Ông Trump nhiễm Covid 19: Chuyện thường hay chiến thuật quá siêu của Tổng thống?

-
Thomas Nguyen
-
02.10.2020

Biden không có cửa với ông Trump?

Câu chuyện Tổng thống và đệ nhất phu nhân dương tính với virus đặt ra rất nhiều câu hỏi cho người quan tâm bầu cử Mỹ, nhất là khi ông Trump và Biden chỉ còn 1 tháng chạy nước rút. Tất cả đều hiểu, cách ly lúc này tức là nhường sân khấu vận động tranh cử cho đối thủ.

Vì sao lại bị nhiễm vào tháng khẩn cấp này? Vì sao Tổng thống xác nhận tình trạng rất xấu của mình công khai và đầy tự tin? Ông không sợ Biden lấn lướt? Chưa biết thật hay giả, có thể “chiến thuật” được đội ngũ ông Trump tạo lên để đánh lạc hướng đối thủ.

Ông Trump nhiễm Covid 19: Chuyện bình thường hay chiến thuật quá siêu của Tổng thống?

Khi tin tức được loan đi, cả Thế giới tăng sự tập trung về Tổng thống gấp nhiều lần, trong phút chốc Biden trở nên bị lu mờ dưới dòng truyền thông chảy cuồn cuộn xung quanh ông Trump. Nếu đây giống một kế hoạch được tính toán tỉ mỉ thì ông Trump đã chơi lá bài PR ngược vô cùng độc đáo.

Lịch sử cho thấy, ứng viên Tổng thống Mỹ không chỉ là người giỏi về điều hành mà còn biết cách quảng bá bản thân y hệt như doanh nghiệp. Nếu ông Trump nhiễm Covid thật sự thì cũng không có gì lạ, thậm chí nó hoàn toàn phù hợp với những gì mà ông đã “bật” lại Biden trong buổi “face off dabate” vào 29/9, rằng: “Biden chỉ biết đeo khẩu trang, ông ta không lo cho ai cả, ông ta chỉ lo cho bản thân mình”.

Ông Trump nhiễm Covid 19: Chuyện bình thường hay chiến thuật quá siêu của Tổng thống?

Nước Mỹ có hơn 7,5 triệu ca dương tính Covid, hơn 213 nghìn người chết. Đây có lẽ là thất bại của ông Trump trong 4 năm qua và khó có lý lẽ nào để bào chữa trước đòn tấn công của Biden. Vì vậy, chọn cách đứng về và đồng cảm khó khăn với người dân, thêm sự quan tâm lớn của quốc gia chẳng phải là lựa chọn khôn ngoan?

Ông Trump là người luôn tỏ ra bình tĩnh, thậm chí ông còn so sánh tỷ lệ tử vong cao hơn rất nhiều giữa cúm mùa thông thường với Covid. Cho nên ý của ông là: “Covid-19 không có gì đáng sợ, nó là căn bệnh xã hội kể cả người dân thường hay Tổng thống Mỹ cũng có thể mắc phải”.

Ông Trump nhiễm Covid 19: Chuyện bình thường hay chiến thuật quá siêu của Tổng thống?
Hãy nhìn vào lượt follow Twitter của ông Trump, rõ ràng là quá vượt trội so với Biden. Chứng tỏ tài hoạt náo và bắt kịp thời đại quá giỏi của ông Trump.

Trong tâm lý học hành vi, người ta dễ dàng có cảm tình với những người cùng cảnh ngộ hơn là người đứng ngoài cuộc. Nhất là trong lúc này, ai có được tình cảm của dân chúng người đó mới chiến thắng.

Nếu thông tin là giả thì Biden có vẻ vẫn còn “non” hơn nhiều so với vị Tổng thống. Còn là thật thì dư luận lần đầu tiên chứng kiến cuộc chạy đua vào Nhà trắng hấp dẫn nhất lịch sử Hoa Kỳ.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết