khó có thể khắc phục nhưng ngược lại nguyên nhân chủ quan thì có thể thay đổi được nha!

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ các bạn cũng khá rõ rồi, đó là sự mọc lên một cách quá nhanh của các tiệm nail. Việc quá nhiều tiệm nail mở ra khiến cho lượng khách hàng của mỗi tiệm sẽ bị chia nhỏ. Ví như 1 chiếc bánh chia cho 2 người ăn chắc chắn sẽ khác khi chia cho 10 người ăn. Vì vậy cũng dễ hiểu thôi khi tiệm nail cứ lẹt đẹt vài ba khách hàng.

Thứ hai, không cần nói xa xôi, có thể chính tiệm nail của bạn cũng là nguyên nhân khiến khách hàng chẳng thèm ngó ngàng. Dịch vụ thì nghèo nàn, cách phục vụ không có gì đặc biệt, cộng thêm mẫu nail cũng chẳng đặc sắc…. Vâng vậy là bạn đã quay vào ô mất khách rồi đó.

Tiệm nail thì đã như vậy còn nhân sự của bạn thì sao? Thực tế ngành nail của người Việt tại Mỹ có giá dịch vụ khá là rẻ. Với mức giá như vậy để có thể kiếm nhiều tiền và nhiều tip trang trải cho cuộc sống, mặc nhiên thợ nail thường im lặng, âm thầm làm mau lẹ cho xong công việc để tính tiền và tranh thủ thời gian để bắt phiên khách kế tiếp. Việc cung cấp dịch vụ giá rẻ khiến thợ nail thậm chí là chủ tiệm dễ có thái độ bực bội với khách hàng khi người khách có yêu cầu hay thắc mắc gì thêm về dịch vụ. Hơn nữa, đa số các thợ vì ngôn ngữ bất đồng nên ngại vấn đề giao tiếp hay có thể không biết gì để nói, nhưng cũng có nhiều thợ nói rất thông thạo mà vẫn không một lời trò chuyện với khách có lẽ vì không muốn lãng phí thời gian để rồi có thể bị mất đi phiên khách. Hãy thử nghĩ xem, liệu có khách hàng nào còn muốn quay lại một tiệm nail như vậy chứ?

Nếu bạn đã xem những bộ phim cung đấu cũng thấy các đại mỹ nhân phải dùng trăm phương nghìn kế để hoàng thượng đến tẩm cung của mình dù chỉ một lần. Tương tự tiệm nail của bạn cũng vậy đó, sẽ không có chuyện khách đến tiệm bạn nườm nượp trong khi bạn chỉ ngồi yên không hành động đâu nhé! Vậy cần phải làm gì đây?

Nếu tiệm nail của bạn không chỉn chu về mặt hình thức, cũng chẳng chuyên nghiệp về nhân viên, khách hàng chắc chắn sẽ “say no” thôi. Vì vậy, việc đầu tiên là hãy khiến tiệm của mình trở nên chuyên nghiệp đi thôi. Sắp xếp và bố trí cho tiệm trông thật bắt mắt hoặc chí ít cũng cần phải hài hòa, có điểm nhấn. Ít ra cũng cần có một khác biệt nào đó để khách hàng nhớ đến bạn trong vô vàn tiệm nail khác, phải không?

Ngoài ra bạn nên cập nhật xu hướng liên tục nha. Thử tưởng tượng xem, bước vào một tiệm nail mà chẳng có được mẫu nào nổi bật, các xu thế thịnh hành  không có, hoặc thậm chí vẫn còn dùng những màu sơn mẫu cũ,… Ôi trời, có vị khách nào còn muốn đến lần nữa không đây? Vậy nên phải nhớ, có thể tiệm của bạn hình thức không cạnh tranh được với đối thủ nhưng nội dung nhất định không được kém.

Một phần cũng rất quan trọng bạn cần phải làm đó là trainning cho thợ nail. Tay nghề cứng là điều dĩ nhiên họ cần có, nhưng hơn hết thái độ phục vụ mới thực sự khiến khách hàng muốn quay lại. Hãy tuân thủ theo quy tắc 15/15. Nghĩa là 15 phút nói chuyện chuyên môn, 15 phút tán gẫu chuyện phiếm. Đừng chỉ chăm chăm làm và làm và làm rồi để mặc khách ngồi ghế cô đơn. Họ sẽ cảm thấy cực kỳ buồn chán và chẳng có quay lại thêm lần nữa đâu dù cho bộ nail bạn làm thực sự bắt mắt.

Một điều quan trọng mà bạn “nhất định” phải làm là marketing. Đừng mong chờ khách hàng sẽ tự biết đến bạn. Giữa một rừng tiệm nail như vậy, họ tìm đến bạn kiểu gì đây? Hãy lợi dụng thế mạnh của truyền thông để đưa tiệm nail của bạn đi xa hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết “Tiệm nail vắng khách do đâu?” của VnailNews.

Tạm kết. Đã là kinh doanh thì không thể tránh được những giai đoạn thiếu vắng khách hàng. Nhưng hãy chắc rằng tiệm nail của bạn vẫn luôn cố gắng cải thiện tình trạng chứ không phải chỉ ngồi chờ đợi và cầu trời cho giai đoạn đó qua đi. VnailNews hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn thêm thông tin cải thiện tình trạng vắng khách – ế khách.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho các business phục vụ cộng đồng Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Suppky, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ. Tìm hiểu thêm tại đây

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết