Làm thế nào để vay mua nhà có tài sản đảm bảo ITIN ở Hoa Kỳ?

-
Andy Nguyen
-
24.07.2022

Nhiều người Mỹ yêu cầu hỗ trợ với các khoản vay có tài sản đảm bảo không có số an sinh xã hội. Khi nói đến việc vay có tài sản đảm bảo, có rất nhiều điều khác nhau mà bạn cần phải xem xét. Một trong những quyết định quan trọng nhất là quyết định loại hình tài sản đảm bảo tốt nhất. Một trong những khoản phổ biến nhất là khoản vay mua nhà ITIN (Mã số nhận dạng thuế cá nhân) cho người Mỹ không có Số an sinh xã hội.

mua nha the chap

Các khoản vay có tài sản đảm bảo ITIN là một loại hình vay có tài sản đảm bảo dành cho những người không có SSN hoặc Số An sinh Xã hội. Loại hình cho vay mua nhà có tài sản đảm bảo này dành cho cả công dân Hoa Kỳ và những người không phải công dân Hoa Kỳ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số ưu và nhược điểm của việc vay mua nhà ITIN, các tiêu chuẩn và loại tài sản cần thiết trong khoản vay mua nhà cụ thể này và quy trình đăng ký hoàn chỉnh để được vay mua nhà ITIN bất kể quốc tịch.

mau don W-7
Điền vào mẫu đơn W-7 là bước đầu tiên trong quy trình nhận khoản vay có tài sản đảm bảo ITIN

Chương trình cho vay có tài sản đảm bảo ITIN là gì?

Chương trình cho vay (ITIN) là một loại hình cho vay mua nhà dành cho những người không có số an sinh xã hội. Nó có lợi cho những người không đủ điều kiện trong các khoản vay thông thường. Những người không có SSN (số an sinh xã hội) có thể đăng ký để nhận thẻ ITIN.

 the chap ITIN
Mua nhà bằng khoản vay có tài sản đảm bảo ITIN

Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký chương trình vay có tài sản đảm bảo ITIN, bạn sẽ cần cung cấp số ITIN của mình và các tài liệu khác để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện cho khoản vay này. Chương trình vay có tài sản đảm bảo dành cho chủ sở hữu ITIN không khác nhiều so với các chương trình cho vay thông thường khác. 

Các điều kiện để có được các khoản vay bằng ITIN

Một ITIN được sử dụng bởi các cá nhân không có số An sinh xã hội nhưng có thể cung cấp Số nhận dạng thuế cá nhân như một hình thức thay thế bằng chứng nhận dạng. IRS (Sở Thuế vụ) cấp ITIN cho những người được yêu cầu có một số giấy tờ tùy thân nhưng chưa đủ điều kiện để nhận số An sinh xã hội từ Cơ quan quản lý an sinh xã hội.

so thue IRS
Sở Thuế vụ IRS sẽ cung cấp ITIN cho người chưa có số an sinh xã hội

Những người đủ điều kiện nhận ITIN?

Để đủ điều kiện cho khoản vay mua nhà ITIN, có một số yêu cầu cơ bản:

 1. Tùy thuộc vào điểm tín dụng của bạn, bạn phải có khoản trả trước tối thiểu là 15%. Các hình thức tài trợ được chấp nhận là tiền mặt và tiền quà tặng. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm chính xác phụ thuộc vào điểm tín dụng của bạn.

Nhiều ngân hàng ở Mỹ cung cấp chương trình ITIN với yêu cầu trả trước tối thiểu là 15%. Ngoài ra, họ chấp nhận tờ khai thuế, bảng sao kê ngân hàng và bảng sao kê thẻ tín dụng.

 1. Bạn cần khai báo thuế có giá trị ít nhất hai năm, tức là hai năm lịch sử làm việc theo số ITIN của bạn.
 2. Điểm tín dụng tối thiểu yêu cầu là 600 là nhưng không bắt buộc. Bạn cũng có thể đăng ký ITIN mà không cần điểm tín dụng.
 3. Các khoản lương ròng của 30 ngày gần nhất để làm bằng chứng về việc làm.
 4. Nếu bạn kinh doanh tự do, bạn sẽ cần xuất trình bảng sao kê ngân hàng thay vì khai thuế trong 12 tháng qua.

Những tài sản nào được đánh giá theo khoản vay ITIN?

Khoản vay ITIN không phải lúc nào cũng phổ biến nhưng đã có giá trị trong vài năm qua. Điều này có thể là do ngày càng có nhiều tài sản được xây dựng để phục vụ cho chủ sở hữu ITIN. Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua bất động sản bằng khoản vay ITIN, điều cần thiết là phải biết loại bất động sản nào có sẵn.

Sau đây là danh sách cung cấp cho bạn ý tưởng về những bất động sản nào đủ điều kiện theo các khoản vay có tài sản đảm bảo ITIN.

 1. Nhà biệt lập 
mua nha tai My
Nhà biệt lập là bất động sản đủ điều kiện theo các khoản vay có tài sản đảm bảo ITIN
 1. Nhà phố hoặc nhà liền kề
 2. Chung cư
 3. Bất động sản nhà ở 2-4 căn

mua nha tai My

Quy trình Đăng ký khoản vay mua nhà ITIN

Trước khi chuyển sang quy trình đăng ký vay mua nhà có tài sản đảm bảo ITIN, bạn cần phải hiểu Mã số thuế cá nhân hoặc Mã số thuế và cách bạn có được mã số thuế thuộc quyền sở hữu của mình.

ITIN là gì?

ITIN là một dãy số gồm chín chữ số mà IRS cấp cho những cá nhân không đủ điều kiện nhận Số An sinh Xã hội (SSN). Mục đích chính của số ITIN là để hỗ trợ xử lý các tờ khai thuế liên bang.

mua nha the chap
ITIN là dãy số gồm chín chữ số mà IRS cấp

IRS cấp ITIN cho cả người nước ngoài cư trú và không cư trú, những người được yêu cầu có số xác định người nộp thuế Hoa Kỳ nhưng không có và không đủ điều kiện để nhận SSN từ Cơ quan An sinh Xã hội (SSA). Nếu bạn cần khai thuế, bạn phải lấy ITIN.

Các bước để có được Mã số thuế cá nhân hoặc Mã số thuế

Hiểu chi tiết cách đăng ký khoản vay mua nhà có tài sản đảm bảo ITIN là rất quan trọng. Nó giúp bạn đẩy nhanh quá trình và cung cấp cho bạn một lộ trình nhanh chóng để sở hữu bất động sản tại Mỹ của mình.

thue nha My

Toàn bộ quy trình để có được khoản vay ITIN tương đối dễ nắm bắt thông qua một vài bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các giấy tờ có liên quan

Đăng ký khoản vay ITIN yêu cầu bạn điền vào một mẫu đơn – W-7. Bạn cũng phải có tài liệu để chứng minh danh tính và tình trạng nước ngoài cùng với mẫu đơn này. Đây là ba bộ hồ sơ cơ bản mà bạn cần cung cấp kèm theo giấy tờ chứng minh gốc hoặc bản sao có chứng thực. Bạn cũng sẽ cần phải cung cấp bản khai thuế đã hoàn chỉnh trừ khi bạn chỉ nộp Mẫu đơn W-7 để xin ITIN, được đề cập trong bước tiếp theo.

the xanh My

Bạn phải có một trong các yêu cầu về khoản vay ITIN sau đây để hoàn thành đơn đăng ký của mình:

 1. Chứng minh nhân dân 
 2. Bằng lái xe của Hoa Kỳ hoặc quốc gia bạn đang sinh sống
 3. Hộ chiếu
 4. Giấy khai sinh cho trẻ em dưới 18 tuổi
 5. Thẻ quân nhân

Bạn có thể nộp hộ chiếu và thẻ căn cước quốc gia (phải có ảnh, tên, địa chỉ hiện tại, ngày sinh và ngày hết hạn) để làm giấy tờ tùy thân.

Bước 2: Nộp tờ khai thuế

Để có thể khai thuế với tư cách là người nhập cư Hoa Kỳ, trước tiên bạn phải có ITIN. Nếu bạn cần khai thuế mà không có ITIN, hãy nộp Mẫu W-7 cùng với tờ khai thuế, bao gồm tài liệu gốc hoặc bản sao từ cơ quan phát hành xác định danh tính, tình trạng nước ngoài và  bản khai thuế đã hoàn thành.

mau don W-7
Mẫu đơn W-7, Đơn xin Số Nhận dạng Người nộp thuế Cá nhân IRS

Bước 3: Gửi đơn đăng ký

Bước tiếp theo là gửi đơn đăng ký. Việc này có thể được thực hiện thông qua mail thông thường (không thể thực hiện đăng ký ITIN trực tuyến) hoặc trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ Người nộp thuế IRS. Nếu bạn gửi đơn qua đường bưu điện, bạn nên sử dụng thư bảo đảm và lấy biên lai gửi lại. Bạn không nên gửi tờ khai thuế hoặc bất kỳ thủ tục giấy tờ nào khác đến địa chỉ được cung cấp trên Biểu mẫu 1040, 1040A hoặc 1040EZ vì nó chỉ là tệp đính kèm cho đơn đăng ký ITIN của bạn.

mau don 1040

Nếu trực tiếp nộp đơn, bạn được hẹn trước từ tổng đài của IRS. Tại Trung tâm Hỗ trợ Người nộp thuế, IRS sẽ trả lại tài liệu đăng ký ITIN cho bạn sớm nhất có thể.

Bước 4: Nhận số ITIN

Bước cuối cùng là đợi ITIN của bạn. IRS sẽ gửi ITIN qua thư đến địa chỉ bạn cung cấp trong đơn đăng ký trong vòng 6-7 tuần.

Các bước nhận khoản vay mua nhà ITIN thông qua các công ty cho vay có tài sản đảm bảo

Bước 1: Đánh giá ngân sách

Khi lựa chọn tài trợ mua nhà ở Mỹ, bạn nên nghĩ đến yêu cầu thanh toán hàng tháng hơn là giá mua bất động sản, vì khoản này sẽ cần phải trả hàng tháng. Do đó, bạn cần lưu ý một số lưu ý khi đăng ký khoản vay ITIN để tiết kiệm và an toàn nhất có thể:

 1. Tiền gốc và lãi suất vay
 2. Thuế bất động sản 
 3. Phí bảo hiểm của chủ sở hữu nhà 
 4. Phí liên kết của chủ sở hữu nhà, nếu có

mua nha tai My

Bước 2: Đăng ký các khoản vay ITIN càng sớm càng tốt

Phê duyệt trước các khoản vay ITIN sẽ cung cấp cho bạn sự ước tính nhất định số tiền mà người cho vay cầm cố ITIN sẽ cho bạn vay trước khi tìm nhà. Bằng cách này, các nhà môi giới bất động sản có thể xác định liệu người mua có nắm bắt được thông tin ngay từ đầu hay không, giúp bạn có thêm uy tín.

Họ có thể tập trung tiếp thị cho những người mua quan tâm bất động sản nhất. Điều này cũng xác nhận sự tin tưởng của người bán đối với khách hàng tiềm năng, cho phép họ chấp nhận rủi ro ít hơn so với tài sản cá nhân trong quá trình đàm phán.

mua nha tai My

Bước 3: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để phê duyệt khoản vay ITIN

Nếu bạn là công dân nước ngoài có thẻ ITIN, để xác minh việc chấp thuận tài sản đảm bảo, có ba điều cần thiết: xác minh danh tính, báo cáo thu nhập và bằng chứng về tài sản dưới dạng cổ phiếu hoặc tiết kiệm. Ngoài ra, các tài liệu khác cũng được yêu cầu để chứng minh bạn đủ điều kiện đăng ký khoản vay mua nhà có tài sản đảm bảo ITIN.

Hơn nữa, nếu bạn là khách hàng quốc tế, thì những giấy tờ này là bắt buộc:

 1. Bản sao hộ chiếu
 2. Visa Hoa Kỳ hợp lệ
 3. Biểu mẫu ICR (Báo cáo tín dụng quốc tế) hoàn chỉnh do tài sản đảm bảo ITIN cung cấp người cho vay
 4. Lịch sử làm việc trong vòng 2 năm cùng các thông tin liên hệ
 5. Nơi cư trú trong 2 năm vừa qua

xin ho chieu

Bước 4: Nghiên cứu và đưa ra đề nghị mua nhà

Sau khi phê duyệt trước khoản vay có tài sản đảm bảo ITIN, đã đến lúc nhận nhà. Bước đầu tiên và thiết yếu là tìm cho mình một đại lý bất động sản có kinh nghiệm, được chỉ định CIPS, có thể giải quyết tình huống một cách dễ dàng và cung cấp cho bạn những ưu đãi tốt nhất. Những ưu đãi như vậy sẽ giúp bạn an toàn và tiết kiệm nhất có thể. Ngoài ra, đại lý bất động sản sẽ giúp bạn thu hẹp tất cả các lựa chọn nhà và đưa ra những bất động sản phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Khi bạn quyết định mua bất động sản nào, đã đến lúc đưa ra lời đề nghị và soạn thỏa thuận. Ở giai đoạn chào hàng, bạn sẽ được yêu cầu đặt cọc, là một tỷ lệ phần trăm nhất định của giá mua bất động sản.

thue nha My

giay mua nha
Mẫu giấy thỏa thuận mua nhà

Bước 5: Kết thúc đơn xin vay ITIN của bạn

Sau khi các thủ tục kết thúc, quy trình vay có tài sản đảm bảo ITIN bắt đầu. Hai điều cần được xem xét, là giải quyết số tiền trả trước và chọn thời hạn. Bước tiếp theo là hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ còn lại đang chờ xử lý, mặc dù hầu hết các thủ tục đó sẽ được giải quyết trong quá trình phê duyệt tài sản đảm bảo. Cuối cùng, nhân viên cho vay sẽ cung cấp cho bạn ước tính khoản vay, ước tính số tiền vay có tài sản đảm bảo và chi phí đóng của bạn trong vòng ba ngày làm việc tính từ ngày nộp đơn.

Bước 6: Lãi suất đối với các khoản vay ITIN, xử lý và bảo lãnh khoản vay

Lãi suất đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo thường xuyên thay đổi ở Hoa Kỳ do những thay đổi trên thị trường trái phiếu. Khóa lãi suất vay đảm bảo rằng lãi suất của bạn vẫn giữ nguyên cho đến khi bạn tái cấp vốn hoặc bán tài sản của mình. Bạn nên xem xét việc khóa lãi suất khi bạn chấp nhận ước tính khoản vay.

Quá trình thẩm định và phê duyệt khoản vay bắt đầu khi bạn đã nhận được và ký Dự toán khoản vay. Trong quá trình phát hành bảo lãnh, người bảo lãnh sẽ xác minh thu nhập, tài sản, tình trạng công việc và các thông tin khác của bạn để quyết định chấp nhận hay từ chối đơn vay có tài sản đảm bảo.

Bước 7: Thẩm định tài sản và kết thúc

giay mua nha
Giấy thẩm định tài sản chứa mọi thông tin pháp lý về người bán nhà

Trong quá trình bảo lãnh phát hành, người cho vay sẽ xem xét báo cáo thẩm định nhà của thẩm định viên bất động sản, mà người cho vay đã ủy quyền. Thẩm định bảo vệ cả người mua và người cho vay bằng cách đảm bảo rằng tài sản có giá trị theo giá đã thỏa thuận.

Sau khi quá trình bảo lãnh hoàn tất, nhân viên cho vay sẽ cung cấp cho bạn một bản sao của Closing Disclosure 3 ngày trước khi ký vào các tài liệu khoản vay có tài sản đảm bảo kết thúc. Yêu cầu giấy tờ tùy thân có ảnh của bạn, bản sao của Closing Disclosure, các thủ tục giấy tờ khác và các khoản tiền cần thiết.

thue nha My

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết