Walgreens chi 7,5 triệu đô dàn xếp vụ dược sĩ gốc Việt mạo danh hành nghề

-
Andy Nguyen
-
19.02.2020

Chuỗi nhà thuốc Walgreens sẽ trả 7,5 triệu USD để dàn xếp với chính quyền California sau khi nhân viên gốc Việt bị buộc tội hình sự mạo danh dược sĩ, xét duyệt bất hợp pháp hơn 745.000 đơn thuốc trong Khu vực Vịnh San Francisco.

Kim Thien Le, đối tượng điều tra của Hội đồng Dược khoa bang California, đã bị cáo buộc hành nghề “dược sĩ” tại nhiều nhà thuốc của Walgreens ở khu vực Bay Area trong 11 năm dù không được cấp phép.

Các công tố viên cho biết từ cuối năm 2006 đến 2017, Le đã sử dụng số giấy phép hành nghề của dược sĩ khác đăng ký để mạo danh họ và cấp đơn thuốc tại các cửa hàng Walgreens ở các quận Santa Clara và Alameda, Bắc California.

Trong thời gian hành nghề dược sĩ, bà Le đã xét duyệt và chấp thuận 745.355 toa thuốc từ 395 nhà thuốc Walgreens, hơn 100.000 đơn liên quan đến các loại thuốc trong danh sách bị kiểm soát như fentanyl, morphine và codeine. Bên cạnh đó bà còn tư vấn đơn thuốc cho bệnh nhân, tiêm chủng, giám sát các kỹ thuật viên, các dược sĩ cùng các nhân viên thực tập.

Các luật sư quận ở cả hai quận Alameda và Santa Clara đệ đơn như hành động bảo vệ người tiêu dùng chống lại Walgreens. Khiếu nại cáo buộc Walgreens đã không kiểm tra kỹ lưỡng Le khi họ thăng chức cho bà vào các vị trí cần có giấy phép và không lưu giữ bằng chứng về bằng cấp hay bản sao của giấy phép hành nghề.

Cáo buộc dài 14 trang của Hội đồng Dược khoa bang California cho thấy bà Le được cấp giấy phép hành nghề “kỹ thuật viên dược sĩ” vào năm 2001, hết hạn năm 2008 và không được gia hạn. Khi bị thẩm vấn, Lê lập tức xin lỗi, sẵn sàng đóng phạt và không bao giờ làm việc với tư cách dược sĩ nữa.

Walgreens thoả thuận dàn xếp với bang California sẽ chi trả 7,5 triệu USD tiền phạt, chi phí và các khoản thanh toán khắc phục.

Sau vụ việc xảy ra, Walgreens tuyên bố rằng “Chất lượng và an toàn của nhà thuốc là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và khi biết về vấn đề này, chúng tôi đã tiến hành xác minh lại giấy phép của tất cả các dược sĩ trên toàn quốc”.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết