Ý tưởng Pedicure chống ế cho ngày Đông (Phần 1).

-
Thomas Nguyen
-
23.12.2020

Vào những ngày Đông, khách có lẽ đang bao bọc chân mình trong nhiều lớp vớ dày hay đôi boot nặng và thời tiết lạnh lẽo cũng làm dịch vụ pedicure của tiệm rơi vào “ngủ đông”. Đừng hoảng sợ vì vẫn có cách để “kéo” khách ra khỏi nhà và phục hồi việc kinh doanh của tiệm.

Covid không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng sinh hoạt người dân mà làm ‘nặng đầu’ các cơ sở kinh doanh nói chung và ngành nail người Việt nói riêng.

1. Không cần sơn móng

Nếu thấy lớp sơn mờ khiến khách hàng không đến tiệm thì hãy để họ biết vẫn có nhiều cách giúp đôi chân vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ như thường. Cindy Wentzel, chủ Nails at the Carriage House cho biết: “Trong suốt mùa đông, vài khách không muốn sơn móng vì phải thường mang giày và vớ, vì vậy tôi chỉ dùng nhiều dầu biểu bì hơn bình thường cho móng chân và đánh bóng kỹ hơn để chúng sáng bóng.” Nếu khách nhất định muốn sơn, có thể thoa dầu biểu bì sau khi đã sơn móng xong và sơn khô hẳn, trước khi khách mang vớ và làm lớp sơn mờ đi.

Cuticle Oil – Peach 1case.

2. Các dịch vụ theo mùa

Mùi hương quen thuộc trong mùa đông sẽ gợi nhớ và xoa dịu khách nên hãy kết hợp chúng vào dịch vụ pedicure. Một trong những dịch vụ đặc trưng nhất mùa lạnh là Pumpkin Spice Pedicure. Vài mùi hương khác khá phổ biến là quế, cacao và quả phỉ.

Dựa vào những mùi này, sáng tạo ra các dịch vụ riêng bằng việc trộn các mùi như café và dừa hay café với bánh yến mạch. Chúng có mùi dễ chịu như bánh nướng mới ra lò. Hơn nữa,  kết hợp dịch vụ với massage chân bằng đá nóng để khách ấm áp và dễ chịu hơn.

Deluxe 4 Step Pumpkin Spice

3. Đào tạo và thử nghiệm

Cách hay để nâng doanh thu bán dịch vụ chính là đào tạo và cho các thợ của tiệm trải nghiệm dịch vụ pedicure đặc biệt riêng. Có như vậy thì họ mới hiểu rõ về dịch vụ và chia sẻ với khách chân thật, hấp dẫn nhất. Maisie Dunbar, chủ M&M Nails and Wellness ở Silver Spring cho biết, tiệm cô thường cung cấp nhiều gói pedicure cao cấp vào mùa lạnh, bao gồm Sabai Pedicure – sử dụng quả bóng thảo mộc, nguồn gốc từ Thái khi massage và dịch vụ Stone-Age Pedicure kết hợp sử dụng đá nóng.

4. Sức mạnh của các cuộc hẹn cố định

Ở Habitude at The Locks, Seattle, chủ tiệm Gray đã tạo ra chương trình “Nail Passport” trong đó khách sẽ nhận được quà nếu họ đặt nhiều lịch hẹn liên tiếp.

Ví dụ: khách đặt liền 4 dịch vụ pedicure cao cấp, được tặng 1 chai sữa tắm, khi đến tiệm vào lần thứ 5, còn được tặng thêm dịch vụ pedicure cơ bản. Theo Gray, những món quà tặng kèm các dịch vụ miễn phí có thể giúp khách có động lực vượt qua tiết trời lạnh lẽo và khuyến khích họ ghé tiệm thường xuyên hơn.

Cái hay nữa, một khi khách đã chịu đến tiệm rồi thì chúng ta có thể mời chào thêm dịch vụ manicure chẳng hạn.

Điểm mạnh của việc đặt lịch đã phát huy tác dụng như nêu trên. Vì vậy chủ tiệm hãy áp dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, sẽ khôn ngoan hơn nữa nếu anh/chị biết áp dụng công nghệ vào quản lý cuộc hẹn.
Sau khi khách hoàn tất đặt hẹn, tin nhắn trong email sẽ thông báo ngay cho anh/chị.

5. Tập trung vào việc chăm sóc da chai sần

Lưu ý quan trọng khi làm pedicure vào mùa lạnh là tập trung chăm sóc vùng da chai sần cho khách, vì việc này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi mang các đôi boot dày nặng và ngăn ngừa tình trạng nứt gót.

Bổ sung các gói Intense Callus Repair (Chăm sóc vùng da chai sần chuyên sâu) để phục hồi vùng da thô ráp của khách sau mùa hè bận rộn với hàng loạt hoạt động thể thao ngoài trời, mang dép xỏ ngón thường xuyên và tra tấn bàn chân trên cát dài đầy nắng gió.

Disposable Pedicure Kit 4F, 10499 OK0608LK
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết