Cách xử lý móng chân mọc ngược tại tiệm nail

-
Thomas Nguyen
-
27.08.2021

 

Cách xử lý móng chân mọc ngược tại tiệm nail

Với thợ nail, tình trạng móng chân mọc ngược không có gì xa lạ và khách thường cũng chẳng mấy quan tâm vì cho đó là không đáng. Móng chân mọc ngược có thể nhanh chóng gây đau đớn, dễ nhiễm trùng và không thể điều trị được nữa.

Thợ nail có khả năng phát hiện và điều chỉnh việc móng chân mọc ngược khi phát hiện sớm và đưa ra các đề nghị về cách chăm sóc móng chân ngay tại nhà, giúp khách giảm đau. Chúng ta sẽ xem qua một tình huống điển hình về vấn đề này giữa thợ nail và khách để rõ hơn nhé!

Nguyên nhân móng chân mọc ngược

Móng chân mọc ngược phổ biến nhất ở các ngón cái vì thường mang giày bít ngón hoặc size không hợp cỡ chân, gây cọ xát với vùng da quanh ngón cái, làm vùng bên móng bị đau, các mô xung quanh bị tổn thương khi phát triển ra ngoài.

Thậm chí khi không mang giày bít ngón, hoạt động đơn giản cũng ảnh hưởng tới vùng mô xung quanh. Khi cạnh tròn của móng bắt đầu thọc sâu xuống phần nếp móng bên trong, mô phình ra làm tăng áp lực lên vị trí đó.

Có một số người dễ bị bệnh móng mọc ngược hơn những người khác là do hình dạng móng. Nếu móng có dạng cong chữ C nhỏ, móng mọc ngược có thể được điều trị bằng cách mang giày hở ngón, giảm áp lực lên phần đầu móng, vì móng không được phát triển tự nhiên khi mang giày bít.

Móng có hình dạng cong chữ C rõ rệt rất khó trong việc điều trị vì chúng thường có nền móng cong như vậy. Hình dạng chữ C cong đột ngột cũng là yếu tố chính kích thích móng mọc trong và kéo dài mãi.

Cách xử lý móng chân mọc ngược tại tiệm nail

Khi móng chân mọc ngược chưa gây nguy hiểm

Thợ: Khi khách tới salon, thợ phát hiện móng chân của khách có những bất thường: “Oh, móng chân này hình như bắt đầu mọc đâm vào da, có thể phát triển thành bệnh móng mọc ngược. Chị có bị đau không?”

Khách: Thực sự là không. Đôi khi tôi bị đau do mang giày thôi.

Thợ: Ok! Tôi sẽ sử dụng kềm loại bỏ phần móng đâm vào da. Về phần chị, hãy mang giày đế bằng và đế giày xuồng, không đi giày cao gót hoặc gót nhọn, như thế ngón chân và các móng không còn bị tổn thương. Ngoài ra, hãy ngâm chân trong nước ấm nếu thấy đau, cắt phần móng cắm vào da và sử dụng kem kháng khuẩn để không bị lây nhiễm.

Lưu ý: Đôi khi móng đâm vào làm vùng da bị đỏ, sưng và nguy hiểm. Dù là bệnh đòi hỏi phải có tư vấn bác sĩ, tuy nhiên cũng có thể giảm bớt đau đớn bằng việc ngâm chân và kiểm tra vùng nào bị móng đâm vào, tìm ra cạnh móng đó và cắt gọn gàng. Khi phần móng đã bị cắt bỏ, và móng được giũa gọn gàng, khách có thể tự chăm sóc thường xuyên tại nhà như cách đã đề cập, tình trạng này sẽ được cải thiện.

Cách xử lý móng chân mọc ngược tại tiệm nail

Khi móng chân mọc ngược gây ra nhiễm trùng

Thợ: Đây thực sự là một vết thương. Hãy để tôi xem! Chị đã bị bệnh móng mọc ngược. Tình trạng này đã xảy ra bao lâu rồi?

Khách: Tôi không biết, cũng đã bị đau một thời gian.

Thợ: Tôi sẽ rửa sạch chỗ này, nhưng da đã bị tổn thương và có vẻ nhiễm trùng nên tôi sẽ không chạm vào móng. Chị cần gặp bác sĩ. Trong thời gian đợi bác sĩ, chị nên biết cách chăm sóc móng để giữ cho vùng da này sạch sẽ, sử dụng thuốc kháng khuẩn hydrogen peroxide cho móng, và mang loại giày dép không ảnh hưởng đến móng và không gò bó các ngón chân lại nhé.

Khách: Không, tôi có thể tự điều trị ở nhà mà, đúng không?

Thợ: Không! Không phải lúc này. Chân của chị cần phải được chăm sóc móng ngay bằng cách loại bỏ để không đâm vào da và không tiếp tục làm cho tình trạng này thêm tồi tệ, hãy tới bác sĩ để điều trị.

#Bài hay khác:

7 Mẫu chính sách kinh doanh phải có cho tiệm.

Cách chọn nhanh màu sơn phù hợp với làn da

Vì sao Google Map lại rất quan trọng với tiệm nail?

Làm thế nào tăng giá dịch vụ nail salon mà không bị mất khách

Móng tay Covid là gì? Bí ẩn đằng sau móng tay của bệnh nhân Covid

Tiệm nail Việt bị kiện vì làm tay khách nhiễm nấm, sưng phồng và rỉ máu.

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết