Xu hướng mua hàng Black Friday của người Mỹ sau đại dịch Covid 2021

-
Andy Nguyen
-
28.11.2021

Chicago, Ngày 26 tháng 11 (Reuters) – Các thợ săn mặc cả mạo hiểm ra ngoài trong thời tiết lạnh lẽo để mua quà Giáng sinh vào Black Friday chỉ để phát hiện ra rằng năm nay nhiều nhà bán lẻ Hoa Kỳ đã đưa ra mức giá nhỏ hơn trong trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

mua hang Black Friday

Những lo ngại về COVID và doanh số bán hàng “giá sốc” ít hơn đã thu hẹp đám đông vào ngày sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ, mở đầu cho mùa mua sắm cuối năm.

Cùng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới đã đặt tên cho biến thể Omicron mới được xác định của coronavirus là một “biến thể đáng lo ngại”, gây ra báo động trên toàn thế giới và bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ.

mua hang Black Friday

Các cửa hàng vào Black Friday có mức hàng hóa thông quan thấp nhất để bán trong 5 năm trở lại đây, các nhà phân tích của Cowen cho biết trong một lưu ý. Nhiều người mua sắm đã chọn nhận hàng trên lề đường thay vì mạo hiểm vào bên trong các cửa hàng.

Đến 3 giờ chiều, doanh số bán lẻ của Black Friday tăng 29,8% so với năm 2020, theo Mastercard SpendingPulse.

mua hang Black Friday

Người tiêu dùng đã chi 6,6 tỷ đô la cho đến 9 giờ tối vào thứ Sáu, theo Adobe Digital Economy Index, dự kiến tổng chi tiêu từ 8,8 tỷ đến 9,2 tỷ đô la trong ngày.

mua hang Black Friday

Walmart (WMT.N) và Target (TGT.N) vượt trội so với các nhà bán lẻ khác một phần vì các dịch vụ mua hàng trực tuyến của họ, Cowen nói. Target đã bổ sung hơn 18.000 chỗ đậu xe “tạm thời”, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. Công ty cho biết các giao dịch Black Friday phổ biến nhất của họ bao gồm 219,99 đô la cho máy trộn đứng chuyên nghiệp Kitchen Aid thường xuyên được bán với giá 429,99 đô la và tiết kiệm tới 60 đô la cho Apple Watch và AirPods.

mua hang Black Friday

Một số nhà bán lẻ – bao gồm Walmart, Target và Best Buy – dự kiến sẽ có tỷ suất lợi nhuận quý IV thấp hơn vì hàng tồn kho chặt chẽ và chi phí cao hơn cho nguyên liệu thô, vận chuyển hàng hóa và lao động. “Mặc dù mùa lễ sẽ ổn từ quan điểm bán hàng – bởi vì các nhà bán lẻ đang giảm giá ít hơn – lợi nhuận sẽ không nhất thiết phải cao hơn vì lạm phát”, nhà phân tích Sucharita Kodali của Forrester Research cho biết.

mua hang Black Friday

Người tiêu dùng Mỹ đang bước vào mùa lễ với tiền mặt nhờ một tiền tiết kiệm khổng lồ từ nhiều đợt cứu trợ đại dịch của chính phủ và tăng lương hai con số khi các doanh nghiệp cạnh tranh cho người lao động. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ đã thu hút người mua sắm mua hàng trong kỳ nghỉ vào đầu tháng 9 năm nay, bởi vì kẹt chuỗi cung ứng đã ngăn họ nhanh chóng bổ sung hàng hóa cuối năm.

mua hang Black Friday

Một cuộc khảo sát của Deloitte cho thấy mọi người đã chi 80% – 85% ngân sách quà tặng kỳ nghỉ của họ ngay cả trước Black Friday. Trong tháng 11 và tháng 12, doanh số bán hàng trực tuyến ước tính đạt mức kỷ lục 207 tỷ USD, tăng 10% so với năm ngoái, theo Adobe Digital Economy Index. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia đã dự báo doanh số bán hàng truyền thống và kỳ nghỉ trực tuyến kết hợp sẽ đạt từ 843,4 tỷ đến 859 tỷ đô la, cao hơn 8,5% đến 10,5% so với năm ngoái.

mua hang Black Friday

Elver Gomez, một sinh viên 21 tuổi ở Chicago, cho biết anh không tìm thấy máy tính xách tay apple và Microsoft mà anh muốn khi mua sắm tại một cửa hàng Best Buy vào sáng thứ Sáu. “Có vẻ như năm nay nó đã hết hàng” hoặc để bán với giá mà ông nói “không phải là một mức giá tuyệt vời”. Best Buy đã thêm một thông điệp vào trang web của mình cảnh báo về “sản phẩm có hạn” và “bổ sung sau”.

mua hang Black Friday

Các thiết bị điện tử – thiếu hụt do thiếu chip toàn cầu – có mức hết hàng cao nhất, tiếp theo là chăm sóc cá nhân, và nhà và vườn, theo Adobe. Trong hầu hết tháng 11, cổ phiếu ngoại đã tăng 261% so với năm 2019.

mua hang Black Friday

Báo cáo của Richa Naidu và Arriana McLymore; Báo cáo bổ sung của Lisa Baertlein và Maria Ponnezhath ở Bengaluru; Biên tập: Nick Zieminski và Leslie Adler

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết