Vay mua nhà: Vì sao không nên sắm đồ nội thất quá nhiều trước khi trả xong nợ?

-
Thomas Nguyen
-
29.06.2022

noi that nha My

Mua quá nhiều đồ nội thất khiến tôi phải trả giá cho khoản vay thế chấp

Cách đây ít lâu, chúng tôi có thế chấp tài sản để vay mua nhà. Trong khi chờ khoản vay đóng, chúng tôi quyết định mua một số đồ đạc mới cho ngôi nhà.

noi that nha My

Cụ thể, chúng tôi đã chọn mua đồ nội thất trị giá vài nghìn đô la trên thẻ tín dụng để kiếm điểm thưởng mà có thể đổi lấy hàng hóa hoặc hoàn lại tiền mặt.

Vay Mua nhà: Vì sao không nên sắm đồ nội thất quá nhiều trước khi trả xong nợ?

Điều này có vẻ là một ý tưởng hay vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng nó lại gây ra cho chúng tôi một loạt vấn đề và nó gần như khiến tôi không thể hoàn tất khoản thế chấp và nhận được khoản vay mà chúng tôi cần. Đây là lý do tại sao.

Hãy kiên nhẫn chờ đến khi trả xong khoản vay mua nhà

Người cho vay đã xem xét tất cả các thông tin tài chính của tôi trước khi chấp thuận cho khoản vay mua nhà của tôi. Nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là đảm bảo có thể vay số tiền tôi cần với tỷ lệ đã hứa.

Trước khi kết thúc khoản vay, sau khi tôi có một đề nghị được chấp nhận về một căn nhà, người cho vay một lần nữa xem xét tất cả các chi tiết của tôi.

Khi tôi tính tiền mua đồ đạc để chuẩn bị chuyển vào nhà, điều này rõ ràng dẫn đến số dư thẻ tín dụng lớn. Tôi đã có kế hoạch trả hết ngay khi có bản sao kê nên sẽ không phải trả lãi và sẽ không phải chịu trách nhiệm thanh toán hàng tháng cho đồ đạc.

Tuy nhiên, số dư lớn trên thẻ vẫn hiển thị trên báo cáo tín dụng khi người cho vay cầm cố kiểm tra tín dụng của tôi một lần nữa. Thật không may, vì tôi đã mua nội thất quá nhiều trong thẻ của mình, điểm tín dụng của tôi tạm thời bị ảnh hưởng.

Tỷ lệ sử dụng tín dụng trên thẻ tín dụng cũng trên 30% và nó đề cập đến số lượng tín dụng được sử dụng so với tín dụng có sẵn và nó là một thành phần quan trọng trong việc xác định điểm tín dụng. Tỷ lệ cao hơn được coi là một dấu hiệu đỏ, vì vậy người cho vay thấy điểm tín dụng giảm và điều đó khiến họ lo lắng.

Công ty phát hành thẻ tín dụng cũng báo cáo khoản thanh toán tối thiểu mới của tôi dựa trên số dư thẻ cao và điều này ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ nợ trên thu nhập của tôi, là tỷ lệ số tiền bạn nợ so với số tiền bạn kiếm được.

Những người cho vay thế chấp coi hệ số DTI (nợ trên thu nhập – Debt to Income) là một tiêu chí chính khi xác định xem có cho phép ai đó vay tiền hay không.

Với điểm tín dụng thấp hơn và nợ nhiều hơn, tôi không còn là khách hàng hấp dẫn đối với người cho vay và khoản vay của tôi đang gặp rủi ro. May mắn thay, người cho vay sẵn sàng làm việc với tôi. Tôi phải trả hết thẻ và cung cấp bằng chứng việc này đã được thực hiện và tôi vẫn còn nhiều tài sản trong ngân hàng trước khi người cho vay đóng thẻ.

Dù cuối cùng chúng tôi cũng có thể nhận được khoản vay, nhưng điều đó càng thêm căng thẳng và phức tạp và tôi có thể đã không thể vay để mua nhà nếu không thể trả hết thẻ.

noi that nha My

Làm thế nào để tránh sai lầm này?

Nếu đang mua nhà, bạn không muốn mắc phải lỗi mà tôi đã làm. Trong khi chờ đợi khoản vay thế chấp của mình đóng lại, hãy tránh tính phí bất kỳ khoản mua sắm lớn nào hoặc đăng ký bất kỳ khoản vay mới nào. Nếu không, khoản vay quan trọng nhất – khoản vay mua nhà, có thể bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi đóng đợt cũ để tiếp tục với bất kỳ khoản vay nào khác mà bạn có thể cần làm, vì vậy có thể chuyển đến nhà của mình mà không phải lo lắng gì.

noi that nha My

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết