Ủy ban Bầu cử Wisconsin có thể đã vi phạm luật tiểu bang bằng cách cho phép thư ký "sửa chữa" phiếu bầu

-
VNailPro
-
09.11.2020

Ủy ban Bầu cử Wisconsin có thể đã vi phạm luật tiểu bang bằng cách cho phép thư ký “sửa chữa” phiếu bầu

“Quy chế rất, rất rõ ràng. Nếu một lá phiếu vắng mặt không có địa chỉ của nhân chứng trên đó, nó không hợp lệ.”

wisconsin-vi-pham-luat-tieu-bang-thu-ky-sua-chua

Nhưng vào tháng 8, Ủy ban Bầu cử Wisconsin đã ban hành một chỉ thị nêu rõ rằng thư ký có thể điền vào địa chỉ của cử tri:

Để đảm bảo lá phiếu của bạn được đếm, hãy kiểm tra kỹ những điều sau trước khi trả lại: Thông tin cử tri của bạn: phần này thường do thư ký của bạn điền và bao gồm ngày bầu cử, quận và thành phố mà bạn đăng ký, tên của bạn, địa chỉ nơi bạn đã đăng ký, thành phố và mã zip.

Chữ ký của cử tri: bạn (hoặc trợ lý của bạn) phải ký vào phần Chứng nhận của cử tri. Chữ ký và Địa chỉ của Nhân chứng: nhân chứng của bạn phải ký và cung cấp địa chỉ đầy đủ của họ, (số đường, tên đường, thành phố) trong phần Chứng nhận Nhân chứng. Đảm bảo lá phiếu của bạn ở trong phong bì và đảm bảo phong bì được niêm phong đúng cách.

Nếu thiếu bất kỳ thông tin bắt buộc nào ở trên, lá phiếu của bạn sẽ không được tính.

Vào tháng 10, Ủy ban Bầu cử Wisconsin đã ban hành một chỉ thị cho các thư ký quận của tiểu bang cho phép họ sửa chữa các lá phiếu không hoàn chỉnh (hoặc “hỏng”) thiếu chữ ký của nhân chứng, viết, “Xin lưu ý rằng thư ký nên cố gắng giải quyết bất kỳ thông tin địa chỉ nhân chứng bị thiếu nào trước Ngày Bầu cử. Việc này có thể được thực hiện thông qua thông tin đáng tin cậy (kiến thức cá nhân, thông tin đăng ký cử tri, qua cuộc gọi điện thoại với cử tri hoặc nhân chứng). Nhân chứng không cần xuất hiện để bổ sung địa chỉ còn thiếu ”.

Derek Muller, giáo sư luật tại Trường Luật Iowa, nói với Just The News, “Đây là một điều phức tạp về những cuộc bầu cử như thế này. Tôi đã thấy điều đó ở rất nhiều khu vực pháp lý, điều gì có thể là một loại vi phạm kỹ thuật đối với quy chế, trong trường hợp này, khuyến khích các thư ký quận về cách sử dụng phán quyết của họ về việc có hay không sửa một lá phiếu. “

Thẩm phán Tòa án Tối cao bang Wisconsin đã nghỉ hưu Michael Gableman nói với WISN, “Quy chế rất, rất rõ ràng. Nếu một lá phiếu vắng mặt không có địa chỉ của nhân chứng trên đó, nó không hợp lệ. Lá phiếu đó không hợp lệ ”.

“Bất chấp và mâu thuẫn trực tiếp với quy chế, Ủy ban Bầu cử Wisconsin đã đưa ra hướng dẫn – nghĩa là, bao quát – cho tất cả 72 thư ký quận và phản đối quy chế này,” Gableman nói. “Họ nói, ‘Gee, chúng tôi biết luật quy định rằng một lá phiếu vắng mặt không có địa chỉ của nhân chứng là không hợp lệ, nhưng thư ký quận, bạn có nhiệm vụ đi tìm và tự mình tra cứu địa chỉ của nhân chứng nếu không có địa chỉ trên Bỏ phiếu vắng mặt.'”

Có thể bạn quan tâm:

Thống đốc Noem: Trump cần được có ‘Ngày hầu tòa’ giống như của Al Gore năm 2000

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết