Waterless: Mô hình giúp tiệm nail Việt tăng cạnh tranh, giảm chi phí.

-
Thomas Nguyen
-
19.11.2020
Xu hướng làm móng “waterless” đang phát triển khắp nước Mỹ khi các tiệm nail từ Đông sang Tây đều áp dụng chúng vào kinh doanh. Nó giúp cho salon phát triển bền vững và vệ sinh hơn rất nhiều. Một dịch vụ pedicure thông thường mất 13 – 18 gallons nước. Nhưng hiện nay, một số tiệm nail đang tiết kiệm bằng cách chuyển đổi các dịch vụ làm manicure và pedicure sang mô hình “warterless”.

Thay vì ngâm tay và chân trước khi sơn thì sử dụng những miếng chà khô với vớ và găng tay giữ ẩm để thực hiện cho bước chuẩn bị móng. Hãy tham khảo vài ví dụ điển hình của các tiệm nail Mỹ dưới đây.

Chuỗi Varnish Lane

“Tôi nghĩ rằng nó nên được công nhận là biện pháp an toàn để làm móng trong ngành công nghiệp nail hiện nay. Luôn có tiệm thích sử dụng nước, nhưng vì yếu tố môi trường và sự an toàn của khách cũng như nhân viên, chúng tôi xem đây là sự khởi đầu tốt đẹp để thay đổi toàn ngành” – Lauren, người sáng lập chia sẻ.

Waterless: Mô hình giúp tiệm nail Việt tăng cạnh tranh, giảm chi phí.
Mô hình waterless tại tiệm Varnish Lane.

Sáng lập Varnish Lane cùng với mẹ mình vào 2015. Sau khi gặp các chuyên gia trong ngành, Lauren phát hiện nước chính là nguồn lây nhiễm lớn nhất khi làm móng. Vì vậy, thay vì nước, Varnish Lane sử dụng sản phẩm tự nhiên như dầu tẩy trang và dầu tẩy tế bào chết ngay tại địa phương cho dịch vụ làm móng.

Việc này giúp tiết kiệm 15 gallons nước mỗi lần làm pedicure và 5 – 10 gallons nước mỗi lần làm manicure. Cô ước tính tiệm nail đã tiết kiệm khoảng 130,000 gallons nước cho đến 2019 và 560,000 gallons kể từ khi thành lập cho đến nay.

Chuỗi Glosslab

Sáng lập vào 2017 bởi Rachel Glass, Glosslab ban đầu không sử dụng nước vì lý do vệ sinh: “Chúng tôi nhận thấy nước là nơi sinh sản vi khuẩn và vi trùng”. Việc này không những giúp bảo vệ sức khỏe khách mà còn giúp tiệm tiết kiệm được một lượng nước lớn.

Không gian tại Glosslab Nail Salon, bạn sẽ không thấy chậu nước nào.

Cô không chắc chính xác tiệm đã tiết kiệm được bao nhiêu nước nhưng ước tính ít nhất là 1 gallon cho mỗi lần làm pedicure. Đáng chú ý là tiệm Glosslab đã làm hàng ngàn dịch vụ manicure và pedicure mỗi tháng, tương đương tiết kiệm hàng ngàn gallons nước chỉ cho riêng 2 dịch vụ này.

Ý tưởng cho tiệm nail Việt để tăng cạnh tranh.

Những người không quan tâm đến lợi thế môi trường của mô hình “waterless” cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ nó. Cụ thể, việc ngâm bàn tay và bàn chân trong nước trước khi làm móng dễ khiến móng bị phồng lên, dẫn đến các vết nứt xuất hiện trên bề mặt móng sau khi chúng co lại về kích thước ban đầu.

Mô hình này cũng được áp dụng tại Maalou Nail Salon ở Cali.

Còn với các mối quan tâm về sức khỏe, nước còn sót lại sau khi làm dịch vụ pedicure thường nằm trong chậu ngâm và trở thành môi trường sinh sản tốt cho vi khuẩn. Ngay cả khi khu vực đó thường xuyên được làm sạch thì vi khuẩn vẫn tồn tại trong đường ống dẫn nước.

Tiệm nail người Việt được đánh giá cao vì độ khéo tay và tính sáng tạo, nhưng chúng ta cũng nên cập nhật mô hình mới thường xuyên để vừa tiết kiệm cho tiệm và vừa tăng tính cạnh tranh

Hiện cả 2 tiệm nail Glosslab và Varnish Lane đều sử dụng sản phẩm dùng 1 lần như giũa và buffer hoặc thiết bị khử trùng dùng trong bệnh viện để làm sạch dụng cụ, đặc biệt là bấm móng tay. Ngoài ra, khăn tắm cũng là vấn đề cần chú ý vì mỗi lần giặt chúng cần rất nhiều nước. Lauren đang cắt giảm việc dùng khăn tại tiệm.

Hưởng ứng mô hình này còn có Maalou ở California, Innovative Nail Salon ở Jersey. Các tiệm nail người Mỹ tin rằng yếu tố môi trường là điều quan trọng để hút khách. Họ khuyến khích sử dụng “waterless” trong các lần làm móng tiếp theo để có bàn chân đẹp và sạch. Hy vọng nhiều tiệm nail Việt sớm áp dụng mô hình này.  Có câu “Nếu không khác biệt về sản phẩm so với đối thủ thì hãy khác biệt về trải nghiệm”. Khi tạo ra những thứ có lợi cho sức khỏe, môi trường, chắc chắn dễ dàng thu hút sự quan tâm và ủng hộ của mọi người.

#Cập nhật nhanh:

Vì sao Full Set lại bị một số tiệm nail hạn chế ?

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết