Vệ sinh khử khuẩn dụng cụ làm móng an toàn trước đại dịch Covid

-
VNailPro
-
09.08.2021

dung cu lam mong

Đầu tiên chúng ta phải phân biệt rõ giữa các khái niệm vệ sinh và khử khuẩn và diệt khuẩn:

– Vệ sinh là loại bỏ các chất bẩn và rửa sạch lại bằng xà phòng và nước.

– Khử trùng khử khuẩn giúp tiêu diệt 99% tất cả vi khuẩn, nấm và vi rút.

– Diệt khuẩn sẽ giết chết tất cả các vi sinh vật có mặt, bao gồm cả bào tử.

Bài viết này sẽ giúp hướng dẫn cho tiết về cách vệ sinh, khử trùng và khử khuẩn cho salon nail của bạn an toàn trước đại dịch COVID.

Đầu tiên cần gom tất cả các dụng cụ làm móng đa năng để khử trùng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nên phân loại các dụng cụ làm móng cứng và không thấm nước lại với nhau như:

– Kềm cắt móng

– Giũa móng tay kim loại hoặc thủy tinh

– Giũa móng tay điện

– Cây đẩy da hoặc thanh tháo gel

– Thau làm móng

– Bàn chải móng tay

Cách khử trùng móng tay & công cụ làm đẹp

dung cu lam mong

Để làm sạch và khử trùng móng tay hoặc dụng cụ làm đẹp đúng cách, bạn cần thực hiện quy trình từng bước dưới đây:

1. Rửa và vệ sinh sạch sẽ tất cả các công cụ làm móng dùng nhiều lần.

2. Lau khô bằng khăn sạch.

3. Ngâm các dụng cụ trong chất khử trùng trong ít nhất 10 phút.

4. Cất gọn các dụng cụ vào nơi thoáng mát hoặc để chúng trong lọ khử trùng trên bàn làm việc của bạn.

5. Nếu cần phải cất gọn dụng cụ, bạn nên khử trùng bằng máy sau đó đặt vào ngăn kéo sạch sẽ.

6. Để các dụng cụ móng tay của bạn trong máy khử trùng hoặc ngăn kéo sạch cho đến khi bạn cần sử dụng chúng.

Đầu tiên, hãy dùng một bàn chải khô chà nhẹ lên bề mặt dụng cụ cần vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, mang dụng cụ móng tay của bạn đến bồn rửa để vệ sinh chúng. Rửa sạch các dụng cụ với bồn rửa đầy nước nóng cùng một ít xà phòng. Khi rửa xong các dụng cụ hãy lau khô bằng khăn sạch hoặc khăn giấy.

Nếu bạn không rửa sạch dụng cụ của mình trong nước, các mảnh bụi bẩn có trong dụng cụ sẽ ngăn chặn và làm giảm hiệu quả chất khử trùng đáng kể.

Sau khi được rửa sạch và lau khô các dụng cụ, sẽ đến bước khử trùng dụng cụ làm móng. Hãy nhúng các dụng cụ khử trùng vào dung dịch khử trùng với ít nhất 70% cồn isopropyl hoặc ethyl.

dung dich khu trung

Ngâm dụng cụ làm móng trong dung dịch khử trùng ít nhất 10 phút. Để sẵn một lọ nước rửa khử khuẩn sẽ giúp giữ các công cụ làm móng luôn sạch khuẩn, cũng như cho khách hàng thấy bạn tuân thủ các quy trình vệ sinh dụng cụ một cách tốt nhất. Bạn có thể thử qua Barbicide Manicure Table Jar.

Luôn làm theo chính xác các hướng dẫn của thương hiệu chất khử trùng mà bạn sử dụng. Một số có thể gây rỉ sét và ăn mòn cho bạn dụng cụ móng tay nếu để quá lâu.

Hãy cẩn thận cách bạn lưu trữ các dụng cụ sạch và khử trùng qua đêm. Hộp nhựa kín khí và túi có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Tốt hơn là chỉ cần lót một miếng vải sạch sẽ với một vài tờ khăn giấy sau đó đặt gọn gàng các dụng cụ làm móng vào, không nên để quá nhiều dụng cụ tràn ra ngoài vải lót.

Có cần diệt khuẩn dụng cụ làm móng tay không?

Hầu hết các trường hợp, khử trùng cho dụng cụ làm móng mà không cần diệt khuẩn là đủ .

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể, bạn cần diệt khuẩn chúng ngay lập tức. Một số tình huống khác cũng sẽ yêu cầu bạn diệt khuẩn dụng cụ làm móng – chẳng hạn như để giảm thiểu nguy cơ lây truyền Covid-19.

Nếu bạn muốn diệt khuẩn các dụng cụ làm móng của mình, bạn vẫn sẽ cần phải vệ sinh và khử trùng chúng như các hướng dẫn bên trên.

Sau đó, bạn có thể đặt các dụng cụ vào một máy diệt khuẩn thích hợp. Sau khi tiến hành diệt khuẩn, bạn có thể sử dụng bộ khử trùng diệt khuẩn đó để lưu trữ các công cụ được làm sạch cho đến khi bạn sử dụng.

Làm thế nào để bạn làm sạch giũa móng tay bằng xốp?

Làm sạch các dụng cụ làm từ kim loại và thủy tinh sẽ tương tự như cách làm sạch các dụng cụ khác được hướng dẫn phía trên. Nhưng đối với các loại giũa móng bằng xốp, bạn cần thay đổi cách vệ sinh khác.

Bạn vẫn cần khử trùng các dụng cụ này nếu chúng không phải dụng cụ dùng một lần. Quá trình tương tự vẫn nên áp dụng – bạn cần loại bỏ tất cả bụi, rửa chúng và áp dụng chất khử trùng trong khoảng thời gian cần thiết.

Bạn không thể ngâm chúng trong nước để khử khuẩn, vì thế hãy phun chất khử khuẩn lên bề mặt để khử trùng và diệt khuẩn cho các dụng cụ dạng này.

Trên đây là cách để bạn vệ sinh, khử khuẩn và diệt trùng các dụng cụ làm móng trong nail salon của bạn một cách tuyệt đối để ngăn ngừa sự lây nhiễm của dịch bệnh. Chúc bạn thành công!

Theo salonsdirect.com

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết